Hãng Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 4.000 xe Outlander Sport và Pajero Sport - MuasamXe.com
Banner VPS

Hãng Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 4.000 xe Outlander Sport và Pajero Sport

Hãng Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 4.000 xe Outlander Sport và Pajero Sport: Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát ra thông báo triệu hồi hàng nghìn xe Mitsubishi, bao gồm cả xe nhập khẩu lẫn xe lắp ráp. Sẽ có 2 mẫu xe bị triệu hồi là Mitsubishi Outlander Sport và Pajero Sport liên quan đến lỗi ở hệ thống giảm chấn cửa sau, có thể gây thương tích cho người sử dụng.

Hãng Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 4.000 xe Outlander Sport và Pajero Sport (tin 3.8.2017)

Tại VMS 2017, Mitsubishi trưng bày mẫu xe Pajero Sport đang phải triệu hồi nhưng vẫn được giới thiệu là chiếc xe an toàn. Mitsubishi Pajero Sport là mẫu xe đang bị triệu hồi tại Việt Nam nhưng Mitsubishi vẫn mang đến trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2017. Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát ra thông báo triệu hồi hàng nghìn xe Mitsubishi, bao gồm cả xe nhập khẩu lẫn xe lắp ráp. Sẽ có 2 mẫu xe bị triệu hồi là Mitsubishi Outlander Sport và Pajero Sport liên quan đến lỗi ở hệ thống giảm chấn cửa sau, có thể gây thương tích cho người sử dụng.

Cụ thể, theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, sẽ có 943 chiếc Outlander Sport bị triệu hồi đợt này. Trong đó, các mẫu xe có số hiệu GA2WXTHHL được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2014-2016 và mẫu xe mang số hiệu GA2WXTSHL được sản xuất từ năm 2014 đến 2015. Chiếm số lượng lớn hơn là Pajero Sport với 3.275 chiếc (bao gồm cả xe nhập khẩu nguyên chiếc và lắp ráp trong nước), được sản xuất từ 2011 đến tháng 6/2016.

Hãng Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 4.000 xe Outlander Sport và Pajero Sport 1

Theo thông báo triệu hồi, trong phuộc chống cửa phía sau chứa đầy khí gas, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa sau có thể bị rỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn được sơn không đủ. Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện phuộc chống cửa sau đang bị rỉ sét, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa sau có thể bị vỡ do ống này phình to ra trong quá trình rỉ sét. Trong trường hợp xấu nhất, người đứng xung quanh cửa sau có thể bị thương do ống ngoài của phuộc chống cửa sau vỡ ra văng trúng tại thời điểm cửa sau được mở ra và/hoặc có thể làm cửa sau xe rơi xuống đột ngột trong quá trình sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng.

Điều đáng nói là thời điểm buộc phải triệu hồi xe kể trên diễn ra đúng vào ngày khai mạc Triển lãm Ô tô Việt Nam (1/8/2017) nhưng tại đây, Mitsubishi vẫn tưng bừng trưng bày, quảng cáo mẫu SUV Pajero Sport và được giới thiệu là mẫu xe “Bền bỉ – Tin cậy – An toàn” khiến không ít người ngạc nhiên.

Hãng Mitsubishi triệu hồi 46.263 xe Outlander để khắc phục lỗi cần gạt nước

Tổng số xe Mitsubishi Outlander nằm trong diện bị triệu hồi do lỗi cần gạt nước được xác định khoảng 46.263 chiếc thuộc đời 2007-2012. Thông báo từ hãng xe Nhật Bản về việc triệu hồi đối với tổng số 46.263 xe Mitsubishi Outlande2007-2012 do liên quan tới lỗi cần gạt nước ở phía trước.

Hãng Mitsubishi triệu hồi 46.263 xe Outlander để khắc phục lỗi cần gạt nước

Cụ thể các mẫu xe Mitsubishi Outlander bị ảnh hưởng được bán từ ngày 28 tháng 11 năm 2006 đến ngày 28 tháng 2 năm 2013. Nguyên nhân được nhà sản xuất cho biết là do miếng cao su ở khớp cầu nhằm ngăn chặn nước xâm nhập vào bên trong xe. Khiến nước có thể rò rỉ vào giữa mui xe và kính lái, làm khớp cầu phần nối gạt nước phía trước bị ăn mòn có thể khiến phần nối gạt nước bị tách ra và cần gạt nước hoạt động không hiệu quả.

Ở một số trường hợp nhất định xe sẽ mất đi chức năng gạt nước và có thể giảm tầm nhìn của người lái, làm tăng nguy cơ tai nạn. Các khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng sẽ được các đại lý ủy quyền kiểm tra và thay thế miễn phí miếng cao su của khớp cầu nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của nước. Hiện chưa có thông báo chính thức thời gian triệu hồi của hãng xe Mitsubishi Nhật Bản

Tại Việt Nam Mitsubishi Outlander 2017 bản cao cấp nổi trội nhờ khả năng chở 7 người, nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, nhưng có mức giá cao hơn so với Honda CR-VMazda CX-5. Mitsubishi Outlander 2017 là tân binh trong phân khúc crossover tầm giá 1 tỷ đồng tại Việt Nam. Outlander có 3 phiên bản, bao gồm 2.0 CVT STD có mức giá 975 triệu đồng, 2.0 CVT giá 1,123 tỷ đồng và bản cao cấp nhất 2.4 CVT giá 1,275 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Loading...