Nissan Nhật Bản triệu hồi 1,2 xe ô tô gây thất thu lên tới hàng tỷ yen - MuasamXe.com
Banner VPS

Nissan Nhật Bản triệu hồi 1,2 xe ô tô gây thất thu lên tới hàng tỷ yen

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Nissan Nhật Bản triệu hồi 1,2 xe ô tô gây thất thu lên tới hàng tỷ yen: Đợt thu hồi khổng lồ này được thông báo sau khi Nissan ngày 29/9 tiết lộ ngừng đăng ký ô tô mới do các nhà kiểm định chất lượng không cấp chứng nhận an toàn cuối cùng. Tại buổi họp báo nhanh tại trụ sở chính của Nissan gần Tokyo, Giám đốc điều hành Hiroto Saikawa cho biết chi phí triệu hồi dự kiến sẽ lên tới khoảng 25 tỷ yen (220 triệu USD).

Nissan Nhật Bản triệu hồi 1,2 xe ô tô gây thất thu lên tới hàng tỷ yen

Hãng sản xuất ô tô Nissan Motor Co. của Nhật Bản thông báo sẽ thu hồi hơn 1,2 triệu chiếc, mà không vượt qua bài kiểm tra an toàn trước khi được đăng ký và bán tại quê nhà. Động thái này được cho là sẽ khiến Nissan thất thu lên tới hàng tỷ yen và phủ mây đen lên thương hiệu của hãng.

Đợt thu hồi khổng lồ này được thông báo sau khi Nissan ngày 29/9 tiết lộ ngừng đăng ký ô tô mới do các nhà kiểm định chất lượng không cấp chứng nhận an toàn cuối cùng. Tại buổi họp báo nhanh tại trụ sở chính của Nissan gần Tokyo, Giám đốc điều hành Hiroto Saikawa cho biết chi phí triệu hồi dự kiến sẽ lên tới khoảng 25 tỷ yen (220 triệu USD).

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Ông Saikawa cho biết hãng xe Nissan, cùng với các đối tác liên doanh Renault SA và Mitsubishi Motors đã trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới trong giai đoạn tháng 1-6/2017, sẽ cần phải hợp sức để lấy lại niềm tin của khách hàng. Có tổng cộng 21 mẫu xe được sản xuất từ tháng 10/2014 đến tháng 9/2017 bị ảnh hưởng, trong đó có dòng Note, Skyline và Leaf. Năm 2016, Nissan đã giải cứu cho Mitsubishi Motors bằng việc bơm vốn sau khi doanh số bán hàng của hãng này giảm mạnh do vụ bê bối gian lận về tiết kiệm nhiên liệu.

nguồn http://bnews.vn/hon-1-2-trieu-xe-o-to-nissan-bi-trieu-hoi/58674.html

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...