Thủ tục mua xe máy trả góp tại Hà Nội 2019 kèm lãi suất hàng tháng
Banner VPS

Thủ tục mua xe máy trả góp tại Hà Nội 2019 kèm lãi suất hàng tháng

Thủ tục mua xe máy trả góp tại Hà Nội 2019 kèm lãi suất hàng tháng: Vấn đề chính là mức giá tổng khi bạn mua xe máy trả góp, với hàng loạt các chi phí, cũng như lãi suất trả góp, sẽ khiến bạn thường mất khoảng ít nhất từ 3 triệu đồng so với mức giá mua với hình thức thông thường. Ngay cả khi mua xe máy trả góp lãi suất 0% thì cũng không phải là bạn được miễn phí tất cả.

Có nên mua xe máy trả góp tại đại lý Hà Nội?

hực chất, mua xe trả góp là một hình thức trả trước một phần tiền mua xe, phần còn lại sẽ vay vốn ngân hàng và trả góp hàng tháng cả tiền gốc lẫn tiền lời. Tùy theo lãi suất mua xe tay ga trả góp là cao hay thấp và mong muốn của khách hàng mà thời gian góp kéo dài 6 tháng hoặc 1 năm. Trong tình hình kinh tế thị trường, vật giá ngày càng leo thang thì mua xe trả góp là giải pháp được nhiều người có thu nhập thấp lựa chọn.

Có nên mua xe tay ga trả góp lãi suất thấp? Các thủ tục & những lưu ý bạn cần biết 2

Xe tay ga có mức giá cao hơn nhiều so với dòng xe số, giá dao động từ 35 triệu/chiếc trở lên, cá biệt có một số dòng xe nhập nguyên chiếc như SH, Vespa giá xe dao động hơn 100 triệu/chiếc. Vì vậy, nếu chọn hình thức mua trả góp, bạn sẽ phải trả khoản tiền lãi lẫn gốc trong một khoảng thời gian dài, tổng số tiền chi trả cao (lãi suất cao nhất có thể lên đến 30%/ năm).

Do yêu cầu cấp bách sở hữu sản phẩm cho những mục đích cần thiết như đi học, đi làm khi trong tay nguồn ngân sách vẫn chưa đủ. Vì vậy, nhiều bạn chọn giải pháp mua xe trả góp để có được sản phẩm nhanh, đơn giản, dàn trải thời gian chi trả để giảm phần áp lực huy động một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn.

Kết: Để tư vấn việc có hay không nên mua xe tay ga trả góp thì MuasamXe.com cần hiểu rõ mỗi tháng lương bạn có bao nhiêu? bạn sẽ trả trong vòng mấy tháng sau khi mua? theo ý kiến riêng của đội tư vấn MuasamXe.com thì nếu trả góp trong vòng 6 tháng thì bạn nên mua còn từ 6 tháng trở lên thời gian quá dài, bạn chịu thiệt thòi rất lớn về lãi suất trả góp hàng tháng. Tốt nhất lúc này là vay mượn người thân thêm một ít để có thể mua được chiếc xe tay ga ưng ý nhất.

Ưu nhược điểm khi mua xe máy trả góp

Khá nhiều các điểm đại lý xe máy đưa ra hình thức mua trả góp xe máy cho những đối tượng có nhu cầu, tuy nhiên, khi mua xe máy trả góp bạn cần cân nhắc, nó có những ưu điểm nhưng cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định:

Ưu điểm mua xe máy trả góp: Sở hữu nhanh chiếc xe máy bạn yêu thích chỉ trong vài phút,  Không phải chi ngay một số tiền lớn để mua xe, Không cần thế chấp tài sản, thời gian trả góp linh hoạt

Nhược điểm mua xe trả góp: Nhược điểm của việc mua xe máy trả góp chính là việc hàng tháng bạn phải trả nợ nơi bán xe máy, thời gian này kéo dài tùy từng thời gian mà bạn chọn, tuy nhiên đây chỉ là vấn đề nhỏ vì hầu hết người mua xe trả góp đều có lương hàng tháng, và số tiền phải trả hàng tháng nằm trong khả năng của họ.

