Rolls Royce Việt Nam bức xúc khi bị truy thu thuế gần 50 tỷ VNĐ - MuasamXe.com
Banner VPS

Rolls Royce Việt Nam bức xúc khi bị truy thu thuế gần 50 tỷ VNĐ

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Rolls Royce Việt Nam bức xúc khi bị truy thu thuế gần 50 tỷ VNĐ: Đại lý phân phối chính hãng của Rolls Royce tại Việt Nam bị Hải quan ấn định, truy thu thuế gần 50 tỷ đồng Theo cơ quan này, số thuế này dựa trên kết luận như: Regal chưa giải trình và làm rõ được nghi vấn hải quan về mối quan hệ đặc biệt phụ thuộc, trong đó Regal được cho là được nhà sản xuất Rolls-Royce hỗ trợ tiền chi phí chạy thử trong 6 tháng, chi phí marketing, hội nghị, hội thảo trả thưởng trên doanh số bán hàng.

  • Toyota Fortuner 2017 giá bao nhiêu, Đánh giá Toyota Fortuner 2017
  • Đánh giá xe Toyota Fortuner 2017 về thiết kế nội thất
  • Đánh giá xe Toyota Fortuner 2017 về ngoại thất

Rolls Royce Việt Nam bức xúc khi bị truy thu thuế gần 50 tỷ VNĐ

Cục Hải quan Hải Phòng vừa có quyết định ấn định thuế đối với hàng hóa nhập khẩu là mặt hàng ô tô siêu sang hiệu Rolls Royce của Công ty Cổ phần Ôtô Regal, do công ty này là đại lý nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, đại diện Công ty này đang phản ứng khá gay gắt với quyết định này.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Công ty Regal đã gửi đơn khiếu nại lên Cục Hải quan Hải phòng và Tổng cục Hải quan về quyết định nói trên và cho rằng bị hiểu nhầm. Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 16/11, Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã có Quyết định số 4460 về việc ấn định thuế đối với Regal và yêu cầu công ty này phải nộp 49,8 tỷ đồng tiền thuế và tiền chậm nộp thuế là 6,5 tỷ đồng đối với xe ô tô và phụ tùng xe ô tô do công ty nhập khẩu tại các tờ khai đăng ký từ ngày 27/6/2014 đến ngày 7/10/2016.

Rolls Royce Việt Nam bức xúc khi bị truy thu thuế gần 50 tỷ VNĐ

Đại lý phân phối chính hãng của Rolls Royce tại Việt Nam bị Hải quan ấn định, truy thu thuế gần 50 tỷ đồng Theo cơ quan này, số thuế này dựa trên kết luận như: Regal chưa giải trình và làm rõ được nghi vấn hải quan về mối quan hệ đặc biệt phụ thuộc, trong đó Regal được cho là được nhà sản xuất Rolls-Royce hỗ trợ tiền chi phí chạy thử trong 6 tháng, chi phí marketing, hội nghị, hội thảo trả thưởng trên doanh số bán hàng.

Regal là đại lý có ảnh hưởng và phụ thuộc do đó các khoản giảm giá, chiết khấu phải được cộng vào trị giá hải quan khi khai báo với cơ quan hải quan. Regal cũng được cho là thực hiện thanh toán chậm hoặc được đối trừ công nợ mua bán khi đặt hàng thanh toán các phụ kiện, phụ tùng với nhà sản xuất… khiến giá trị hải quan thấp hơn giá trị thị trường.

Cơ quan Hải quan cho hay, trong số nguyên nhân dẫn đến việc truy thu số tiền gần 50 tỷ đồng của Regal, nguyên nhân quan trọng nhất là Regal đã mua xe từ nhà sản xuất Rolls Royce với giá thấp hơn 14% so với mức giá bán lẻ khuyến nghị được Rolls Royce công bố trên cổng thông tin trực tuyến dành cho đại lý của mình. Mức giá bán thấp hơn này theo cơ quan Hải quan xác định là Regal được hưởng mức chiết khấu từ hãng.

Phản hồi lại quyết định của Hải quan, ông Đoàn Hiếu Minh, đại diện Regal cho hay: Nhà sản xuất Rolls-Royce có xây dựng một mức giá bán lẻ chung cho mọi thị trường (không bao gồm các loại thuế) để khuyến nghị các đại lý sử dụng làm giá bán chính thức tới khách hàng.

‘ Giá mua và bán chính thức giữa Rolls-Royce Motor Cars và Công ty Cổ phần Ô tô Regal là giá trị giao dịch duy nhất và thấp hơn giá bán lẻ do nhà sản xuất khuyến nghị. Đây chính là giá đã được cơ quan hải quan sử dụng cho các xe mà chúng tôi đã nhập khẩu. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra sau thông quan, cơ quan hải quan coi sự chênh lệch về giá trị giữa ‘ mức giá khuyến nghị của nhà sản xuất ‘ và mức giá ‘ mua bán chính thức ‘ là sự ‘ chiết khấu ‘ . Số tiền được nêu mà chúng tôi bị yêu cầu nộp chính là khoản thuế cho sự chênh lệch được gọi là ‘ chiết khấu ‘ này ‘ , ông Hiếu Minh cho hay.

Đại lý Rolls Royce tại Việt Nam phản ứng mạnh vì bị truy thu thuế gần 50 tỷ đồng

Rolls-Royce Motor Cars đã chính thức có văn bản gửi tới cơ quan Hải quan xác nhận các thông tin của đại lý tại Việt Nam nêu là đúng

Theo chia sẻ của đại diện Regal, hiện công ty này cùng với đối tác của mình là Rolls Royce đang tiến hành các thủ tục, hồ sơ để khiếu nại lên Hải quan Hải phòng và Tổng cục Hải quan để có một nhận định công bằng, đúng pháp luật. Phía cơ quan hải quan cũng đang tiến hành rà soát, kiểm tra lại theo nội dung khiếu nại của công ty trên.

Phía Rolls-Royce Motor Cars cũng đã có văn bản gửi tới Tổng cục Hải quan xác nhận những ý kiến, thông tin của Công ty Regal nêu là đúng.

Trong văn bản mới gửi lên Tổng cục Hải quan, Regal cho biết dù đang trong quá trình khiếu nại và chờ kết quả khiếu nại, nhưng phía Regal vẫn tuân thủ quyết định của Hải quan Hải phòng và đề nghị chỉ trả trước một phần thuế trong số 50 tỷ đồng nói trên.

Công ty này cũng nêu thêm lý do là số tiền yêu cầu ấn định thuế quá lớn, trong thời gian ngắn đặc biệt là dịp cuối năm công ty đang hoàn tất các giấy tờ kinh doanh, trả lương, thưởng tết cho người lao động nên khó có thể thu xếp trong thời gian ngắn được.

Theo Nguyễn Tuyền (Dân trí)

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...