Mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu: Mất tiền oan lại rước thêm cục nợ về nhà! - MuasamXe.com
Banner VPS

Mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu: Mất tiền oan lại rước thêm cục nợ về nhà!

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu: Mất tiền oan lại rước thêm cục nợ về nhà! Tuy nhiên những chiếc xe hơi cũ có giá bán dưới 100 triệu đồng thường đã trải qua thời gian sử dụng khá lâu và trong số đó không hiếm những chiếc xe đã bị tai nạn nặng, phải phục chế.Xe đã từng bị phục chế thường hoạt động kém ổn định, hay lỗi vặt, thậm chí không đủ độ an toàn khi vận hà nh,… Cũng bởi vậy, những chiếc xe này thường đươc rao bán với mức giá rất thấp, mà nếu người mua thiếu kinh nghiệm hoặc ham rẻ, sẽ chẳng khác nào rước một “cục nợ” về nhà.

Mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu: Mất tiền oan lại rước thêm cục nợ về nhà!

Với 100 triệu thì tiêu chí của khách hàng cũng rất đơn giản: chỉ là 1 chiếc xe để che mưa, che nắng, đảm bảo sự an toàn và dễ sửa chữa. Trên thị trường hiện có nhiều lựa chọn. Xe Nhật Bản, Italia, Hàn Quốc, CHLB Đức,… đều có cả. Các thợ sửa xe có thể liệt kê ra hàng loạt cái tên quen thuộc như Honda Accord 1.6 đời 1982, Honda Civic đời 1990, Toyota Cressida đời 1990, Toyota Camry đời 1990, Toyota Corolla đời 1990, Daewoo Matiz đời 1999, Kia Pride CD5 đời 1996, Fiat Albea đời 2005, Fiat Siena đời 2001,… Do kinh tế hạn hẹp, nhiều người vẫn có thể tậu cho mình một chiếc ô tô cũ giá rẻ đã qua sử dụng. Tuy hình thức không đẹp mắt nhưng chiếc xe vẫn đảm bảo tiện ích vừa đủ, tiết kiệm chi phí và đáp ứng đòi hỏi của công việc.

Tuy nhiên những chiếc xe hơi cũ có giá bán dưới 100 triệu đồng thường đã trải qua thời gian sử dụng khá lâu và trong số đó không hiếm những chiếc xe đã bị tai nạn nặng, phải phục chế.Xe đã từng bị phục chế thường hoạt động kém ổn định, hay lỗi vặt, thậm chí không đủ độ an toàn khi vận hà nh,… Cũng bởi vậy, những chiếc xe này thường đươc rao bán với mức giá rất thấp, mà nếu người mua thiếu kinh nghiệm hoặc ham rẻ, sẽ chẳng khác nào rước một “cục nợ” về nhà.

Thị trường ô tô cũ giá rẻ hiện có nhiều nguồn cung gồm xe sản xuất và vận hành trên 15 năm (đời sâu), xe taxi thải hồi (taxi hoàn lương), xe trộm cắp và xe phục chế sau tai nạn. Phân khúc xe này thường hướng vào những người có thu nhập thấp hoặc mua xe để tập lái,…

Không phải chiếc xe giá rẻ nào cũng có chất lượng kém hoặc thiếu an toàn, nhưng nếu người mua không may mua phải xe đã từng bị tai nạn năng hay ngập nước, thì việc sở hữu xe chẳng khác nào rước nợ vào người, bởi những chiếc xe này thường hoạt động thiếu ổn định, hay hỏng nên thường xuyên phải sửa chữa.

Việc phục chế và làm đẹp cho một chiếc xe cũ hiện rất đơn giản với một vài công đoạn đơn giản như “dọn” nội thất, sơn sửa ngoại thất, thay thế phụ tùng hỏng (thường là hàng trôi nổi, có giá rẻ) và hiệu chỉnh lại động cơ,… Với những cơ sở phục chế xe lâu năm, việc làm mới một chiếc xe nát thường được thực hiện rất cầu kỳ, và người mua rất khó để nhận diện được quá khứ “đen tối” của chiếc xe.

Vậy để tránh mua phải những chiếc xe đã qua phục chế, người mua cần kiểm tra kỹ thông tin cơ bản của xe gồm đăng ký, đăng kiểm, hồ sơ bảo hành, bảo dưỡng và các giấy tờ mua bán xe trước đó. Bên cạnh đó, không thể thiếu công đoạn đưa xe đến trung tâm bảo hành bảo dưỡng có uy tín để tiến hành kiểm tra kỹ toàn bộ chiếc xe.

Anh Lê Quân ở Thanh Oai (Hà Nội) kể rằng cách đây hơn 1 năm bỏ tiền mua 1 chiếc Matiz cũ, giá 80 triệu đồng, về rồi mới biết xe đã bị va chạm, khung gầm có vấn đề. Không những thế, đi được mấy hôm thì két nước bị hỏng mà không biết, cứ thế chạy, khiến cho động cơ bị cháy. Lúc đó phải dỡ động cơ, khung gầm làm lại, thay két nước… tốn thêm hàng chục triệu đồng. Đi hơn 1 năm, anh phải chi thêm khoảng 70 triệu để sửa chữa nhưng xe vẫn không ổn.

Có thể bạn quan tâm

Loading...