Tư vấn chọn mua thảm lót sàn ô tô hợp lý dành cho xế yêu bạn nên biết - MuasamXe.com
Banner VPS

Tư vấn chọn mua thảm lót sàn ô tô hợp lý dành cho xế yêu bạn nên biết

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Tư vấn chọn mua thảm lót sàn ô tô hợp lý dành cho xế yêu bạn nên biết: Cần lựa chọn những loại thảm ôm khít sàn xe, không gây ảnh hưởng đến chân ga, phanh, côn. Thảm theo xe là lựa chọn an toàn hơn, bởi các sản phẩm này thiết kế cho từng loại xe, không bị dư hoặc thừa về diện tích lót sàn. Vị trí quan trọng ở ghế lái, những điểm tiếp xúc của thảm với bàn đạp côn, ga, phanh đều có khoảng trống, tránh trở thành vật chướng ngại cho người điều khiển xe.

Tư vấn chọn mua thảm lót sàn ô tô hợp lý dành cho xế yêu bạn nên biết

Thảm lót sàn ôtô là trang bị có chức năng giữ vệ sinh nội thất. Sau thời gian sử dụng, nhiều người có nhu cầu đổi thảm phù hợp mục đích sử dụng, tính thẩm mỹ hoặc chất lượng cao hơn. Chọn thảm ôtô phụ thuộc hai yếu tố: công năng sử dụng và giá tiền. Chủ xe cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn mua thảm sàn theo xe

Tại Việt Nam, thảm trải ôtô có hai lựa chọn chính: thảm cắt theo yêu cầu khách hàng và thảm theo từng loại xe cụ thể. Anh Phú Tống, cửa hàng Mobile Car Care, (TP HCM) cho biết, chi phí cho mỗi kiểu lựa chọn không cố định, tùy thuộc diện tích sàn xe, sedan hoặc SUV… cũng như chất lượng của thảm từ vật liệu cao su, nỉ hay da.

Cần lựa chọn những loại thảm ôm khít sàn xe, không gây ảnh hưởng đến chân ga, phanh, côn. Thảm theo xe là lựa chọn an toàn hơn, bởi các sản phẩm này thiết kế cho từng loại xe, không bị dư hoặc thừa về diện tích lót sàn. Vị trí quan trọng ở ghế lái, những điểm tiếp xúc của thảm với bàn đạp côn, ga, phanh đều có khoảng trống, tránh trở thành vật chướng ngại cho người điều khiển xe.

Thảm cắt tùy chọn phổ biến, đặc biệt ở những người có tài chính thấp. Cách chọn thảm này ưu điểm là tùy biến theo yêu cầu khách hàng, giá rẻ. Nhưng chất lượng và rủi ro tiềm ẩn, bởi phần lớn khách hàng giao nhân viên các cửa hàng phụ tùng ôtô thực hiện. Thảm cắt có kích thước không tương ứng với thiết kế ở vị trí ghế lái có thể khiến thảm xê dịch, ảnh hưởng đến hành trình chân ga, phanh, gây mất an toàn.

Thường xuyên kiểm tra thảm sàn

Tài xế tập thói quen kiểm tra thảm sàn ôtô trước mỗi hành trình, nhất là đối với các loại thảm cắt, bề mặt không phủ hết vị trí để chân của người lái. Anh Ngọc Thảo, cửa hàng phụ tùng ôtô Thanh Phúc, Quận 8, TP HCM cho biết, những loại thảm nhựa, cao su hoặc nỉ nếu không có giác hút hoặc gai ở mặt tiếp xúc với sàn xe, thường dễ trượt lên-xuống do tác động của chân người lái. Quá trình sử dụng lâu ngày, dưới tác động của nhiệt độ hoặc ngoại lực có thể khiến thảm biến dạng. Thảm cao su hay nhựa loại phổ thông có thể bị trượt lên, xuống trong quá trình sử dụng. Tài xế cần thường xuyên lưu tâm để tránh trường hợp thảm sàn gây cản trở hành trình chân phanh, ga hoặc côn.

