Volkswagen Scirocco chính thức bị khai tử do doanh số quá kém - MuasamXe.com
Banner VPS

Volkswagen Scirocco chính thức bị khai tử do doanh số quá kém

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Volkswagen Scirocco chính thức bị khai tử do doanh số quá kém: Thật đáng buồn khi nghe thông tin Scirocco phải dừng sản xuất. Tuy nhiên, theo vài nguồn tin thân cận, Volkswagen đang ấp ủ kế hoạch phát triển một sản phẩm hoàn toàn mới để thay thế, dựa trên nền tảng platform MEB hoàn toàn mới. Nếu điều đó xảy ra, phiên bản này dự báo sẽ được phát triển dưới dạng là một mẫu xe điện, với dung tích có thể đi đượng quãng đường từ 200 – 375 dặm (322 – 603 km).

Volkswagen Scirocco chính thức bị khai tử do doanh số quá kém

Với doanh số không như kì vọng, Volkswagen đã lặng lẽ dừng sản xuất dòng xe Scirocco.Được giới thiệu lần đầu tiên trong triển lãm Geneva Motor Show 2008, Scirocco được giới thiệu là một mẫu xe Hatchback 3 cửa thời trang và đậm tính thể thao. Tuy nhiên, thế hệ đầu tiên đã không được giới thiệu tại thị trường Bắc Mỹ.

Sau khi có được sự khởi đầu đầy ấn tượng, doanh số đạt 45,248 xe vào năm 2009 (chỉ riêng thị trường châu u), cùng theo đó là hàng loạt lời khen ngợi từ giới chuyên gia và nhà phê bình. Tuy nhiên, Volkswagen đã không duy trì được các lợi thế, cũng như sự chậm trễ trong việc nâng cấp sản phẩm, khiến cho Scirocco ngày càng mất sức hút và doanh số ngày càng suy giảm. Năm trước, doanh số Scirocco chỉ đạt 10,752 xe tại thị trường châu Âu.

Là một trong số ít các sản phẩm bắt mắt nhất của Volkswagen trên thị trường, Scirocco cũng được đầu tư về hệ thống vận hành khi được trang bị các phiên bản động cơ tốt nhất của hãng. Đơn cử có thể kể đến dòng động cơ xăng tăng áp 2.0L, công suất 220 mã lực, momen xoắn 350Nm. Hay đặc biệt hơn cả chính là phiên bản Scirocco R, với công suất lên đến 280 mã lực, và có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 5,5 giây.

Thật đáng buồn khi nghe thông tin Scirocco phải dừng sản xuất. Tuy nhiên, theo vài nguồn tin thân cận, Volkswagen đang ấp ủ kế hoạch phát triển một sản phẩm hoàn toàn mới để thay thế, dựa trên nền tảng platform MEB hoàn toàn mới. Nếu điều đó xảy ra, phiên bản này dự báo sẽ được phát triển dưới dạng là một mẫu xe điện, với dung tích có thể đi đượng quãng đường từ 200 – 375 dặm (322 – 603 km). Theo các thông tin cập nhật, công suất của mẫu xe này có thể dao động trong khoảng 170 mã lực đến 300 mã lực.

Hiện nay ở Việt Nam, Volkswagen Scirocco vẫn đang được bán chính hãng với 2 phiên bản là GTS giá 1,619 tỷ đồng và R giá 1,769 tỷ đồng. Chúng được nhập về với số lượng hạn chế, đồng thời sẽ trưng bày chính thức tại triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam 2017 (VIMS 2017) diễn ra vào cuối tháng 10 tới.

Volkswagen Scirocco là dòng xe hatchback thể thao, ba cửa, 5 chỗ ngồi, khá thành công tại châu Âu. Tuy nhiên kiểu xe này không thịnh hành tại Việt Nam nên đơn vị phân phối chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn, nhập về 30 chiếc Scirocco R, chủ yếu nhằm thăm dò thị trường.  Volkswagen Scirocco được giới thiệu lần đầu vào năm 1974 nhằm thay thế chiếc Karmann Ghia. Mẫu xe này được xây dựng dựa trên khung sườn chiếc Golf nhưng được sửa đổi để biến thành chiếc hatchback thể thao. 

nguồn tham khảo danviet.vn

Có thể bạn quan tâm

Loading...