Tổng hợp những mẫu xe ô tô tháng 10/2017 được giảm giá đến hàng trăm triệu - MuasamXe.com
Banner VPS

Tổng hợp những mẫu xe ô tô tháng 10/2017 được giảm giá đến hàng trăm triệu

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Tổng hợp những mẫu xe ô tô tháng 10/2017 được giảm giá đến hàng trăm triệu: Việc giảm giá của các đại lý dành cho Chevrolet Trax là hoàn toàn có thể giải thích được vì mẫu xe này luôn lọt trong danh sách xe ế ẩm tại thị trường Việt Nam dù sở hữu nhiều trang bị vượt trội. Trong khi đó, đáng chú ý nhất trong tháng 10/2017 là Toyota Camry khi mẫu xe hạng D này bất ngờ được một số đại lý giảm giá “kịch sàn” từ 100 – 120 triệu đồng. Như vậy, với mức giá giảm này, phiên bản thấp nhất của Camry chỉ về mức dưới 1 tỷ đồng (từ 988 – 998 triệu đồng tùy đại lý).

Sau khi Honda CR-V và Mazda CX-5 “nổi loạn” giá xe theo đà giảm hàng trăm triệu

Sau sự “nổi loạn” của Honda CR-V và Mazda CX-5, trong tháng 10/2017, thị trường Việt Nam vẫn tiếp tục bị bị cuốn vào vòng xoáy giảm giá bán với khi hàng loạt mẫu xe được chào bán với giá giảm từ vài chục đến cả trăm triệu đồng. Trong đó, đáng chú ý nhất là những mẫu xe đình đám như Toyota Camry, Honda Civic hay Chevrolet đều đồng loạt được các đại lý giảm giá mạnh.

Theo khảo sát, trong tháng 10/2017, nhiều đại lý Chevrolet đã áp dụng chương trình giảm giá “kịch sàn” dành cho mẫu SUV cỡ nhỏ Chevrolet Trax với mức giảm từ 90-100 triệu đồng. Với đợt giảm giá này, hiện Trax chỉ có giá dao động từ 659-669 triệu đồng, ngang ngửa đối thủ chính Ford Ecosport (664 triệu đồng).

Việc giảm giá của các đại lý dành cho Chevrolet Trax là hoàn toàn có thể giải thích được vì mẫu xe này luôn lọt trong danh sách xe ế ẩm tại thị trường Việt Nam dù sở hữu nhiều trang bị vượt trội. Trong khi đó, đáng chú ý nhất trong tháng 10/2017 là Toyota Camry khi mẫu xe hạng D này bất ngờ được một số đại lý giảm giá “kịch sàn” từ 100 – 120 triệu đồng. Như vậy, với mức giá giảm này, phiên bản thấp nhất của Camry chỉ về mức dưới 1 tỷ đồng (từ 988 – 998 triệu đồng tùy đại lý).

Nguyên nhân dẫn đến việc bất ngờ giảm giá dành cho Toyota Camry là để “cứu vãn” mức doanh số đang tuột dốc dần của mẫu sedan này tại Việt Nam. Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm 2017, Camry đang tỏ ra “đuối sức” khi chỉ bán ra 2.001 xe, giảm hơn 1.000 xe so với cùng kì năm 2016. Bên cạnh đó, tương tự như Honda CR-V, việc giảm giá Toyota Camry trong khoảng thời gian này cũng nhằm vào mục đích xả hàng tồn kho các phiên bản cũ trước khi Toyota Việt Nam phân phối phiên bản mới trong thời gian sắp tới.