Vấn đề chính là mức giá tổng khi bạn mua xe máy trả góp, với hàng loạt các chi phí, cũng như lãi suất trả góp, sẽ khiến bạn thường mất khoảng ít nhất từ 3 triệu đồng so với mức giá mua với hình thức thông thường. Ngay cả khi mua xe máy trả góp lãi suất 0% thì cũng không phải là bạn được miễn phí tất cả.

Thủ tục mua xe máy trả góp tại Hà Nội

Để được mua xe trả góp, người mua phải chứng minh được khả năng tài chính của mình có thể trả được số tiền còn lại cho người bán xe, cụ thể, người mua xe máy trả góp phải có những thủ tục sau:

 • Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng)
 • Giấy đề nghị mua xe trả góp
 • Giấy chứng nhận mức lương có chữ kí của người có thểm quyền ở cơ quan làm việc

Tất nhiên, khi đi mua xe trả góp, các bản sao phải kèm theo các bản chính để người bán đối chiếu, xác thực. Không chỉ thế, khi bạn đã có đủ tiền để trả lại cho người bán toàn bộ số tiền còn nợ lại, thì bạn phải trả một số tiền nhất đình, gọi là lệ phí trả trước, số tiền này sẽ được tính toán trên số tiền còn nợ lại và số tháng còn lại phải trả. Thực sự là rất phức tạp.

Mua xe máy trả góp không cần trả trước, lãi suất 0%

Nắm bắt được vấn đề và nhu cầu của khách hàng muốn sở hữu xe nhưng chưa có đủ tiền các công ty tài chính như HDsaison, FE Credit, Home Credit… cung cấp sản phẩm cho vay để khách hàng mua xe trả góp không cần trả trước

Đặc điểm chung của việc này là yêu cầu bạn có CMND, sổ hộ khẩu và đăng ký trả góp với công ty tài chính khi mua xe. Giá của xe có thể bị nâng lên không đúng với giá thực vì bạn phải hiểu rằng, chẳng công ty nào cung cấp dịch vụ trả góp với lãi suất 0% như lời họ quảng cáo, bạn cũng phải chịu một khoản phí nào đó và dĩ nhiên, các ưu đãi hay quà tặng kèm theo sẽ không có. Đổi lại số tiền bạn phải thanh toán khi mua xe trả góp không cần trả trước sẽ được chia nhỏ giúp bạn giảm gánh nặng tài chính. Tùy vào thu nhập hàng tháng và chi tiêu hàng tháng của bạn mà chọn kỳ hạn trả góp cho phù hợp.

Phương án thứ 2 để bạn có thể sở hữu ngay xe mới mà không cần phải trả trước đó là mua trả góp bằng thẻ tín dụng. Với phương án này bạn có thể chọn mua trả góp tại Lazada hoặc Adayroi. Các thương hiệu xe máy trên Lazada và Adayroi cũng đa dạng không kém gì so với một đại lý phân phối xe máy. Nhiều khi còn đa dạng hơn.

Nhưng đó chưa phải là tất cả những ưu điểm của mua xe trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng, khi bạn chọn cách mua này, bạn sẽ được trả góp 0% lãi suất đúng với nghĩa đen của nó. Nghĩa là khi chọn phương án này, bạn chỉ cần lấy giá trị của chiếc xe chia cho kỳ hạn trả góp và không phải chịu bất kỳ một mức phí nào khác hay lãi suất của khoản vay qua thẻ tín dụng. Đúng với nghĩa lãi suất 0%.

Bạn còn có thể không cần phải trả trước bất cứ một đồng nào, ví dụ cho bạn dễ hiểu: Bạn mua một chiếc xe máy trị giá 48 triệu và trả góp bằng thẻ tín dụng Citibank trong vòng 12 tháng. Số tiền bạn phải trả hàng tháng đúng bằng 48/12 = 4 triệu đồng và kỳ hạn đầu tiên bạn chỉ phải trả 4 triệu đồng, không phải chịu mức lãi suất hay mức phí nào khác.

Vấn đề là thẻ tín dụng của bạn còn đủ hạn mức để thanh toán cho toàn bộ giá trị của chiếc xe. Ví dụ hạn mức hiện tại của thẻ tín dụng là 60 triệu thì khi bạn mua xe trả góp không cần trả trước kỳ hạn 12 tháng như trên, hạn mức sau khi mua xe sẽ còn lại: 60 – 48 = 12 triệu đồng. Nghĩa là hạn mức tín dụng của thẻ sẽ giảm đi một khoản đúng bằng số tiền bạn phải thanh toán cho toàn bộ chiếc xe.

