BMW i8 chính thức nói lời chia tay người hâm mộ vào tháng tới - MuasamXe.com
Banner VPS

BMW i8 chính thức nói lời chia tay người hâm mộ vào tháng tới

Sau 6 năm tồn tại và phát triển, BMW i8 đã trải qua nhiều phiên bản nâng cấp, tuy nhiên vòng đời cũng đã hết vào tháng tới.

Bấm để xem nhanh

Mặc dù tin đồn về việc dừng sản xuất được đưa ra từ đầu năm nay, nhưng bây giờ đã có lời xác nhận từ BMW: Việc sản xuất BMW i8 và BMW i8 Roadster sẽ kết thúc vào tháng 4 tới, sau 6 năm có mặt trên thị trường.

THÀNH TỰU

BMW đã hé hộ về thời gian tồn tại của i8 sắp hết vào tháng 12 năm ngoái, khi công bố việc xuất xưởng chiếc i8 thứ 20.000 ra khỏi nhà máy lắp ráp tại thành phố Leipzig, Đức. Đó là một thành tựu lớn cho một mẫu xe có quy trình chế tạo phức tạp với các vật liệu tiên tiến như nhôm, magiê và sợi carbon. BMW đã học được rất nhiều từ dự án i8 và đang áp dụng cho những mẫu xe trong tương lai.

Chiếc coupe 4 cửa chạy điện hoàn toàn BMW i4 sắp ra mắt là 1 ví dụ cụ thể nhất. BMW hiện đã đặt cho i8 một vị trí trong “ Đại sảnh danh vọng ” của những mẫu xe thể thao. Đại sảnh này là nơi trưng bày những mẫu xe thể thao lớn nhất của hãng xe hơi Bavaria, bao gồm cả M1 và E30 M3 và nhiều mẫu xe nổi tiếng khác. 

BMW i8 mở đầu cho thời kì xe hybrid plugin kết hợp động cơ điện

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

BMW i8 xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2013 tại triển lãm xe hơi Franfurt cùng với BMW i3. Tại thời điểm đó, sự kết hợp giữa hệ thống truyền động của động cơ đốt trong và động cơ điện của i8 chưa phổ biến trên các mẫu xe, bao gồm cả sang trọng và bình dân.

BMW i8 xuất hiện với 2 phiên bản Coupe và Roadster
BMW i8 xuất hiện với 2 phiên bản Coupe và Roadster

ĐỘNG CƠ VÀ VẬN HÀNH

BMW i8 được trang bị động cơ xăng ba xi lanh kết hợp với động cơ điện cho công suất kết hợp 369 mã lực, mô-men xoắn 569 Nm. Ngày nay, mọi thứ đã thay đổi, plug-in hybrid không chỉ phổ biến mà còn có thể sớm được thay thế hoàn toàn bằng pin điện. Hiệu suất cũng tương đối ấn tượng mặc dù không được nổi bật. BMW i8 coupe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 4,4 giây trong khi Roadster cần tới 4,6 giây. Tốc độ tối đa 250 km/h, thiết kế của BMW i8 cũng khá lạ mắt.

Phiên bản coupe mất 4,4 giây để đạt được vận tốc 100km/h
Phiên bản coupe mất 4,4 giây để đạt được vận tốc 100km/h

Vài năm sau khi chiếc BMW i8 Roadster, BMW đã tập trung rất nhiều vào tính bền vững khi chọn vật liệu nội thất của i8. Tại thời điểm đó, đây là một suy nghĩ mang tính cách mạng. BMW chưa cung cấp một ngày chính xác trong tháng 4 để ngừng dây chuyền sản xuất i8, nhưng điều đó đang dần xảy ra.

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...