Cũng theo khảo sát, trong tháng 10/2017, nhiều đại lý Hyundai cũng giảm giá bán khoảng 50 triệu đồng cho mẫuTucson phiên bản lắp ráp trong nước. Như vậy Tucson phiên bản mới có mức chỉ dao động từ 770 đến 985 triệu đồng . Với mức giá này, hiện Tucson chính là mẫu Crossover tầm trung rẻ nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Bất ngờ khác trong tháng 10/2017 chính là Ford Focus khi mẫu xe hạng C này được các đại lý áp dụng mức giảm giá từ 50-75 triệu đồng. So với mức giá niêm yết, Focus tại các đại lý có giá bán từ 574 – 740 triệu đồng. Mức giá này thậm chí thấp hơn so với một số mẫu xe hạng B tại Việt Nam (Honda City bản cao nhất có giá 644 triệu đồng).

Trong tháng 10/2017, Honda Civic cũng được các đại lý tung ra các chương trình giảm giá với mức giá giảm từ 35-48 triệu đồng. Ngoài ra, tại một số đại lý, khách hàng còn được tặng thêm gói phụ kiện khi mua Honda Civic trị giá lên đến 40 triệu đồng. Như vậy, với mức giá niêm yết hiện tại là 898 triệu đồng, Honda Civic hiện có giá bán tại các đại lý dao động từ 850-863 triệu đồng.

Việc giảm giá của Honda Civic cũng không nhằm mục đích gì khác ngoại trừ việc kích cầu tiêu dùng khi mẫu xe này cũng được xem là một trong những xe “ế ẩm” nhất của Honda tại thị trường Việt Nam. Mặc dù ở thế hệ mới, Honda Civic sở hữu diện mạo “lột xác” hoàn toàn so với thế hệ tiền nhiệm với dáng vẻ thể thao, hiện đại cũng nhiều trang bị đắt giá. Tuy nhiên, so với các đối thủ trong cùng phân khúc, Honda Civic lại có mức giá bán cao hơn rất nhiều, thậm chí ngang ngửa giá với các mẫu sedan hạng D đang bán tại Việt Nam. Do đó, đây chính là nhược điểm lớn nhất của Honda Civic để đạt được mức doanh số đúng như mong đợi.

Không chỉ riêng Civic, Accord và Odyssey cũng là hai mẫu xe trong “đại gia đình” Honda được các đại lý mạnh tay giảm giá trong tháng 10/2017. Trong đó, Accord có mức giảm từ 35-60 triệu đồng, Odyssey có mức giảm giá lên đến 120 triệu đồng. Như vậy, Honda Accord sẽ có mức giá bán sau khi giảm là 1,138 – 1,163 tỷ đồng, Honda Odyssey sẽ có giá bán về mức 1,87 tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc giảm giá dành cho hai mẫu xe này tại các đại lý không phải là điều quá mới mẻ. Trong những tháng trước đó, cả Accord và Odyssey cũng được giảm với mức giá tương tự nhằm kích cầu tiêu dùng. Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Honda Accord và Honda Odyssey là hai mẫu xe liên tục bị xếp vào danh sách xe ế nhất thị trường Việt với doanh số “èo uột” chỉ vài chiếc mỗi tháng.

Cho đến thời điểm hiện tại, cuộc chiến giảm giá ô tô tại thị trường Việt Nam dường như vẫn chưa có hồi kết. Đây được xem là khoảng thời gian “hỗn loạn” giá cả dai dẳng nhất từ trước đến nay của thị trường ô tô Việt Nam. Mặc dù vậy, với người tiêu dùng, đây lại là cơ hội tốt để có thể tậu xe với giá “hời”.

Hiện nay vẫn chưa rõ Honda Việt Nam sẽ phân phối Honda CR-V phiên bản 7 chỗ với bao nhiêu phiên bản. Chỉ có thể chắc chắn một điều rằng, thị trường xe ô tô Việt Nam sắp tới sẽ tiếp tục sôi động với sự xuất hiện của Honda CR-V phiên bản 7 chỗ cùng khối động cơ tăng áp và Honda CR-V sẽ tiếp tục đe doạ mạnh mẽ đến đối thủ truyền kỳ là Mazda CX-5.

nguồn tham khảo news.otos.vn/giam-gia-o-to-cuoc-chien-chua-hoi-ket-7925

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...