Chọn mua xe trả góp của hãng nào?

Hiện tại có rất nhiều chủng loại xe mà bạn có thể trả góp trên Lazada hay Adayroi, bước tiếp theo để chọn được một chiếc xe ưng ý là xem xét thương hiệu và xuất xứ sản phẩm

Mua xe trả góp Yamaha: Yamaha đang thay thế Honda trở thành hãng xe máy có thị phần tiêu thụ lớn nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm xe máy trả góp Yamaha đa dạng về chủng loại, mẫu mã, màu sắc cũng như thiết kế và giá cả của sản phẩm. Từ các dòng tay côn thể thao như Exciter 150, Exciter 135; các dòng xe tay ga như Grander hay Janus đến các dòng xe số phổ thông như Sirius. Yamaha đáp ứng mọi nhu cầu và thị hiếu của từng phân khúc khách hàng.

Mua xe trả góp Honda: Honda dần mất thị phần vào tay Yamaha nhưng vẫn là một ông lớn của thị trường xe máy Việt Nam. Các dòng xe trả góp phổ biến được ưa chuộng hiện tại như Air Blade, Wawe RSX, Honda Vision, Honda SH Mode… Nếu bạn yêu thích sự bền bỉ và tính thuận tiện của một chiếc xe máy, thương hiệu Honda là lựa chọn dành cho bạn để tiến hành mua xe trả góp không cần trả trước.

Mua xe trả góp Piaggio: Dòng xe được yêu mến nhất của thương hiệu Piagio là Vespa LX 125 “made in Vietnam” bởi độ tao nhã của nó. Đặc biệt sang trọng dành cho phái nữa và theo đánh giá của mình là với cùng mức giá, Vespa LX 125 đáng để sở hữu hơn các chủng loại xe có cùng form giá.

Mua xe trả góp SYM: Các dòng xe trả góp SYM có thể kể đến như Attila, Shark hay Elegant, xét cả về mặt thiết kế kiểu dáng lẫn độ bền bỉ, SYM sẽ không thể so sánh nổi với Yamaha hay Honda. Tuy nhiên vẫn có những tín đồ thích những dòng xe của SYM và điều đó giải thích lý do tại sao hiện nay SYM vẫn chiếm một thị phần trong thị trường xe máy ở Việt Nam.

Để mua xe trả góp không cần trả trước như đã nói ở trên bạn có thể chọn mua tại các đại lý được ủy quyền của Honda, Yamaha, Piagio… và trả góp với công ty tài chính. Ưu điểm của cách mua này là bạn có thể mục sở thị chiếc xe máy và dẫn nó về “dinh”.

Tuy nhiên nhược điểm của hình thức này là giá xe được đội lên có khi vô tội vạ, không được hưởng bất kỳ khuyến mãi nào và giống hình thức vay tín chấp, bạn phải trả một khoản phí phải nói là cao vút thay cho mức lãi suất phải trả mà doanh nghiệp quảng cáo là “0 đồng”

Cách khác bạn có thể mua xe trả góp trên Lazada hoặc Adayroi và trả góp bằng thẻ tín dụng. Với cách này nhược điểm là bạn phải tuân thủ quy định từ phía nhà cung cấp hoặc ngân hàng, bạn sẽ không được hủy giao dịch trả góp sau khi đã thông báo chuyển đổi trả góp với ngân hàng. Tuy nhiên bạn có thể trả lại hàng nếu đã nhận hàng từ Lazada hay Adayroi mà vẫn chưa thông báo với ngân hàng. Xe máy đảm bảo là chính hãng vì vậy bạn vẫn được hưởng toàn bộ các ưu đãi và dịch vụ hậu mãi giống như mua xe tại đại lý.

