Cách đỗ xe song song (Ghép xe ngang vào nơi đỗ) đơn giản nhất - MuasamXe.com
Banner VPS

Cách đỗ xe song song (Ghép xe ngang vào nơi đỗ) đơn giản nhất

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bấm để xem nhanh

Cách đỗ xe song song (Ghép xe ngang vào nơi đỗ) đơn giản nhất: Để đỗ xe song song thành công, bạn phải thật nhanh mắt quan sát và xác định khoảng cách giữa hai xe đã đỗ trước đó có đủ rộng cho bạn “chen chân” hay không. Đây là bước đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất. Nếu bạn là người mới học lái xe, những kinh nghiệm lái xe – đỗ xe song song dưới đây là dành cho bạn!

Các bước cơ bản trong cách đỗ xe song song

Yêu cầu phải đạt được trong bài ôn thi GPLX này: Không được đè vạch cảm ứng giới hạn trong bài thi, Không vượt quá 2 phút trong bài thi này, Giữ vòng tua máy không quá 4000 vòng/ phút, Không bị tắt máy trong quá trình thực hiện bài tập và tốc độ không quá 24km/h, ngay dưới đây là các bước cần thực hiện khi đỗ xe song song:

Cách đỗ xe song song (Ghép xe ngang vào nơi đỗ) đơn giản nhất Cách đỗ xe song song (Ghép xe ngang vào nơi đỗ) đơn giản nhất

Cách thực hiện đỗ xe song song:

  • Đầu tiên phải quan sát không gian trống giữa 2 xe đủ lớn để cho xe mình vào được ( đối với ngoài thực tế) còn trong bài sa hình thì có chiều dài là 6,45m và rộng 2,2m. Đưa xe lên song song với xe đỗ phía trước.
  • Giữ khoảng cách giữa 2 xe từ 60-90 cm. Lùi xe đến khi đuôi xe đỗ phía trước ngang đúng bằng hàng ghế sau xe của bạn.
  • Đánh hết vô – lăng sang phải và lùi xe vào chỗ đỗ đến khi xe nằm ở góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè như hình dưới hoặc nhìn vào gương chiếu hậu trái sao cho xe mình và mép phải xe sau nằm trên 1 đường thẳng.
  • Trả lái thẳng lùi xe đến khi nào bánh xe sau bên trái ngang mép ngoài của xe đang đỗ. Xoay vô-lăng sang trái và lùi dần vào chỗ đỗ. Cuối cùng chỉnh xe về đúng vị trí và giữ khoảng cách giữa 2 xe để khi ra được dễ dàng.

Kinh nghiệm đỗ xe song song chỉ với 1 đỏ với ứng dụng học lái xe Kgo

Hãy chọn điểm đỗ đủ rộng: Đương nhiên, để đỗ xe thành công, bạn phải thật nhanh mắt quan sát và xác định khoảng cách giữa hai xe đã đỗ trước đó có đủ rộng cho bạn “chen chân” hay không. Đây là bước đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất.

Lùi xe đến khi bánh trước xe bạn thẳng hàng với bánh sau xe đỗ phía trước: Sau khi xác định khoảng cách đủ rộng giữa hai xe đỗ từ trước, giờ là lúc bạn thực hiện thao tác lùi xe thật chậm tới khi quan sát thấy bánh trước xe bạn song song thẳng hàng với bánh sau chiếc xe chắn ở vị trí phía trên. Bạn nên đi gần xe này một chút nhưng không nên sát quá để tránh các va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.

Đánh lái sang trái để bắt đầu lùi xe vào “cửa chuồng”: Chắc hẳn bạn vẫn biết để lùi xe vào “cửa chuồng”, chúng ta phải đánh hết lái sang trái, trước khi cài số lùi. Hãy thực hiện thao tác này, tất nhiêu sau đó bạn sẽ cần điều chỉnh sao cho xe đậu vuông vắn.

Vẽ ra một đường thẳng tưởng tượng ở trong đầu, và chuyển động lùi về phía nó: Hãy vẽ ra một đường thẳng tưởng tượng ở trong đầu nối các mép bánh xe ngoài của cả hai chiếc xe đã đỗ trước đó. Hình dung bạn đang trông thấy đường thẳng này – được vạch cố định trên vỉa hè – khi bạn quay đuôi xe và bắt đầu chuyển động lùi. Khi lốp sau phía trong của xe “chạm” vào đường thẳng thì bạn sẽ dừng lại.

Giữ thẳng lái và tiếp tục lùi xe: Tại vị trí này, nếu bạn không giữ thẳng lái, bạn sẽ quay xe quá xa và hướng trở lại vào vỉa hè. Do vậy, hãy giữ thẳng tay lái, và tiếp tục lùi xe tới khi lốp xe sau ngoài cùng “chạm” vào đường thẳng tưởng tượng.

Đánh lái hướng về góc phố và tiếp tục lùi: Giờ là lúc đánh lái hướng về góc phố tới khi bạn thấy đầu xe thẳng. Dừng lại khi bạn thấy xe đã đỗ song song với lề đường. Khi xe đã đỗ song song với lề đường và thẳng hàng xe trước, xe sau, có thể bạn cần điều chỉnh một chút để xe nằm ở vị trí chính giữa. Và đến đây thì bạn có thể mỉm cười vì vừa hoàn thành quá trình ghép xe đầy thử thách. Hãy làm theo các hướng dẫn trên và việc “len” xe vào bãi đỗ sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ với mỗi lái xe.

Kết: Ghép xe ngang vào nơi đỗ – đỗ xe song song là lùi xe vào nơi cần đỗ khi 2 đầu và 1 mặt bên đều bị khóa bởi vật cản hoặc những xe khác có chiều dài là 6,45m và rộng 2,2m. Có thể đối với người lái xe quen và thường xuyên thực hiện bài này thì cực kỳ dễ nhưng hiện bài này đang làm học viên chuẩn bị thi sát hạch lái xe bối rối và cảm giác lo lắng. Như trên là giới thiệu và hướng dẫn bài thi sa hình và ngoài thực tế của ghép xe ngang vào nơi đỗ – đỗ xe song song. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi thêm các bài viết trong chuyên mục học lái xe của Muasamxe.com nhé!

Tags: Đỗ xe song song, học lái xe, cách đỗ xe song song, kinh nghiệm lái xe, học lái xe, học bằng lái, học bằng lái B2

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...