Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô đúng chuẩn tài mới! - MuasamXe.com
Banner VPS

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô đúng chuẩn tài mới!

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô đúng chuẩn tài mới nhất định phải biết: Để chỉnh gương bên phía tài xế, bạn giữ tư thế lái xe chuẩn, sau đó nghiêng người về bên trái gần chạm cột B, kế đó chỉnh gương sao cho 1 phần nhỏ thân xe nằm trong gương. Bạn làm tương tự để chỉnh gương bên phụ, nghiêng người ra phía giữa xe, chỉnh gương bên phụ sao cho thấy 1 phần nhỏ thân xe trong gương.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bấm để xem nhanh

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô đúng chuẩn tài mới nhất định phải biết: Đa số các tài xế hường chỉnh gương chiếu hậu 2 bên cho thấy 1 phần thân xe khi đang để tầm mắt ở vị trí tựa đầu ghế lái. Cách chỉnh gương ở vị trí này sẽ tạo ra một điểm mù lớn bên mỗi hông xe mà người lái không thấy được…

+ Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô đúng chuẩn

Trong xe có 3 gương chiếu hậu nhưng đa số việc điều chỉnh góc nhìn trên gương của tài xế Việt chỉ phát huy khoảng 70% khả năng của chúng. Việc này gây nguy hiểm cho tài xế khi không bao quát được điểm mù 2 bên thân xe mà còn làm giảm tầm quan sát phía sau. Đa số các tài xế thường chỉnh gương chiếu hậu 2 bên cho thấy 1 phần thân xe khi đang để tầm mắt ở vị trí tựa đầu ghế lái. Cách chỉnh gương ở vị trí này sẽ tạo ra một điểm mù lớn bên mỗi hông xe mà người lái không thấy được.

Cách chỉnh kính chiếu hậu ô tô đúng chuẩn tài mới nhất định phải biết

Nhà sản xuất đã tạo ra 3 gương chiếu hậu với mục đích chúng sẽ tạo thành 1 góc rộng cho tài xế ô tô quan sát phía sau xe, tựa như một bức ảnh toàn cảnh panorama ghép lại. Nếu góc nhìn của 1 hoặc cả 2 gương bên hông “chồng” lên 1 phần gương ở giữa, nghĩa là bạn đang đặt chúng sai vị trí.

+ Chỉnh gương chiếu hậu phía ngoài xe

Để chỉnh gương bên phía tài xế, bạn giữ tư thế lái xe chuẩn, sau đó nghiêng người về bên trái gần chạm cột B, kế đó chỉnh gương sao cho 1 phần nhỏ thân xe nằm trong gương. Bạn làm tương tự để chỉnh gương bên phụ, nghiêng người ra phía giữa xe, chỉnh gương bên phụ sao cho thấy 1 phần nhỏ thân xe trong gương. Lúc này, cả 2 gương đều được mở rộng ra 2 bên và bạn sẽ có tầm nhìn tốt hơn. Tuy nhiên, do cấu trúc mỗi xe khác nhau và kích cỡ gương cũng khác nhau, bạn cần kiểm tra lại các điểm mù bằng phương pháp sau. Nhìn vào 2 mép gương chiếu hậu trong xe, xác định điểm cuối cùng bạn nhìn thấy phía bên ngoài xe, sau đó nhìn vào gương chiếu hậu 2 bên và điều chỉnh sao cho mép trong của gương vừa chạm điểm mốc đó.

Cách chỉnh kính chiếu hậu ô tô đúng chuẩn tài mới nhất định phải biết

Cách điều chỉnh gương trái: Nghiêng đầu chạm vào cạnh cửa sổ, quan sát gương chiếu hậu ngoài bên trái và chỉnh để có thể bao quát hết góc phần tư phía sau bên trái. Lúc này, gương có góc nhìn mở rộng hơn so với ban đầu.
Cách chỉnh kính chiếu hậu ô tô đúng chuẩn tài mới nhất định phải biết

Cách điều chỉnh gương phải: Nhìn từ giữa xe (giữa 2 ghế trước), quan sát gương chiếu hậu phía ngoài bên phải, chỉnh giống như bên trái.

+ Chỉnh gương chiếu hậu phía trong xe

Đầu tiên bạn chỉnh gương phía trong sao cho nhìn thấy toàn bộ cửa kính sau, vị trí ngồi cao sẽ có lợi thế vì có thể cụp gương xuống và tránh được ánh sáng từ bầu trời làm lóa mắt. Cần lưu ý chỉ có ánh mắt di chuyển để quan sát, không ngoài người hay nghiêng đầu khi sử dụng gương chiếu hậu.
Cách chỉnh kính chiếu hậu ô tô đúng chuẩn tài mới nhất định phải biết

Riêng gương chiếu hậu trong cabin cần phải chỉnh để người lái có thể quan sát được cửa sổ sau nằm ở vị trí chính giữa gương.
Cách chỉnh kính chiếu hậu ô tô đúng chuẩn tài mới nhất định phải biết

Khi tất cả các gương được điều chỉnh đúng vị trí, xe vượt từ phía sau sẽ được nhìn thấy từ tâm gương trong cabin, khi xe đó di chuyển sang trái hoặc phải sẽ xuất hiện trong gương chiếu hậu ngoài tương ứng.
Cách chỉnh kính chiếu hậu ô tô đúng chuẩn tài mới nhất định phải biết

Hơn nữa, các gương được chỉnh đúng sẽ loại bỏ được điểm mù phía sau xe bởi sẽ có một phần nhỏ mà tài xế có thể quan sát được trùng giữa các gương. Đồng thời chúng còn mở thêm vùng quan sát tại những khu vực mà trước đó bạn cần phải ngoái đầu lại để kiểm tra khi chuyển làn.

Rate this post

Lời khuyên: Trong tình huống thực tế, khi xe sau vượt, hình ảnh của xe đó sẽ chuyển từ gương chiếu hậu phía trong xe ra gương 2 bên, người lái sẽ quan sát được chuyển động liên tục của các xe này nhờ nhìn được bao quát góc rộng nhất. Khi sử dụng cách chỉnh gương này lần đầu tiên, chắc chắn đa số các bác tài đều thấy rất khó chịu vì có cảm giác mất an toàn. Nguyên nhân do không thấy được điểm mốc là thân xe trong gương, dẫn đến không xác định được vị trí gương chiếu hậu đang phản chiếu ở đâu. Trong tình huống này, bạn có thể nghiêng đầu qua trái hoặc phải vài lần để thấy được thân xe, kết hợp với việc liên tục quan sát kính trong xe nhiều hơn bình thường, cách này sẽ giúp bác tài nhanh chóng làm quen với vị trí gương mới này. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc trang bị kỹ năng lái xe an toàn và đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác tại chuyên mục kinh nghiệm lái xe của Muasamxe.com nhé!

Có thể bạn quan tâm

Loading...