Tầm 40 triệu nên mua Yamaha NVX 155 cũ hay mua xe NVX 125 mới
Banner VPS

Tầm 40 triệu nên mua Yamaha NVX 155 cũ hay mua xe NVX 125 mới?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bấm để xem nhanh

Tầm 40 triệu nên mua Yamaha NVX 155 cũ hay mua xe NVX 125 mới? Bạn đang có ý định mua chiếc xe Yamaha NVX mà chi phí bỏ ra chỉ vào khoảng hơn 40 triệu Đồng, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc chỉ mua phiên bản NVX 125 mới, nhưng vô tình bạn đọc được trên các trang rao bán xe cũ thì thấy được chiếc Yamaha NVX 155 bản tiêu chuẩn cũng có giá bán tương đương với chi phí mà bạn dự định bỏ ra để mua xe?

Tầm 40 triệu nên mua Yamaha NVX 155 cũ hay mua xe NVX 125 mới?

Bạn đang có ý định mua chiếc xe Yamaha NVX mà chi phí bỏ ra chỉ vào khoảng hơn 40 triệu Đồng, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc chỉ mua phiên bản NVX 125 mới, nhưng vô tình bạn đọc được trên các trang rao bán xe cũ thì thấy được chiếc Yamaha NVX 155 bản tiêu chuẩn cũng có giá bán tương đương với chi phí mà bạn dự định bỏ ra để mua xe. Vậy đặt mình trong trường hợp này, bạn sẽ chọn phiên bản nào? Hãy cùng Muasamxe.com tham khảo một số vấn đề sau đây nhé!

Mua xe Yamaha NVX 155 cũ?

Tầm 40 triệu nên mua Yamaha NVX 155 cũ hay mua xe NVX 125 mới? 1

Tại sao xe mới ra đã bị bán để thành xe cũ? đó chắc là thắc mắc của nhiều người khi tìm mua NVX 155, tính đến thời điểm hiện tại NVX ra mắt chưa đến 1 năm thế nhưng đã có mặt rất nhiều trên chợ đồ cũ. Theo Muasamxe.com lý giải thường có 3 nguyên nhân như: bị mất cắp, mới mua nhưng cảm giác chán của hội nhà giàu 🙂 nên bán, và nguyên nhân nữa là do đi bị tại nạn, hỏng hóc. Vậy nên khi chọn mua dòng xe này bạn nên cẩn thận về giấy tờ, nếu được tìm hiểu chủ cũ của xe vì sao bán, đồng thời cần kiểm trả kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cuối cùng.

Mua xe Yamaha NVX 125 mới?

Tầm 40 triệu nên mua Yamaha NVX 155 cũ hay mua xe NVX 125 mới? 2

Nhìn chung mua xe mới thì an tâm hơn rất nhiều, từ bảo hành đến đồ chính hãng, đồng thời thiết kế NVX 125 và 155 cũng tương đồng nhau, tuy nhiên vấn đề ở đây bạn có thể thấy NVX 125 có dung tích nhỏ hơn, không có ABS là một vấn đề quan trọng trong phân khúc xe tay ga hiện đại.  Lời khuyên dành cho bạn: nếu bạn có một chỗ tin tưởng thực sự hãy chọn mua NVX cũ, còn nếu không hãy mua NVX mới.

Yamaha NVX bị người dùng tố chất lượng phuộc kém

Thành công ban đầu của mẫu xe tay ga NVX 155 cũng đã thúc đẩy Yamaha tung ra thêm phiên bản NVX 125 với thiết kế y hệt nhưng có động cơ dung tích nhỏ hơn và một số chi tiết cắt giảm. Tuy nhiên chỉ sau 3 tháng trên thị trường, nhiều người tiêu dùng sở hữu NVX 155 đã liên tục phàn nàn về những nhược điểm trong thiết kế của chiếc xe.

Đầu tiên, Yamaha NVX rất thường xuyên bị phàn nàn về tình trạng bùn đất bắn ở bánh sau khi đường ướt, khiến người ngồi sau và phần đuôi bị dính bẩn rất nhiều nếu đi từ tốc độ 40 km/h trở lên. Điều này xảy ra do chiếc xe không có dè con ở bánh sau, chỉ có dè đuôi kèm pát biển số trong khi có phần đuôi ngắn, vuốt nhọn và bánh với kích thước lên tới 140/70.

Yamaha NVX 155 xuất hiện nhiều lỗi sau thời gian sử dụng 4

Để khắc phục nhược điểm này, nhiều người dùng đã tìm cách lắp cho chiếc xe những loại dè con ôm lấy bánh sau. Tuy nhiên, biện pháp lắp dè con có hiệu quả không cao, trong khi không bảo đảm yếu tố kỹ thuật. Đặc biệt, dè sau có thể bị cạ bánh hoặc gãy rời khi xe đang chạy, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng do nhược điểm lớn thứ 2 của xe.

Được trang bị cặp phuộc kép ở bánh sau nhưng theo nhiều người dùng phản ánh, lò xo giảm xóc sau của NVX cực kỳ mềm và thậm chí có thể cong khi chở thêm người. Khi vận hành, giảm xóc sau quá mềm cũng khiến xe phát ra những tiếng kêu khó chịu khi lò xo chạm vào thành phuộc hoặc phuộc nhún hết hành trình.

Yamaha NVX 155 xuất hiện nhiều lỗi sau thời gian sử dụng 7

Đáng chú ý hơn, một số người tiêu dùng đã phản ánh về lỗi phuộc của NVX 155 và được Yamaha thay phuộc mới, nhưng những “triệu chứng” nêu trên vẫn tiếp tục xuất hiện. Trong khi đó, nhiều người am hiểu về xe hơn đã tìm cách lựa chọn cách thay thế hoàn toàn phuộc sau từ các dòng xe khác như Suzuki Impulse, Honda SH hay thậm chí là thay phuộc độ từ các thương hiệu nổi tiếng như YSS, Racing Boy, Ohlins…

Sau khi thay phuộc khác ngoài phuộc nguyên bản của NVX, các chủ xe đã phản ánh rằng lỗi phuộc của NVX đã không còn. Tuy nhiên chi phí thay phuộc lại không rẻ, từ khoảng vài triệu đồng tới 12 triệu đồng nếu như lựa chọn phuộc của hãng Ohlins. Việc phải bỏ thêm chi phí một cách “bất đắc dĩ” khiến nhiều chủ xe tỏ ra chán nản với chiếc NVX 155 của mình, cũng như các khách hàng tiềm năng “chùn tay” trước quyết định mua xe.

 

1/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Loading...