4 mẹo nhỏ để khử mùi trên xe ô tô mới - MuasamXe.com
Banner VPS

4 mẹo nhỏ để khử mùi trên xe ô tô mới

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

4 mẹo nhỏ để khử mùi trên xe ô tô mới: thực tế cho thấy dù bạn sắm một chiếc ô tô mới “coóng” hay đã qua sử dụng thì vấn đề về mùi vẫn luôn cần giải quyết trước khi xuống phố. Ngồi trên chiếc ô tô mới “tậu” khiến bạn có cảm giác rất thú vị, tuy nhiên mùi “lạ” trong xe sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu, hay gây ra tình trạng say sóng chóng mặt, chưa kể đến việc ảnh hưởng đến hệ hô hấp về sau.

4 mẹo nhỏ để khử mùi trên xe ô tô mới

Một chiếc xe mới luôn đi kèm với mùi khá khó chịu. Nếu bạn không xử lý kịp thời, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là những phụ nữ hay bị say xe.

1.Sử dụng than hoạt tính: Bạn có thể dùng 2 – 3 kg than hoạt tính (hay than củi khô) để vào trong xe. Với khả năng hút ẩm, hút mùi tốt, nhưng không gây ngộ độc, chỉ sau một đêm, mùi xe mới sẽ được giảm đáng kể.

2. Khử mùi bằng hoa quả: Có thể áp dụng cách khử mùi theo kinh nghiệm dân gian bằng một số loại hoa, quả, lá cây có mùi hương dễ chịu. Bạn có thể đặt một quả dứa chín vàng (càng chín càng tốt) trong xe ô tô vài ngày. Mùi dứa chín sẽ làm giảm đáng kể mùi khó chịu của xe mới. Bạn lưu ý đặt quả dứa lên một chiếc đĩa, hoặc một tấm lót để tránh nước dứa chảy ra sàn. Cách làm này chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn, vì hoa quả phân hủy rất nhanh và sẽ là nơi thu hút nhiều loại côn trùng khác.

3. Khử mùi bằng cà phê: Những người yêu thích mùi cà phê sẽ thích thú với cách khử mùi xe bằng cà phê. Bạn có thể dùng cà phê hạt đã rang xay, hoặc bã cà phê đặt trong xe, mùi khó chịu của xe sẽ không còn nữa. Hơn nữa, mùi cà phê sẽ mang lại cảm giác sảng khoái cho bạn khi lái xe.

4. Khử mùi bằng túi thơm: Hiện có rất nhiều loại túi thơm dùng để khử mùi xe ô tô. Đây là những chiếc túi nhỏ được ướp tinh dầu, nhằm đánh tan mùi khó chịu của xe mới. Bạn có thể treo ở gần kính xe, hoặc đặt ở nơi bất kỳ trên xe cũng giúp khử mùi xe rất nhanh chóng.

Những sai lầm khi khử mùi cho xe ô tô mới Nhiều người nghĩ rằng, cách đơn giản để tẩy mùi cho xe là dùng nước hoa. Tuy nhiên, cách này không chỉ càng làm cho mùi xe trở nên nặng và khó ngửi hơn, mà nó còn có thể khiến bạn bị dị ứng, tệ hơn là có thể bị choáng khi ở trong xe ô tô. Không chỉ vậy, việc bạn nghe theo cách khử mùi không khoa học, như để giấm chua trên xe cũng sẽ không đem lại nhiều hiệu quả, mà đôi khi còn phản tác dụng khiến cho xe của bạn nặng mùi hơn, hoặc mùi đó bị lưu lại lâu hơn trên xe.

Nội thất bên trong xe là không gian kín, do đó sau khi sử dụng một thời gian sẽ sinh ra mùi rất nhanh, đơn cử là mùi thực phẩm, khói thuốc lá, mỹ phẩm, bụi bẩn, ẩm mốc,… Những tưởng điều này chỉ xảy ra trên những chiếc ô tô cũ lâu ngày không được vệ sinh, thế nhưng nghịch lý rằng những chiếc ô tô mới mua vẫn có mùi khó chịu. Đó không phải là mùi của thực phẩm hay mùi khói thuốc lá, lại càng không phải mùi của bụi bẩn… mà đó chủ yếu là mùi từ những vật dụng nội thất như: lớp da bọc ghế, thảm trải sàn,…

Có thể bạn quan tâm

Loading...