Hãng xe Vinfast ấp ủ dự định xuất khẩu xe sang trời Âu - MuasamXe.com
Banner VPS

Hãng xe Vinfast ấp ủ dự định xuất khẩu xe sang trời Âu

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Hãng xe Vinfast ấp ủ dự định xuất khẩu xe sang trời Âu: Như vậy, tổng thời gian bảo hộ tối đa của Vinfast lên tới 25 năm, các hãng ô tô khác sẽ không được sản xuất hoặc cho lưu thông các mẫu xe có kiểu dáng trùng hoặc tương tự với mẫu xe của VinFast tại thị trường Liên minh Châu Âu. Ngoài châu Âu, VinFast cũng đang nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với 2 mẫu ô tô Sedan và SUV tại các quốc gia khác như Mỹ, Nga, Ukraina, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia…

Hãng xe Vinfast ấp ủ dự định xuất khẩu xe sang trời Âu

Hai mẫu SUV và sedan của Vinfast đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ kiểu dáng của Cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO), qua đó được bảo hộ tại 28 quốc gia thành viên. Mới đây, Vinfast cho biết đã hoàn tất việc đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ cho hai mẫu xe của mình thuộc dòng SUV và sedan với EUIPO. Thời hạn bảo hộ lần đầu là 5 năm và được gia hạn 4 lần.

Như vậy, tổng thời gian bảo hộ tối đa của Vinfast lên tới 25 năm, các hãng ô tô khác sẽ không được sản xuất hoặc cho lưu thông các mẫu xe có kiểu dáng trùng hoặc tương tự với mẫu xe của VinFast tại thị trường Liên minh Châu Âu. Ngoài châu Âu, VinFast cũng đang nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với 2 mẫu ô tô Sedan và SUV tại các quốc gia khác như Mỹ, Nga, Ukraina, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia…

Hai mẫu xe Sedan và SUV đăng kí bảo hộ được VinFast phát triển từ hai mẫu thiết kế do người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast – 1” vào tháng 10/2017. Theo kế hoạch, hai chiếc xe mẫu Sedan và SUV mang thương hiệu VinFast sẽ tham gia triển lãm Ô tô Quốc tế Paris (Mondial de l’Auto Paris) tại Pháp vào tháng 10/2018 và sau đó sẽ ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Như vậy, với động thái loan báo việc được sở hữu trí tuệ ở Châu Âu, Vinfast đang cho thấy những gì mình thực hiện là bài bản và xe sản xuất ra mang tầm xuất khẩu quốc tế. Qua đó, cũng có thể hiểu xe SUV và sedan của Vinfast nếu đưa ra thị trường sẽ không nằm ở phân khúc bình dân.

Phân khúc xe nhỏ tại Việt Nam hiện có doanh số bán khoảng 40.000 chiếc/năm, dẫn đầu thị trường. Với giá bán từ 450 triệu đồng trở xuống, mức này phù hợp với khả năng chi trả của đa số người dân. Không những thế, xe nhỏ còn tiết kiệm nhiên liệu và chi phí bảo hành bảo dưỡng, rất dễ sử dụng và rất linh hoạt trong những con phố chật hẹp.

“Đời sống người dân đang được nâng lên, vì vậy nhu cầu ô tô sẽ tăng cao trong giai đoạn tới. Trong đó, những chiếc ô tô cỡ nhỏ được rất nhiều người ưa chuộng, sẽ là phân khúc sôi động”, anh Trung, chủ một đại lý bán xe ô tô cho biết. Chính vì lẽ đó, các doanh nghiệp ô tô đã lên kế hoạch đẩy mạnh đầu tư cho sản xuất dòng xe nhỏ tại Việt Nam. Điều này cũng phù hợp với chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp ô tô mà Chính phủ đã ban hành.

Có thể bạn quan tâm

Loading...