Ý tưởng thiết kế Audi PB18 E-tron Concept: Siêu xe đến từ tương lai! - MuasamXe.com
Banner VPS

Ý tưởng thiết kế Audi PB18 E-tron Concept: Siêu xe đến từ tương lai!

Với các công nghệ siêu hiện đại được ứng dụng, không khó hiểu khi Audi tuyên bố Audi PB18 E-tron sẽ vĩnh viễn chỉ nằm ở dạng xe ý tưởng và không được đưa vào sản xuất thương mại. Tuy nhiên nhiều giải pháp kỹ thuật và thiết kế của chiếc xe sẽ ảnh hưởng tới các dòng xe Audi trong tương lai.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Audi PB18 E-tron được trang bị hệ động lực với tổng cộng 3 mô-tơ điện – 2 ở cầu sau và 1 ở cầu trước. Trong đó, động cơ điện ở cầu trước cho công suất 201 mã lực và 2 động cơ ở cầu sau có tổng công suất 671 mã lực. Như vậy, tổng công suất của PB18 e-tron lên tới 762 mã lực và cùng với mô-men xoắn chỉ tính riêng ở cầu sau đã lên tới 829Nm, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong thời gian hơn 2 giây.

Audi PB18 E-tron: Siêu xe đến từ tương lai!

Sẽ được hãng trưng bày lần đầu tiên tại lễ hội xe “quý tộc” Pebble Beach Concours d’Elegance trong cuối tuần này – sự kiện hội tụ rất nhiều những mẫu xe hiệu năng cao sử dụng động cơ đốt trong truyền thống trong lịch sử, PB18 e-tron thể hiện một chiếc xe điện hướng tới cảm giác lái trong tương lai. Dù sử dụng hệ động lực điện mạnh mẽ cùng nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến, nhưng Audi đã nhất quyết không tích hợp công nghệ tự lái vào cho PB18.

