Xe ô tô Vinfast sử dụng khung gầm động cơ nào? - MuasamXe.com
Banner VPS

Xe ô tô Vinfast sử dụng khung gầm động cơ nào?

Những chiếc xe ô tô VinFast sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn và hàm lượng khí thải nhằm phục vụ mục đích xuất khẩu. Dự kiến, những thông số cụ thể về bộ đôi này, đặc biệt là tên gọi sẽ được VinFast công bố vào ngày 2/10 tới tại Paris Motor Show – một trong những triển lãm xe hơi lớn nhất thế giới.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Cả hai mẫu xe ô tô Vinfast đều sử dụng phiên bản nâng cấp của cỗ máy N20 (4 xi-lanh 2,0 lít tăng áp). Động cơ này sẽ sản sinh 2 mức công suất là 175 và 227 mã lực. Kết hợp với đó là hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh AWD và hộp số tự động 8 cấp.

Xe ô tô Vinfast sử dụng khung gầm động cơ nào?

Với sự giúp đỡ từ studio thiết kế lừng danh Pininfarina, kiểu dáng của hai chiếc xe này được đánh giá khá cao. Chiếc sedan với nắp capo dài và trục cơ sở khá lớn mang trên mình phong cách sang trọng, mạnh mẽ. Trong khi đó, mẫu xe còn lại sở hữu thiết kế hầm hố, thể thao đúng chất SUV. Nhìn chung, thiết kế của hai sản phẩm này khá hài hòa và đã tạo dựng được những chi tiết đầu tiên mang tính bản sắc.

Vinfast, xe hơi Vinfast, SUV Vinfast, Sedan Vinfast, ôtô VinfastNgoại thất chiếc sedan của xe VinFast

Đáng tiếc là thương hiệu xe hơi của người Việt chưa hé lộ thêm bất cứ thông tin nào về nền tảng khung gầm cũng như động cơ của bộ đôi SUV và sedan nói trên. Chỉ biết rằng, những nền tảng phần cứng này được cung cấp bởi BMW. Theo Carbuz, bệ khung gầm và động cơ của chúng có phần lạc hậu hơn so với thiết kế. Trang tin này cho biết mẫu sedan được phát triển từ nền tảng của chiếc BMW 5 Series thế hệ thứ 6 F10 (2010-2016). Trong khi đó, chiếc SUV lại dựa trên BMW X5 2018 thế hệ thứ 3 F15 (2014-2018).

Về mặt động cơ, Carbuzz cho biết cả hai mẫu xe này đều sử dụng phiên bản nâng cấp của cỗ máy N20 (4 xi-lanh 2,0 lít tăng áp). Động cơ này sẽ sản sinh 2 mức công suất là 175 và 227 mã lực. Kết hợp với đó là hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh AWD và hộp số tự động 8 cấp.

Vinfast, xe hơi Vinfast, SUV Vinfast, Sedan Vinfast, ôtô VinfastNgoại thất chiếc SUV của VinFast

Được biết, những chiếc xe của VinFast sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn và hàm lượng khí thải nhằm phục vụ mục đích xuất khẩu. Dự kiến, những thông số cụ thể về bộ đôi này, đặc biệt là tên gọi sẽ được VinFast công bố vào ngày 2/10 tới tại Paris Motor Show – một trong những triển lãm xe hơi lớn nhất thế giới.

Vinfast, xe hơi Vinfast, SUV Vinfast, Sedan Vinfast, ôtô VinfastMẫu Sedan Vinfast có thiết kế sang trọng, nắp ca-pô dài.

Hai sản phẩm đầu tay của Vinfast sẽ được sản xuất tại nhà máy cũ của GM Daewoo và lên kệ chính thức từ quý III năm sau. VinFast cũng đặt mục tiêu bán ra 500.000 xe vào năm 2025. Cũng trong năm 2019, thương hiệu xe hơi Việt Nam sẽ tiếp tục tung ra 5 model mới. Bên cạnh những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong, VinFast cũng chủ động đón đầu xu thế khi có kế hoạch sản xuất cả xe điện, bao gồm xe con, xe bus và những chiếc scooter.

Có thể bạn quan tâm

Loading...