Đánh giá xe Yamaha MWT-9 2018: Mẫu mô tô 3 bánh hoàn toàn mới - MuasamXe.com
Banner VPS

Đánh giá xe Yamaha MWT-9 2018: Mẫu mô tô 3 bánh hoàn toàn mới

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Đánh giá xe Yamaha MWT-9 2018: Mẫu mô tô 3 bánh hoàn toàn mới: Yamaha MWT-9 2018 tạo cảm giác lái rất thể thao nhờ có hiệu suất mạnh từ động cơ cũng như khả năng xử lý tuyệt vời của hai bánh trước trên nhiều loại mặt đường. Hình dáng của MWT-9 dồn nhiều về phần đầu xe, phía trước có hai bánh lái riêng biệt cùng hệ thống giảm xóc riêng cho mỗi bánh xe, cả hai được kết nối và điều khiển bởi một cái càng nằm chính giữa, có độ linh hoạt cao để liên tục điều chỉnh hai bánh trước nhằm tạo ra một cảm giác lái êm ái khi đang chạy trên đường. 

Đánh giá xe Yamaha MWT-9 2018: Mẫu mô tô 3 bánh hoàn toàn mới

Để chuẩn bị cho buổi triển lãm Tokyo Motor Show và EICMA 2017, nhiều hãng xe đã liên tục tung các hình ảnh và video hé lộ về những mẫu xe mới sắp ra mắt. Yamaha cũng không ngoại lệ khi hãng vừa tung ra một video nhiều khả năng hé lộ trước về sự xuất hiện của mẫu môtô 3 bánh MWT-9 dựa trên dòng MT-09 naked bike hiện tại.

Đánh giá xe Yamaha MWT-9 2018: Mẫu mô tô 3 bánh hoàn toàn mới 1

Phía trước đầu xe là hệ thống đèn chiếu sáng được kết hợp từ rất nhiều đèn nhỏ và cùng nằm trên một đường thẳng, với tâm điểm là cụm đèn pha được vẽ hình tổ ong làm cho chúng ta có cảm giác như đây là một sản phẩm đến từ tương lai bởi nó khá cầu kỳ và lạ mắt.

Ngoài ra phía trên mỗi kính chiếu hậu còn có thêm 2 đèn xi-nhan. Phần đuôi xe cũng được làm cầu kỳ không kém giống như đuôi của một con quái thú.

Với những thông tin trong đoạn video, thì có khả năng Yamaha ra mắt tại Tokyo Motor Show sắp tới sẽ là phiên bản thương mại của mẫu concept 3 bánh MWT-9, từng được hãng trưng bày cũng tại triển lãm này cách đây 2 năm. Mẫu xe này có thiết kế cực ngầu và sử dụng giải pháp bánh kép phía trước rất sáng tạo.

Với cặp phuộc kép cho mỗi bánh và cơ cấu tay đòn đặc biệt, Yamaha MWT-9 2018 có khả năng nghiêng thân xe linh hoạt như một mẫu môtô truyền thống.

Yamaha MWT-9 2018 tạo cảm giác lái rất thể thao nhờ có hiệu suất mạnh từ động cơ cũng như khả năng xử lý tuyệt vời của hai bánh trước trên nhiều loại mặt đường. Hình dáng của MWT-9 dồn nhiều về phần đầu xe, phía trước có hai bánh lái riêng biệt cùng hệ thống giảm xóc riêng cho mỗi bánh xe,

cả hai được kết nối và điều khiển bởi một cái càng nằm chính giữa, có độ linh hoạt cao để liên tục điều chỉnh hai bánh trước nhằm tạo ra một cảm giác lái êm ái khi đang chạy trên đường. Thiết kế này tương tự như trên mẫu xe 3 bánh Yamaha Tricity đã được hãng bán ra ở một số quốc gia.

Động cơ xe Yamaha MWT-9 2018

Khu vực tay lái thì đặc biệt ở chỗ có một màn hình màu khá lớn dùng để hiển thị bản đồ và các thông tin liên quan đến xe, trạng thái hoạt động, vận tốc, số, nhiên liệu… Sử dụng kết cấu khung được “thửa riêng”, nhưng MWT-9 được trang bị khối động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng 849cc DOHC được dựa trên cơ sở mẫu naked bike MT-09. So với MT-09, động cơ của MWT-9 có dung tích lớn hơn chỉ 2cc. Chính vì vậy, chiếc xe sẽ có công suất không thay đổi quá nhiều so với mức 115 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 97,5Nm, tương tự MT-09 hiện tại.

Hiện, Yamaha đã có chiếc xe tay ga Tricity 3 bánh với khả năng nghiêng thân xe linh hoạt như xe 2 bánh truyền thống, tuy nhiên ý tưởng về một mẫu môtô tương tự với hiệu năng cao vẫn chưa được một hãng xe nào thương mại hóa với số lượng lớn. Có lẽ đó là lý do khiến Yamaha tự tin MWT-9 phiên bản thương mại sẽ tạo ra một “cuộc cách mạng” như tiêu đề video hé lộ đã chỉ ra.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...