(P2) So sánh Honda và Toyota xe của hãng nào tốt hơn? - MuasamXe.com
Banner VPS

(P2) So sánh Honda và Toyota xe của hãng nào tốt hơn?

So sánh Honda và Toyota trong chuỗi bài viết so sánh về các mẫu xe của hai thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản này. Chúng ta đã biết một vài điểm khác biệt giữ Honda và Toyota. Trong bài viết tiếp theo này hãy cùng muasamxe tìm hiểu xem thực sự xe của hãng nào sẽ tốt hơn?

So sánh Honda và Toyota: hãng nào sản xuất nhiều mẫu xe hơn?

So sánh Honda và Toyota: Toyota cũng cung cấp cho người tiêu dùng nhiều mẫu xe hơn Honda. Giống như các thương hiệu xe lớn khác như Ford và General Motors. Toyota được biết đến với thương hiệu sản xuất tất cả các xe ở tất cả các phân khúc. Nó cạnh tranh trong phần lớn các dòng xe bao gồm cả xe tải với kích thước đầy đủ. Đến năm 2019, Toyota cung cấp tới 18 mẫu xe sedan khác nhau, 2 chiếc bán tải, 8 mẫu Hybrid và 6 chiếc SUV khác nhau.

So sánh Honda và Toyota xe của thương hiệu nào tốt hơn?
So sánh Honda và Toyota xe của thương hiệu nào tốt hơn?

Đội hình của Honda nhỏ hơn nhiều. Đến năm 2019, Honda cung cấp 11 mẫu xe sedan, một xe bán tải, hai xe hybrid. Một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện và bốn chiếc SUV khác nhau. Đáng ngạc nhiên là Toyota không cung cấp bất kỳ mẫu xe nào hoàn toàn chạy bằng điện.

So sánh Honda và Toyota: Honda lại cung cấp dải sản phẩm ít hơn rất nhiều so với Toyota
So sánh Honda và Toyota: Honda lại cung cấp dải sản phẩm ít hơn rất nhiều so với Toyota

Sự cạnh tranh giữa Toyota và Honda còn ở các những chiếc xe sang trọng. Toyota sở hữu thương hiệu Lexus. Trong khi Honda sở hữu Acura. Các mẫu xe hạng sang của cả hai thương đều chia sẻ nhiều thành phần, bao gồm cả động cơ.

Xem thêm bài viết so sánh Honda và Toyota:

So sánh Honda và Toyota: xe thương hiệu nào tốt hơn?

So sánh Honda và Toyota: Nếu bạn sống ở vùng khí hậu có tuyết. Bạn có thể đang tìm kiếm một chiếc xe hơi, xe tải hoặc SUV với hệ dẫn động cầu trước. Dẫn động bốn bánh toàn thời gian hoặc dẫn động bốn bánh bán thời gian. Các mẫu xe dẫn động cầu sau không phải là mẫu xe phổ biến với những khách hàng sống ở nơi thời tiết khắc nghiệt. Cả Toyota và Honda đều cung cấp nhiều loại xe dẫn động cầu trước và dẫn động bốn bánh toàn thời gian. 

Toyota cung cấp mọi loại xe để di chuyển các địa hình khác nhau kể cả những điều kiện khắc nghiệt nhất
Toyota cung cấp mọi loại xe để di chuyển các địa hình khác nhau kể cả những điều kiện khắc nghiệt nhất

Trên thực tế, mọi chiếc Honda đều trang bị hệ dẫn động cầu trước. Hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian được trang bị trên một số mẫu như xe tải Ridgeline và tất cả các xe SUV. Hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian cũng là một trong các tùy chọn. Trên các mẫu như HR-V, CR-V và chiếc crossover lớn nhất của hãng Honda Pilot với 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi.

Honda có dải sản phẩm ít hơn nhưng đáp ứng khá đầy đủ các nhu cầu di chuyển khác nhau
Honda có dải sản phẩm ít hơn nhưng đáp ứng khá đầy đủ các nhu cầu di chuyển khác nhau

So sánh Honda và Toyota: hầu hết các mẫu xe của cả hai thương hiệu đều có nhiều tùy chọn về hệ dẫn động

So sánh Honda và Toyota: Hầu hết các mẫu Toyota cũng trang bị hệ dẫn động cầu trước. Tuy nhiên mẫu Toyota Coupe thể thao là một mẫu trang bị hệ dẫn động cầu sau. Ngoài ra Toyota cũng có hai mẫu xe bán tải là Tacoma và Tundra kích thước đầy đủ. Với hệ thống lái bốn bánh bán thời gian được trang bị cho việc di chuyển trên các địa hình khắc nghiệt off-road.

Toyota cung cấp nhiều mẫu xe chạy Off-road nổi tiếng
Toyota cung cấp nhiều mẫu xe chạy Off-road nổi tiếng

Trong ba phiên bản SUV cỡ lớn của Toyota bao gồm: 4Runner, Sequoia và Land cruiser sẽ chạy mặc định dẫn động cầu sau. Cho tới khi người lái chuyển chế độ lái sang hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian. Ba mẫu SUV này không phải là xe Crossover. Bởi chúng có khung gầm chắc chắn hơn, giống như những chiếc xe bán tải của Toyota. Điều này khiến các mẫu xe Toyota có lợi thế hơn trước những người đam mê off-road so với Honda.

Toyota 4Runner mẫu SUV cỡ lớn rất được ưa chuộng để chạy Off-road
Toyota 4Runner mẫu SUV cỡ lớn rất được ưa chuộng để chạy Off-road

Những chiếc SUV khác của Toyota như C-HR, RAV4 và Highlander đều trang bị hệ dẫn động cầu sau. Tuy nhiên, một hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian có sẵn trên cả hai mẫu RAV4 và Highlander.

Trong phần so sánh Honda và Toyota xe của thương hiệu nào tốt hơn? Chúng ta thấy cất lượng của Toyota và Honda rất đồng đều. Tuy nhiên Toyota có lợi thế ở dải sản phẩm rộng. Để có thể kết luận xe của thương hiệu nào tốt hơn là không thể. Nên nếu bạn đang phân vân so sánh Honda và Toyota thì việc tốt nhất là nên tới showroom để lại thử trực tiếp để có cảm nhật trân thật hơn.

Có thể bạn quan tâm

Loading...