Công nghệ mạng 5G sẽ được Audi tích hợp trên các dòng xe của mình - MuasamXe.com
Banner VPS

Công nghệ mạng 5G sẽ được Audi tích hợp trên các dòng xe của mình

Công nghệ mạng 5G sẽ được Audi tích hợp trên các dòng xe của mình: Công nghệ Mạng 5G sẽ mang lại trải nghiệm băng thông rộng tốt hơn và nhanh hơn cho người tiêu dùng. Trong khi đó, đối với các doanh nghiệp sản xuất lớn Audi, 5G sẽ là trợ thủ đắc lực trong cách mạng công nghiệp 4.0 với quy trình sản xuất ngày càng linh hoạt và phức tạp vì nó cho phép tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và nhiều dung lượng mạng hơn. Hơn nữa, độ trễ cực thấp đảm bảo thời gian đáp ứng nhanh giữa các thiết bị trong nhà máy sản xuất.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Mới đây, hãng xe Audi và công ty công nghệ Ericsson đã công bố kế hoạch hợp tác để phát triển và ứng dụng công nghệ mạng 5G cho quá trình sản xuất xe hơi. Đại diện hai bên đã nhất trí và ký biên bản ghi nhớ (MoU) và trong những tháng tới, các chuyên gia từ cả hai công ty sẽ tiến hành các thử nghiệm tại một trung tâm kỹ thuật của Audi – “Audi Production Lab” ở Gaimersheim, Đức.

Ông Frank Loydl, giám đốc công nghệ thông tin tại Audi AG, nói: “Nhà máy sản xuất khi được trang bị đầy đủ kết nối 5G sẽ có tác động đáng kể đến quá trình sản xuất của tương lai. Khả năng kết nối mạnh mẽ, nhanh chóng của mạng 5G có thể đáp ứng những thông tin truyền tải, dữ liệu lớn trong thời gian thực là có tầm quan trọng quyết định đối với quá trình sản xuất của chúng tôi. Dự án này chúng tôi hợp tác cùng Ericsson để nghiên cứu và áp dụng công nghệ 5G cho các ứng dụng trong nhà máy thông minh tương lai.”

Ông Erik Ekudden, giám đốc công nghệ thông tin của Ericsson, nói: “Ericsson hiện đang chạy các chương trình phục vụ ngành công nghiệp mạng 5G trên khắp thế giới để giúp các nhà sản xuất tăng năng suất và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới. Dự án này là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi xem những gì có thể thực hiện được khi chúng tôi đưa 5G vào một môi trường sản xuất ô tô trong thực tế.”

Mạng 5G là thế hệ tiếp theo của truyền thông di động 4G, với hiệu suất được tăng lên để phục vụ nhu cầu trong tương lai của con người cũng như các ngành công nghiệp. Mạng 5G sẽ mang lại trải nghiệm băng thông rộng tốt hơn và nhanh hơn cho người tiêu dùng. Trong khi đó, đối với các doanh nghiệp sản xuất lớn Audi, 5G sẽ là trợ thủ đắc lực trong cách mạng công nghiệp 4.0 với quy trình sản xuất ngày càng linh hoạt và phức tạp vì nó cho phép tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và nhiều dung lượng mạng hơn. Hơn nữa, độ trễ cực thấp đảm bảo thời gian đáp ứng nhanh giữa các thiết bị trong nhà máy sản xuất.

Trong giai đoạn đầu của dự án, Audi và Erissson sẽ kiểm tra ứng dụng có độ trễ bằng cách sử dụng rô-bốt sản xuất được kết nối không dây thực hiện những thao tác hàn – một kỹ thuật thường được sử dụng trong quá trình chế tạo thân xe. Cơ sở hạ tầng dự kiến tại trung tâm kỹ thuật ở Gaimersheim sẽ bao gồm việc triển khai các công nghệ 5G trong môi trường sản xuất mô phỏng theo môi trường sản xuất thực tế nhà máy Ingolstadt của Audi.

Được biết, Audi Ingolstadt là nhà máy sản xuất ô tô lớn của tập đoàn Audi và là nhà máy sản xuất xe hơi lớn thứ hai của châu Âu. Với 538.103 xe được sản xuất vào năm 2017. Đây là nơi mà các dòng xe Audi A3, Audi A4, Audi A5 và Audi Q2 được sản xuất. Ngoài ra, đây cũng là nơi thu hút lớn đối với những người hâm mô xe Audi trên toàn thế giới khi thu hút hơn 400.000 khách tham quan mỗi năm.

 

Có thể bạn quan tâm

Loading...