Tư vấn mua xe Kia trả góp 2019 kèm các điều kiện, thủ tục & lãi suất
Banner VPS

Tư vấn mua xe Kia trả góp 2019 kèm các điều kiện, thủ tục & lãi suất

Tư vấn mua xe Kia trả góp 2019 kèm các điều kiện, thủ tục & lãi suất. Người đủ điều kiện mua xe Kia trả góp là người có việc làm, công việc kinh doanh ổn định, thu nhập cao, có thể chứng minh được nguồn thu nhập. Để thuận tiện cho việc thẩm định và rút ngắn thời gian làm hồ sơ, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau để làm thủ tục mua xe ô tô trả góp.

KIA Hồ Chí Minh

0976.099.688 Bích Vân

Bấm để xem nhanh

Ưu điểm của mua xe Kia trả góp này lãi suất không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng. Tuy nhiên, trường hợp này người mua sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm, đồng thời càng về sau mức lãi suất thực càng tăng lên. Do đó, chỉ những người có thu nhập ổn định mới lựa chọn hình thức vay này.

Có nên mua xe Kia trả góp?

Nói một cách đơn giản, mua ô tô Kia trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước 30%, hoặc chỉ khoảng 10% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước, bạn sẽ phải thanh toán trong một thời gian khá dài. Thông thường, đại lý sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua.

Kia Optima, Kia Optima 2018, Kia Optima 2019, Kia Optima Grade, Kia Optima GT-Line, Optima 2019, Kia Optima Sportswagon GT, Kia Optima Grade 2, Kia Optima Grade 3, Kia Optima GT-Line S, Kia Optima Sportswagon GT

Lãi cố định trong suốt thời gian vay nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Ví dụ: Bạn mua chiếc xe với giá 1 tỷ đồng, bạn trả trước 300 triệu đồng (30%) còn vay ngân hàng 700 triệu với lãi suất cố định 9%/năm, hàng tháng bạn sẽ trả một phần tiền gốc cộng với lãi suất tính luôn tính 700% ban đầu.

Kia, giá xe Kia, mua xe trả góp, vay mua xe, lãi suất, Kia Morning, Kia Cerato, Kia Optima, Kia Rondo, Kia Morning 2019

Ưu điểm của cách này lãi suất không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng. Tuy nhiên, trường hợp này người mua sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm, đồng thời càng về sau mức lãi suất thực càng tăng lên. Do đó, chỉ những người có thu nhập ổn định mới lựa chọn hình thức vay này.

SeABank, lãi suất SeABank, vay mua xe SeABank, lãi suất vay mua xe SeABank

Bên cạnh khoản phí mua xe, người mua còn phải cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe. Các loại phí khác bao gồm: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe.

Vay mua xe, mua xe trả góp, lãi suất, vay tín chấp

Ngoài ra, khi lựa chọn hình thức vay, người mua cũng cần quan tâm đến chi phí cho xe trong thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng… để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất.

Vay mua xe tại SHB, lãi suất vay mua xe ngân hàng SHB, ngân hàng SHB, lãi suất SHB 2018, vay mua ô tô SHB

Lời khuyên từ Muasamxe.com tới bạn đọc có ý định mua xe ô tô trả góp là hãy tính toán cẩn thận và suy nghĩ kỹ. Chỉ vay mua ô tô trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, cần tính toán kỹ về vấn đề lãi suất khi vay trả góp, tuyệt đối chưa ký hợp đồng khi còn chưa rõ bất cứ điều khoản nào. Mua ô tô trả góp với lãi suất thế nào thì cũng là một hình thức vay tiền để tiêu dùng nên cần có những tính toán kỹ lưỡng để không gặp rủi ro về tài chính khi sẽ phải trả gốc – lãi cho khoản tiền vay đó.

Bảng giá xe Kia mới nhất năm 2019

Hầu hết các khách hàng trước khi quyết định mua xe trả góp hay trả thẳng, việc họ quan tâm đầu tiên chính đều là các đặc tính ưu việt của xe cần mua và tình hình tài chính cá nhân. Trong những năm vừa qua, để có thể chiếm được một thị phần lớn tại Việt Nam, Kia đã chứng minh cho người tiêu dùng thấy được những ưu điểm nổi bật của mình về công nghệ sản xuất, chất lượng sản phẩm và mức giá phù hợp được phân khúc cho từng nhóm khách hàng.Kia, giá xe Kia, mua xe trả góp, vay mua xe, lãi suất, Kia Morning, Kia Cerato, Kia Optima, Kia Rondo, Kia Morning 2019

Tương ứng với thu nhập và nhu cầu của khách hàng Kia cung ứng các phiên bản xe ở từng mức giá khác nhau. Hiện nay, Kia đang có những mẫu xe như sau:

