Vì sao Hyundai Grand i10 bán chạy vẫn không có trong top 10 doanh số hàng tháng? - MuasamXe.com
Banner VPS

Vì sao Hyundai Grand i10 bán chạy vẫn không có trong top 10 doanh số hàng tháng?

Vì sao Hyundai Grand i10 bán chạy vẫn không có trong top 10 doanh số hàng tháng? Kia Morning liên tục góp mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất hàng tháng. Ở phân khúc xe nhỏ trong nội bộ VAMA, Kia Morning cũng gần như không có đối thủ khi doanh số của Chevrolet Spark khá thấp. Mặc dù vậy, trên thị trường ôtô Việt Nam, Kia Morning lại gặp phải một đối thủ sừng sỏ là Hyundai Grand i10 – dòng xe do Hyundai Thành Công nhập khẩu trước đây và hiện lắp ráp tại nhà máy ở Ninh Bình.

Vì sao Hyundai Grand i10 bán chạy vẫn không có trong top 10 doanh số hàng tháng?

Kích cỡ nhỏ gọn, trang bị các tính năng vừa đủ, vận hành ổn định và mức giá rẻ là những ưu điểm giúp Hyundai Grand i10 trở thành mẫu xe hạng A ăn khách nhất tại thị trường Việt Nam và không dễ để các đối thủ cùng phân khúc vượt qua.  Grand i10 được biết đến là mẫu xe hạng A ăn khách nhất trong nhiều năm tại thị trường Việt Nam. Việc Hyundai Thành Công đưa mẫu xe cỡ nhỏ này về lắp ráp trong nước với nhiều thay đổi đã tăng thêm sức mạnh đáng kể và cũng làm cho khoảng cách giữa Grand i10 với các đối thủ ngày càng xa.

Ở phiên bản lắp ráp 2017 vừa được ra mắt, thiết kế tổng thể của Hyundai Grand i10 không có nhiều khác biệt. Phiên bản mới được nâng cấp với lưỡi tản nhiệt tạo hình thác nước Cascading Grille với những ô hình lục giác kết hợp cùng dải LED ban ngày tạo cảm giác thể thao, khỏe khoắn hơn.

Kia Morning liên tục góp mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất hàng tháng. Ở phân khúc xe nhỏ trong nội bộ VAMA, Kia Morning cũng gần như không có đối thủ khi doanh số của Chevrolet Spark khá thấp. Mặc dù vậy, trên thị trường ôtô Việt Nam, Kia Morning lại gặp phải một đối thủ sừng sỏ là Hyundai Grand i10 – dòng xe do Hyundai Thành Công nhập khẩu trước đây và hiện lắp ráp tại nhà máy ở Ninh Bình.

Theo số liệu mới được Hyundai Thành Công công bố, trong nửa đầu 2017, doanh số cộng dồn của Hyundai Grand i10 đạt khoảng 12.000 chiếc, trung bình khoảng 2.000 xe/tháng. Trong khi đó, doanh số cộng dồn 6 tháng đầu 2017 của Kia Morning chỉ đạt 5.643 chiếc. Như vậy, chỉ tính nửa đầu 2017, lượng xe Hyundai Grand i10 tiêu thụ gấp đôi so với Kia Morning ở Việt Nam nhưng vẫn không có trong top 10 doanh số hàng tháng? Có thể là Hyundai đã dấu nhẹm doanh số trên bảng xếp hạng VAMA?

Với giá bán bắt đầu từ 340 triệu cho bản rẻ nhất và 435 triệu cho bản đắt nhất, Grand i10 bản lắp ráp đã rẻ hơn tương đối so với mẫu nhập khẩu. Theo thống kê con số bán hàng cho thấy, mẫu xe này đã đạt được con số bán ra khoảng 50.000 xe trong 3 năm 2014-2016. Và cho đến thời điểm hiện tại, Hyundai Grand i10 vẫn là mẫu xe chiếm thế độc tôn trong phân khúc.

nguồn tham khảo ictnews.vn link gốc http://ictnews.vn/cong-nghe-360/o-to-xe-may/hyundai-grand-i10-doi-thu-khong-de-vuot-158601.ict

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...