Ưu tiên yếu tố an toàn Chi phí cho một bộ thảm lót sàn từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, quyết định đến chất lượng và yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên khi lựa chọn, chủ xe nên chọn các loại thảm theo xe, hoặc cắt theo ý muốn nhưng dàn trải đều diện tích để chân.

Chọn những loại thảm có nhiều gai, nút cố định vị trí để tránh xê dịch. Cần ưu tiên các loại thảm có nút cố định vị trí, giác hút hoặc nhiều gai ở bề mặt tiếp xúc sàn xe. Mục đích ngăn sự dịch chuyển ngoài ý muốn của thảm sàn, có thể ảnh hưởng đến hành trình chân côn, ga, phanh.

Những loại thảm sàn ôtô

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh thảm lót nhựa phổ thông, giá thành rẻ, ba loại thảm sàn chính cho ôtô là cao su, nỉ và da. Xuất xứ các sản phẩm này chủ yếu từ Trung Quốc, Mỹ và Thái Lan. Mức giá tùy thuộc chất liệu, tính thẩm mỹ. Các loại thảm 3D, 4D, 5D là thuật ngữ của nhà sản xuất để phân biệt về kiểu dáng, chất lượng.

Thảm cao su: Thảm cao su có ưu điểm không thấm nước, dễ vệ sinh, bền và giá thành thấp. Tuy nhiên khả năng chịu nhiệt tùy thuộc vào chất lượng ứng với chi phí lắp đặt. Loại thảm này sử dụng khá phổ biến trên những dòng xe phổ thông hiện nay. Một thảm cao su cắt theo ý khách hàng trên xe hơi. Mức giá cho thảm cao su dao động từ 300 nghìn đồng đến khoảng 1,3 triệu đồng, hoặc hơn cho một bộ lắp xe bốn chỗ.

Thảm nỉ: Thảm nỉ có khả năng chịu nhiệt, hấp thụ và ngăn bụi phát tán trong xe tốt hơn cao su. Tuy nhiên loại này giữ ẩm, kỵ dầu và khó vệ sinh. Trong điều kiện nóng ẩm của Việt Nam, sử dụng thảm nỉ trong thời gian dài có thể gây mùi khó chịu trong xe. Trên thị trường hiện nay, mức giá tham khảo tại một số cửa hàng đồ chơi xe hơi, thảm nỉ lắp cho sedan từ 1-1,8 triệu đồng. Chênh lệch giữa các đại lý là vài trăm nghìn đồng.

Thảm da: Thảm da thường sử dụng cho các loại xe sang, cao cấp. Thảm có giá thành từ hai đến ba triệu đồng trở lên. Sản phẩm này mang tính thẩm mỹ cao, tăng tính sang trọng cho xe nhưng người sử dụng cần cẩn thận hơn khi sử dụng.

Bạn hiểu rằng không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất ô tô họ lại tạo các điểm gờ, gốc cạnh … hoặc chừa các khoản trống ở sàn xe, mà tất cả đều được tạo ra theo mục đích có lợi nhất cho người dùng. ới mỗi chiếc xe, mỗi model xe đều có những điểm đặc trưng khác nhau, nên tiêu chí kỹ thuật, hình dạng và kết cấu sàn xe cũng khác nhau, nên không thể lấy phụ tùng phụ kiện xe này mà lắp cho xe khác. Vì vậy, khi chọn thảm lót sàn cho ô tô yếu tố trước tiên cần ghi nhớ là: Thảm lót sàn phải được thiết kế dành riêng cho model xe của Bạn, không dư cạnh, thừa góc. Đồng thời, mặt tiếp xúc giữa thảm và sàn xe phải được liên kết đảm bảo không trượt, không xê dịch khi bước lên xuống, đạp thắng, đạp ga.

nguồn tham khảo https://cafeauto.vn/tien-ich/cach-chon-tham-lot-san-oto-tai-xe-viet-can-biet-16177.html

Có thể bạn quan tâm

Loading...