Top 6 mẫu xe ô tô bán chạy nhất Việt Nam theo từng phân khúc - MuasamXe.com
Banner VPS

Top 6 mẫu xe ô tô bán chạy nhất Việt Nam theo từng phân khúc

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Top 6 mẫu xe ô tô bán chạy nhất Việt Nam theo từng phân khúc: Ở dòng Crossover cuộc đua diễn ra khá lý thú khi mà GM Captiva có số lượng bán 467 chiếc bằng 1 nửa Mitsubishi Outlander; Outlander bán bằng 1 nửa số lượng Nissan X-trail; X-trail bằng 1 nửa Honda CRV. Và chiếc Mazda CX5 là quán quân của dòng này với số lượng bán 7.622 chiếc, gấp đôi CRV.

Top 6 mẫu xe ô tô bán chạy nhất Việt Nam theo từng phân khúc

Ở dòng xe bán tải, không ai có thể đánh bại được chiếc Ranger của Ford với số lượng tiêu thụ 13.528 chiếc. Mặc dù giá cao nhưng options phong phú, động cơ mạnh mẽ và ngoại hình đậm chất nam tính, Ford Ranger vượt từ 4 đến 6 lần các đối thủ kế tiếp là GM Coloroado, Mazda BT50 và Mitsubishi Triton. Đặc biệt bỏ xa gấp 13 lần Toyota Hilux chỉ bán được 1000 chiếc.

Ở dòng SUV 7 chỗ hạng trung, dù vẫn còn nhiều điểm trừ về tính năng lái và trang bị an toàn, chiếc Fortuner vẫn dẫn đầu mức tiêu thụ khi bán được gần 13.000 xe, bỏ xa Ford Everest tới 6 lần, xếp tiếp sau là Kia Sorento và Mitsubishi Pajero Sport, còn Isuzu Mu-X thì đội sổ.

Ở dòng Crossover cuộc đua diễn ra khá lý thú khi mà GM Captiva có số lượng bán 467 chiếc bằng 1 nửa Mitsubishi Outlander; Outlander bán bằng 1 nửa số lượng Nissan X-trail; X-trail bằng 1 nửa Honda CRV. Và chiếc Mazda CX5 là quán quân của dòng này với số lượng bán 7.622 chiếc, gấp đôi CRV.

Ở dòng Sedan hạng trung, Toyota Camry đang dẫn đầu với 2800 xe, Mazda6 áp sát ở mức 1800 xe trong khi Honda Accord chỉ bán được khoảng 300 xe. Mazda3 xếp hạng nhất trong dòng sedan hạng C với 9300 xe bán ra trong khi Kia Cerato bán được 4300 xe còn Altis chỉ bán được 3200 xe. Honda Civic bị tụt hậu ko hiểu vì lý do gì chỉ bán được chưa tới 1000 xe, nhỉnh hơn chiếc Ford Focus vài chục chiếc.

Vios vô dịch dòng sedan nội trợ với 19500 xe bán ra, gấp 3 lần chiếc về nhì là honda City trong khi Mazda 2 chỉ bán được 1720 xe. Nissan Sunny bán được hơn 500 xe còn Ford Fiesta về sau cùng không tính. Mặc dù chưa tính đến doanh số tháng 12 nhưng với sức mua như hiện tại thì hầu như các mẫu xe này nắm chắc cơ hội kết thúc 2017 với ngôi vị dẫn đầu.  Rất tiếc hãng Hyundai Thành Công với rất nhiều mẫu xe đã không có trong thống kê xếp hạng này do không tham gia VAMA. Hi vọng năm tới họ có thể bắt tay nhau trong cùng 1 hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi VN.

Tại Châu Âu, chỉ có Nissan và Ford là hai thương hiệu ngoài châu Âu góp mặt trong danh sách. Trang MSN dẫn số liệu của JATO Dynamics và đưa ra danh sách những mẫu xe ưa chuộng nhất 2017 tại châu Âu. Khách hàng châu Âu vẫn chuộng các thương hiệu nội khối. Ford Fiesta và Nissan Qashqai, đàn em của X-Trail là hai mẫu xe ngoại quốc hiếm hoi góp mặt trong danh sách. Toyota bán chạy tại Mỹ và nhiều thị trường khác trên thế giới nhưng không có một đại diện nào. Hatchback là dòng xe phổ biến nhất tại thị trường châu Âu.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...