 • Xe Kia Morning 2019: Kia Morning 1.0 MT, Kia Morning EX MT, Kia Morning Si MT, Kia Morning Si AT, Kia Morning S AT.
 • Xe Kia Rio 2019: Kia Rio 1.4 AT, Kia Rio 1.4 MT
 • Xe Kia Cerato 2019: Kia Cerato 1.6 MT, Kia Cerato 1.6 AT, Kia Cerato 2.0 AT.
 • Xe Kia Rondo 2019: Kia Rondo 1.7 DAT, Kia Rondo 2.0 GMT, Kia Rondo 2.0 GAT, Kia Rondo 2.0 GATH
 • Xe Kia Optima 2019: Kia Optima 2.4 GT-Line, Kia Optima 2.0 ATH, Kia Optima 2.0 AT
 • Xe Kia Sorento 2019: Kia Sorento 2.2 DATH, Kia Sorento 2.4 GATH, Kia Sorento 2.4 GAT
 • Xe Kia Sedona 2019: Kia Grand Sedona 2.2 DAT, Kia Sedona 2.2 DATH, Kia Sedona 3.3 GAT, Kia Sedona 3.3 GATH, Kia Quoris 3.8L V6..
 • Xem chi tiết giá xe Kia hôm nay ở đây!

Thủ tục mua xe Kia trả góp chính thức năm 2019

Các khách hàng muốn mua xe Kia trả góp chỉ cần có thu nhập ổn định và chứng minh được nguồn thu nhập đó cho ngân hàng là có thể có cơ hội được sở hữu cho mình chiếc xe tiện ích này. Song để có thể hoàn thiện hồ sơ thì khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

Thứ nhất, đối với khách hàng là cá nhân: Các khách hàng là cá nhân hiện nay theo các quy định thì cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân: Bản sao công chứng của Giấy chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu/KT3, giấy chứng nhận độc thân, giấy đăng kí kết hôn nếu đã lập gia đình.
 • Giấy chứng minh thu nhập cá nhân hiện tại: Hợp đồng lao động, bảng lương/ phiếu lương; Sổ đỏ/sổ hồng nhà đất; Các giấy tờ có giá khác theo quy định của pháp luật như cổ phiếu, trái phiếu…
 • Đơn vay vốn: Khách hàng sẽ điền những thông tin cần thiết theo mẫu đã có sẵn về số tiền muốn vay (do ngân hàng định giá) và chọn hình thức trả theo lãi suất cố định hoặc theo lãi suất điều chỉnh.
 • Nếu khách hàng có công ty riêng mà nguồn thu nhập chủ yếu từ công ty này thì cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm : báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương, bảng chia lợi nhuận và giấy phép kinh doanh, kèm theo bảng hóa đơn chi phí cá nhân hàng tháng gần nhất của người vay, ngân hàng sẽ dựa vào đó mà xét mức vay là bao nhiêu

Thứ hai, khách hàng là doanh nghiệp: Khách hàng có nhu cầu mua xe Kia Morning trả góp là doanh nghiệp ngoài các giấy tờ tùy thân của người đứng ra mua xe còn cần các giấy tờ chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp của công ty đó, bao gồm:

 • Bảng điều lệ công ty, biên bản họp hội đồng quản trị, bảng hợp đồng kiểm tra kinh tế đầu ra và đầu vào
 • Giấy phép kinh doanh, giấy bổ nhiệm giám đốc, bổ nhiệm kế toán trưởng, giấy đăng ký sử dụng mẫu con dấu, mã số thế, bảng báo cáo thuế + hóa đơn VAT của 1 năm gần nhất.
 • Giấy sở hữu cơ sở vật chất: nhà máy, dây chuyền, máy móc, thiết bị, nhà xưởng, ô tô…
 • Đơn xin vay vốn và phương thức trả lãi.

Các bước mua xe Kia trả góp bao gồm:

 • Bước 1: Sau khi hai bên thống nhất, Khách hàng ký hợp đồng mua xe và đặt cọc để ngân hàng có cơ sở trình vay mua xe cho khách hàng.
 • Bước 2: Đại diện phía ngân hàng sẽ liên hệ để gặp khách hàng thu thập một số thủ tục chứng minh tài chính. Đối với một số ngân hàng như vay qua tài chính Toyota thì thủ tục có thể đơn giản nhanh chóng hơn vì khách hàng chỉ cần chụp hình các giấy tờ cần thiết qua Zalo, Viber hoặc Gmail.
 • Bước 3: Ngay khi nhận được giấy thông báo sẵn sàng cho vay của ngân hàng, khách hàng vui lòng chuyển hết số tiền còn lại để công ty đăng ký xe.
 • Bước 4: Sau khi đăng ký ra biển số, Khách hàng ký hợp đồng giải ngân với Ngân hàng.
 • Bước 5: Sau khi công ty nhận được số tiền vay của Khách hàng do ngân hàng chuyển vào, khách hàng có thể nhận xe.
Thời gian từ khi khách hàng kí hợp đồng đặt xe tới khi hoàn thành nhận xe không vượt quá 3 ngày làm việc trong trường hợp xe có sẵn và khách hàng đã cung cấp đầy đủ các thủ tục vay mua xe Ô tô.

