Phát minh xóa điểm mù của cô bé 14 tuổi cứu hàng triệu tài xế - MuasamXe.com
Banner VPS

Phát minh xóa điểm mù của cô bé 14 tuổi cứu hàng triệu tài xế

Xóa điểm mù luôn là vấn đề của tất cả tài xế lái xe, tuy nhiên với phát mình này Alaina Gassler đã giúp họ giải quyết vấn đề đáng sợ này.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Theo cục quản lý an toàn giao thông quốc lộ Mỹ, đã có hơn 840.000 vụ tai nạn xe hơi xảy ra do điểm mù. Những khu vực mà các lái xe không thể quan sát trực tiếp thường gây ra các sự cố dẫn đến thiệt hại tài sản nghiêm trọng thậm chi tử vong. Một số tài xế chọn cho mình cách điều chỉnh vị trí ghế, gương chiếu hậu phù hợp tầm nhìn, hoặc đặt camera dự phòng, và họ đã có thể giải quyết phần nào vấn đề này. Tuy nhiên điểm mù vẫn là vấn đề đau đầu không chỉ với giới tài xế mà còn cả các nhà sản xuất xe hơi.

Alaina Gassler - chủ nhân của ý tưởng xóa điểm mù
Alaina Gassler – chủ nhân của ý tưởng xóa điểm mù

May mắn thay, một giải phải đã được đưa ra để giải quyết vấn đề này và nó đến từ một cô bé 14 tuổi, người thậm chí còn chưa đủ tuổi thi lấy bằng lái xe. Tuy nhiên, việc không thể lái xe đã không ngăn cản được cô bé hiểu được vấn đề nghiêm trọng của điểm mù trong các vụ tai nạn giao thông.

Chỉ bằng những vật liệu đơn giản, cô bé đã đem lại hi vọng cho cánh tài xế
Chỉ bằng những vật liệu đơn giản, cô bé đã đem lại hi vọng cho cánh tài xế

Cô bé thiên tài ấy chính là Alaina Gessler, 14 tuổi, đến từ West Grove, Pennsylvania đã trình bày công trình nghiên cứu của mình tại cuộc thi Broadcom MASTER (một dạng cuộc thi tài năng dành cho các học sinh chuyên toán và khoa học ứng dụng, công nghệ và kỹ thuật). 

Ý tưởng này mang lại cho Alaina giải thưởng trị giá 25.000 USD
Ý tưởng này mang lại cho Alaina giải thưởng trị giá 25.000 USD

Dự án của cô có tên là “ Cải thiện an toàn cho xe bằng cách xóa bỏ điểm mù “. Nó làm việc tương đối đơn giản:

Tôi đã đặt một camera phía sau cột xe và camera này sẽ gửi video đến máy chiếu, chiếu hình ảnh lên cột xe. Về cơ bản, nó sẽ khiến cho trụ xe trở nên vô hình và người lái có thể nhìn thấy những gì phía sau cột. “

Để hoàn thành dự án này, Alaina đã sử dụng các vật liệu đơn giản như webcam, máy chiếu và các vật liệu in 3D chiếu cảnh bên ngoài xe đến các điểm mù của xe. 

Rate this post

Với dự án này Alaina Gassler đã giành vị trí đứng đầu trong cuộc thi toàn quốc với giải thưởng Samueli Foundation trị giá 25.000 USD và được vinh danh hạng xuất sắc của STEM.

Có thể bạn quan tâm

Loading...