Yamaha NVX có thể bị hỏng hệ thống điện vì lắp thêm dè chắn bùn - MuasamXe.com
Banner VPS

Yamaha NVX có thể bị hỏng hệ thống điện vì lắp thêm dè chắn bùn

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Yamaha NVX có thể bị hỏng hệ thống điện vì lắp thêm dè chắn bùn: Theo lý giải từ Yamaha Việt Nam, khi lắp thêm chắn bùn phụ vào bu lông dây mát động cơ, chắn bùn phụ sẽ rung động khi xe chạy nên một thời gian sau bu lông này bị lỏng ra làm cho việc tiếp mát không tốt, có thể gây ra hiện tượng chết máy hoặc hư hỏng SGCU. Do đó, hãng xe này khuyến cáo người dùng không nên lắp thêm bất cứ chi tiết gì vào vị trí bu lông dây mát động cơ.

Yamaha NVX có thể bị hỏng hệ thống điện vì lắp thêm dè chắn bùn

Sau một thời gian bán ra thị trường Việt Nam, nhiều người dùng đã phàn nàn rằng chiếc Yamaha NVX bị văng bùn đất khi di chuyển dưới trời mưa, ướt. Để khắc phục hiện tượng bùn đất, nhiều người dùng đã gắn thêm dè chắn bùn sau cho xe. Tuy nhiên, việc lắp thêm dè chắn bùn khi chi tiết này không nằm trong thiết kế của nhà sản xuất cũng gây ra những nguy hiểm tiềm tàng đồng thời có thể dẫn đến hiện tượng khiến động cơ xe có thể bị tổn thương.

Mới đây, Yamaha Việt Nam cũng đã khuyến cáo khách hàng đang sử dụng dòng xe NVX. Theo đó, sau một thời gian khảo sát thị trường thực tế và lắng nghe ý kiến khách hàng, Yamaha nhận thấy có rất nhiều khách đã lắp thêm chắn bùn phụ sau vào bu lông dây mát. Điều này có thể ảnh hưởng đến bộ điều khiển động cơ (SGCU).

Theo lý giải từ Yamaha Việt Nam, khi lắp thêm chắn bùn phụ vào bu lông dây mát động cơ, chắn bùn phụ sẽ rung động khi xe chạy nên một thời gian sau bu lông này bị lỏng ra làm cho việc tiếp mát không tốt, có thể gây ra hiện tượng chết máy hoặc hư hỏng SGCU. Do đó, hãng xe này khuyến cáo người dùng không nên lắp thêm bất cứ chi tiết gì vào vị trí bu lông dây mát động cơ.

Trong trường hợp đã lắp giá đỡ chắn bùn phụ vào bu lông dây tiếp mát động cơ, Yamaha khuyên khách hàng nên tháo ra. Trước khi lắp lại phải kiểm tra và vệ sinh sạch các bề mặt tiếp xúc bị ô xi hóa và xiết lực đúng tiêu chuẩn. Một đại lý Yamaha cho biết có rất nhiều khách hàng đi Yamaha NVX có nhu cầu lắp thêm dè chắn bùn. Hiện tại, đây là món phụ kiện được rao bán khá nhiều với mức giá cho mỗi chiếc dè chắn bùn vào khoảng 150.000 – 200.000 tùy loại.

Đại lý này cũng cho biết, các dè chắn bùn này không phải là đồ phụ kiện chính hãng. Nếu người dùng thường xuyên đi với tốc độ cao hơn thì không nên gắn. Còn nếu di chuyển thường xuyên với tốc độ thấp hơn trong đô thị sẽ phải gắn vào để tránh hiện tượng bắn bùn đất do đặc điểm là lốp sau của mẫu xe này khá lớn. Đồng thời, đại lý này cũng khuyến cáo dù lắp dè chắn bùn có thao tác khá đơn giản nhưng không nên gắn ẩu.

Yamaha NVX được bán chính thức tại Việt Nam từ đầu tháng 12, sau tuyên bố dừng sản xuất dòng xe Nouvo. Do đó, có thể coi đây là sản phẩm thay thế cho những chiếc Nouvo quen thuộc với người Việt. Thiết kế tổng thể của NVX mang nhiều đường nét lấy cảm hứng từ các mẫu xe phân khối lớn. Phần đầu góc cạnh có tính khí động học cao. Trong khi đó, đuôi xe thiết kế vểnh cao như một chiếc sportbike. NVX có 2 phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp.

nguồn tham khảo ictnews.vn link gốc http://ictnews.vn/cong-nghe-360/o-to-xe-may/yamaha-nvx-co-the-hong-bo-dieu-khien-dong-co-vi-lap-them-de-chan-bun-sau-157644.ict

Có thể bạn quan tâm

Loading...