Cách tính lãi suất mua Kia trả góp năm 2019

Sau khi trải qua các bước trên, ta có thể dễ dàng hình dung ra số tiền trả từng tháng để cân đối khoản thu nhập sao cho hợp lý nhất. Hầu hết các khách hàng khi lựa chon gói vay mua xe Kia trả góp thì đều căn cứ vào chủ yếu dựa trên tiêu chí lãi suất. Để có thể hiểu hơn về cách tính lãi suất mua xe trả góp Muasamxe sẽ đưa ra một ví dụ dưới đây: Chị A vay mua ngân hàng mua một chiếc xe Kia Rio 1.4 MT với ố tiền là 470.000.000 đồng. Vay 70% giá trị xe tương đương với 329.000.000 đồng trong thời hạn 60 tháng ( 5 năm).

Vay mua xe tại Sacombank, Sacombank, lãi suất Sacombank, vay trả góp, vay mua xe, mau xe trả góp, ngân hàng Sacombank

Lãi suất mà Muasamxe.com lựa chọn để tính là 8%/năm và cố dịnh trong 12 tháng đầu, sau đó, lãi suất được thả nổi và tính theo công thức: Lãi suất = Lãi suất tiền gửi cá nhân VNĐ kỳ hạn 13 tháng + biên độ 4%. Căn cứ vào thời điểm hiện tại, lãi suất tiền gửi cá nhân VNĐ kỳ hạn 13 tháng trung bình khoảng 7%, tạm tính lãi suất sau thời gian ưu đãi cho vay mua xe sẽ là 7% + 4% = 11%.

 • Số tiền vay: 329 triệu
 • Thời gian vay: 5 năm (60 tháng)
 • Lãi suất vay: 8%/năm cố định trong 12 tháng đầu.
 • Từ tháng 13, lãi suất được thả nổi theo thị trường, lãi suất tạm tính được lấy là 11%
 • Như vậy số tiền gốc hàng tháng: 5.483.333 VNĐ
 • Tiền lãi tháng cao nhất: 2.412.667 VNĐ
 • Tổng tiền phải trả tháng cao nhất:7.896.000 VNĐ

Lãi suất vay mua xe Kia trả góp mới nhất 2019

Lãi suất mua xe Kia trả góp có lẽ chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi mà các khách hàng quyết định mua xe theo hình thức này. Hiện nay các ngân hàng đã vô cùng linh hoạt, tạo nhiều điều kiện ưu đãi cho các gói vay mua xe trả góp của các khách hàng. Muasamxe.com đã cập nhật mức lãi suất cho vay mua xe trả góp của một số ngân hàng như sau:

So sánh lãi suất vay mua xe năm 2019
Ngân hàngLãi suấtVay tối đaThời hạn vay
Vietcombank7.59%100.00%5 năm
BIDV7,18%80.00%7 năm
SHB7.80%90.00%8 năm
Sacombank8.50%80.00%10 năm
MBBank7.10%100.00%8 năm
TPBank7.10%80.00%7 năm
ACB7.50%80.00%7 năm
VIB Bank8.40%80.00%8 năm
VPBank7.90%90.00%8 năm
Techcombank7.49%80.00%7 năm
HDBank8.00%75.00%7 năm
VietinBank7.70%80.00%5 năm
ABBank7.80%70.00%7 năm
ShinhanBank7.69%100.00%6 năm
HSBC7.50%70.00%6 năm
Eximbank7.50%70.00%5 năm
OceanBank8.00%80.00%6 năm
Maritime Bank7.90%80.00%7 năm

Có thể thấy các ngân hàng đã đưa ra rất nhiều các mức ưu đãi cho khách hàng khi thực hiện mua xe Kia Morning trả góp. Đó là các ưu đãi về mức lãi suất, ưu đãi về giá trị khoản vay có thể lên đến 100% nếu có tài sản đảm bảo, thời hạn cho vay có thể kéo dài đến 5 năm cũng như thời gian giải ngân vô cùng nhanh chóng và linh hoạt.

1/5 - (1 bình chọn)

Kết: Với mục đích đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng hiện nay đã đưa ra rất nhiều các gói vay mua xe trả góp với các mức lãi suất ưu đãi cực kì hấp dẫn. Song song cùng với đó các yếu tố về tài sản đảm bảo hay các vấn đề khác yêu cầu kèm theo khi đi vay cũng trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Trên đây là bảng lãi suất của một số ngân hàng uy tín hiện nay tại Việt Nam khi vay mua xe trả góp. Có thể thấy, các ngân hàng đã có mức hỗ trợ cho vay từ 80-100% giá trị chiếc xe, thời gian cho vay có thể kéo dài lên đến 10 năm, tạo các điều kiện thuận lợi cho người đi vay có các phương án trả nợ thích hợp.

Có thể bạn quan tâm

Loading...