Bình luận của bạn 60 bình luận
 1. Muốn mua xe way a trả góp sdt 0967292019

 2. Minh muốn mua xe cúp cho con trả góp xin chỉ giúp cảm ơn Sđt :0936329618

 3. 0966592987 minh muon mua xe sh 125 tra gọp nhu nao

 4. Mình muốn mua xe a blade trả góp
  Xin chỉ giúp . 0983126275

 5. Mình muốn mua xe vision trả góp 0949856880

 6. Tôi muốn mua xe sh 125i trả góp như thế nào

 7. M Muốn mua xe vison trả gop ạ

 8. Minh muốn mua xe vision trả gop . Tu van giup ạ 0963713662

 9. Mình muốn mua trả góp thủ tục như nào

 10. Mình muốn trả gop ạ 0989938653

 11. Mình muốn mua xe was trả góp tư vấn giúp mình với

 12. O Ha Noi thi mua xe tra gop o dau. Nho tu van voi. Sdt 0917297684

 13. muốn mua ex trả góp 0832106160

 14. Mua ex 2018 trả góp a

 15. Minh muon mua xe tra gop janos 0987955900

 16. Mình muốn mua 1 xe weve alpha trả góp 0d, mình muốn mua trả góp tại Hà Nội, chỉ giúp mình với (0835188680)

 17. E muốn mua xe exciter trả góp tư vấn giúp em với 0983759901

 18. Mình muốn mua xe way a trả góp. Khu vực hà đông nhé 0966037096

 19. Muốn mua xe ga 50cc của sym.không biết có chính sách trả góp không.mình cần tư vấn.đt 0984006389

 20. Mình muốn mua vision trả góp tư vấn giúp mình.0964944956

 21. Mình muốn mua xe lead trả góp tại Hà noiij thủ tục và số tiền thanh toán như thế nào ah. 0963288910

 22. Mình muốn tư vấn mua xe yamaha r15 có trả góp được không ạ

 23. E 19t đang Đi làm và đang cần mua 1 xe wave trả góp xin tư vấn giúp e vs ạ sđt 0944198583

 24. Thủ tục mua xe ntn ạ

 25. Thủ tục ntn và mua ở đâu tư vẫn giúp mình đk ko ạ

 26. Sđt 0396021290 tư vấn giúp mình ạ

 27. Muốn mua xe ex 150 gp trả góp sdt.0968771296

 28. Tôi muốn mua vespa trả góp 0346964759

 29. Tôi muốn mua xe lead trả góp xin tư vấn đt 0996682388

 30. Tôi muốn mua xe a blade tra gop

 31. Muon mua xe tra gop.0394135941

 32. Mk muốn mua xe winner chả góp ntn

 33. Muốn mua xe trả góp 0% trả trước 0 đồng
  0972279861

 34. Muốn mua vision trả góp
  0924375569

 35. Mình muốn mua xe lead trả góp , mình Oke thanh nhàn số đặt 0988856385

 36. Minh muốn mua ex tra góp muốn được tu van 0988493190

 37. Mình muốn mua xe máy muốn được từ vẫn 01662210856

 38. 0339884014. Tôi muốn được tư vấn trực tiếp qua điện thoại về hãng xe exciter 150 đời 2019

 39. Chưa hiểu về cái hạn mức thẻ tín dụng. Mình muốn hiểu hơn về hình thức mua ở Adayroi

 40. Minh muon mua xe tra góp vision

 41. Muốn mua xe sh thì phải trả góp như thế nào vậy

 42. Cần mua xe Honda trả góp 0332211632

 43. Mình muốn mua một chiếc wave an pha trả trước 30 phần trăm

 44. em muốn mua một xe wave trả góp sđt 0964422635

 45. Muốn xe SH mode 0378724480

 46. 0378100698 . lh E với

 47. gọi lại cho tôi nha

 48. tôi muốn mua air blade 2019 phiên bản đặc biệt (smart key) kỷ niệm 10 năm

 49. Muốn mua xe honda vision trả góp 0904842575

 50. 0974041835

 51. Tôi muốn mua xe wave alpha.. Trả góp 0 đồng…0972439651

 52. Mún mua vison trả góp qua thẻ tín dụng

 53. Muốn mua xe wave A trả góp

 54. Muốn mua xe wave A trả góp 0987247601

 55. Mình muốn mua trả góp honda 0335390435

 56. Muốn mua xe máy led trả góp 0979922519

 57. Em muốn mua xe sh mode chả góp, e xin đc tư vấn ah . 0979662305

 58. E muốn mua xe wave trả góp nhưng e 19t mua đk k ạ

 59. Mình muốn mua xe trả góp tư vấn mình với 0363949383

 60. mh muốn mua xe trả góp gọi tư vấn giúp mh với 0339853692

Có thể bạn quan tâm

Loading...