Thị trường ô tô tháng 9 2018 sẽ sôi động với xe nhập khẩu - MuasamXe.com
Banner VPS

Thị trường ô tô tháng 9 2018 sẽ sôi động với xe nhập khẩu

Thị trường ô tô tháng 9 2018 sẽ sôi động với xe nhập khẩu: Thaco còn hứa hẹn sẽ đưa 7-Series quay trở lại Việt Nam cùng mẫu crossover X2 mới – có thể sẽ được ra mắt trong tháng 9.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Trong tuần qua, thị trường ô tô nhập khẩu nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 569 chiếc và Indonesia với 393 chiếc. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 2 thị trường này chiếm tới 86% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Thị trường ô tô tháng 9 2018 sẽ sôi động với xe nhập khẩu

Được nhập từ Thái Lan, Pajero Sport mới được bán ra tại Việt Nam với 3 phiên bản, trong đó có bản máy dầu được bổ sung thêm là đáng chú ý nhất. Theo công bố từ Mitsubishi Motors Việt Nam, Pajero Sport 2018 dự kiến sẽ có giá từ 1,062 – 1,25 tỷ VNĐ.

Tương tự Pajero Sport, Suzuki Ciaz cũng có nguồn gốc từ Thái Lan, Suzuki Việt Nam đã có những tiết lộ chính thức về Ciaz vào đầu tháng này, bao gồm cả việc giảm giá sâu cho Ciaz – chỉ còn 499 triệu VNĐ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có chiếc Ciaz nào về đại lý, được biết, xe sẽ bắt đầu được bàn giao vào tháng 9 tới.

Ngoài Ciaz, Suzuki còn lặng lẽ giới thiệu Swift thế hệ mới cho khách hàng Việt trong một sự kiện nội bộ. Được biết, những chiếc Swift mới sẽ chính thức được bán ra vào cuối năm nay. Ở mảng xe châu Âu, Thaco hiện đã nhập tịch thành công rất nhiều mẫu xe sang hiệu BMW, đó là 1-Series, 2-Series, 7-Series 2019 và X1. Thời gian tới, Thaco còn hứa hẹn sẽ đưa 7-Series quay trở lại Việt Nam cùng mẫu crossover X2 mới – có thể sẽ được ra mắt trong tháng 9.

Thị trường ô tô tháng 9, Mitsubishi Xpander, Toyota Rush 2019, Toyota Avanza, Toyota WigoVolkswagen đang có một động thái khó hiểu khi vẫn chưa mở bán lô Cross Polo nhập về từ đầu tháng 3, hãng sẽ trưng bày Cross Polo tại Triển lãm Ô tô Việt Nam sắp tới. Trong khi đó, có một số xe đã được ra mắt thị trường rồi nhưng vẫn mới chỉ có bản mẫu chứ chưa có bản thương mại để bán, có thể kế đến như Mitsubishi Xpander, Toyota Rush 2019, Toyota Avanza hay Toyota Wigo.

Trong tuần qua, các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu 8 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo gần 1,8 triệu USD. Trong đó, chủ yếu xe có xuất xứ từ Trung Quốc với 5 chiếc, từ Hàn Quốc với 2 chiếc và 1 chiếc từ Austria. Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua khu vực cửa khẩu cảng Lạng Sơn (4 chiếc), Hải Phòng (2 chiếc)…

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này có 71,9 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta, trong khi đó con số này của tuần trước là 60,9 triệu USD. Như vậy, linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được nhập về Việt Nam trong tuần này đã tăng 18% so với tuần trước.

Có thể bạn quan tâm

Loading...