Audi PB18 E-tron, Audi PB18, Audi PB18 2019, 2019 Audi PB18, xe Audi Đi theo ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Audi, Audi PB18 E-tron mang đầy đủ các đặc điểm nhận dạng của các dòng xe hiện đại đang được hãng bán trên thị trường – chẳng hạn như lưới tản nhiệt hình lục giác rộng, nối liền với các đèn pha LED hẹp, sắc sảo và sử dụng nhiều đường nét thẳng, dứt khoát. Kiểu dáng tổng thể cũng là một nét độc đáo khác của chiếc xe, khi có dạng shooting brake nhưng rộng và thấp như những chiếc siêu xe đặt giữa truyền thống.
Audi PB18 E-tron, Audi PB18, Audi PB18 2019, 2019 Audi PB18, xe Audi Trên thực tế, “lưới tản nhiệt” trên Audi PB18 E-tron chỉ có tác dụng nhận diện thương hiệu, và nối thông với lỗ hổng trên mũi xe tạo thành một cánh gió cho phần trước của chiếc xe. Ở phía sau, Audi cũng tích hợp cho chiếc xe một cánh đuôi lớn, nhưng nó chỉ mở ra khi chiếc xe chạy với tốc độ cao. Khi ở tốc độ thấp và dừng lại, cánh đuôi này sẽ tiệp hoàn toàn với phần cuối của mui xe, đem tới cho PB18 vẻ đẹp liền mạch và hoàn mỹ.
Audi PB18 E-tron, Audi PB18, Audi PB18 2019, 2019 Audi PB18, xe Audi Một phần cảm hứng để Audi thiết kế ra PB18 E-tron đã được lấy từ R18 e-tron – mẫu xe đua từng rất thành công tại giải Le Mans 24h đầy khốc liệt. Điều này được thể hiện rõ nhất ở hệ thống treo dạng đòn đẩy (pushrod) ở cầu trước và đòn kéo (pullrod) ở cầu sau. Toàn bộ hệ treo của chiếc xe đều được trang bị các giảm xóc từ tính chủ động.
Audi PB18 E-tron, Audi PB18, Audi PB18 2019, 2019 Audi PB18, xe Audi Không chỉ có thiết kế hiện đại với các màn hình kỹ thuật số và vô-lăng với kiểu dáng khác thường, khu vực điều khiển của Audi PB18 E-tron còn được hướng hoàn toàn tới người lái với thiết kế bao quanh tương tự như trên máy bay phản lực. Điểm đặc biệt của chiếc xe đó là toàn bộ ghế lái cùng khu vực điều khiển nêu trên được tích hợp thành một khối, có khả năng di chuyển linh hoạt theo chiều ngang để trở thành cấu hình ghế duy nhất đặt ở chính giữa, hoặc cho phép một hành khách khác ngồi cạnh.
Audi PB18 E-tron, Audi PB18, Audi PB18 2019, 2019 Audi PB18, xe Audi Siêu xe Audi PB18 E-tron được trang bị hệ động lực với tổng cộng 3 mô-tơ điện – 2 ở cầu sau và 1 ở cầu trước. Trong đó, động cơ điện ở cầu trước cho công suất 201 mã lực và 2 động cơ ở cầu sau có tổng công suất 671 mã lực. Như vậy, tổng công suất của PB18 e-tron lên tới 762 mã lực và cùng với mô-men xoắn chỉ tính riêng ở cầu sau đã lên tới 829Nm, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong thời gian hơn 2 giây.
Audi PB18 E-tron, Audi PB18, Audi PB18 2019, 2019 Audi PB18, xe Audi Không chỉ mạnh mẽ, hệ động lực điện của Audi PB18 E-tron 2019 còn vận hành cực kỳ tiết kiệm, khi 3 mô-tơ sẽ đồng thời đóng vai trò là máy phát điện tái tạo động năng khi xe giảm tốc để sạc lại pin ở tốc độ thấp và trung bình. Sự xuất hiện của động cơ điện ở cả 2 cầu cũng đồng thời mở ra khả năng điều khiển và phân bổ sức mạnh tới từng bánh trong tùy từng điều kiện khác nhau, đem tới cho chiếc xe hiệu năng vận hành tối đa. Hệ thống điều khiển mô-men xoắn Torque Control Manager sẽ hoạt động cùng với hệ thống ổn định điện tử.
Audi PB18 E-tron, Audi PB18, Audi PB18 2019, 2019 Audi PB18, xe Audi Toàn bộ hệ động lực điện sẽ được cung cấp nguồn bởi khối pin với dung lượng 95kWh, đem tới tầm hoạt động tối đa mỗi lần sạc đầy lên tới hơn 500km. PB18 e-tron được thiết kế để có thể tiếp nhận nguồn sạc lên tới 800V, đồng nghĩa với việc chiếc xe có thể sạc đầy pin chỉ trong 15 phút. Bên cạnh đó, chiếc xe còn có khả năng sạc không dây với hệ thống trạm sạc Audi Wireless Charging.
Audi PB18 E-tron, Audi PB18, Audi PB18 2019, 2019 Audi PB18, xe Audi Với các công nghệ siêu hiện đại được ứng dụng, không khó hiểu khi Audi tuyên bố Audi PB18 E-tron 2019 sẽ vĩnh viễn chỉ nằm ở dạng xe ý tưởng và không được đưa vào sản xuất thương mại. Tuy nhiên nhiều giải pháp kỹ thuật và thiết kế của chiếc xe sẽ ảnh hưởng tới các dòng xe Audi trong tương lai.

Kết: Bên cạnh trào lưu điện hóa, sự phát triển nhanh như “vũ bão” của công nghệ cũng đồng thời mở ra một tiềm năng mới cho ngành công nghiệp châu Âu – những chiếc xe điện với khả năng tự lái. Với nhiều người sử dụng bình thường, công nghệ này sẽ giúp họ không còn phải tập trung sau tay lái nữa. Tuy nhiên đối với những người yêu xe, những chiếc xe tự lái sẽ “giết chết” sự gắn bó giữa người – máy và cảm giác hứng khởi khi điều khiển xe. Để chứng minh rằng những chiếc xe điện cũng có thể đem tới những cảm xúc thú vị phía sau vô-lăng, Audi đã phát triển mẫu xe điện ý tưởng mới Audi PB18 e-tron Concept.

Có thể bạn quan tâm

Loading...