Mercedes CLA - BMW 2 Series Gran Coupe: Cuộc chiến coupe 4 cửa - MuasamXe.com
Banner VPS

Mercedes CLA – BMW 2 Series Gran Coupe: Cuộc chiến coupe 4 cửa

Sự xuất hiện của BMW 2 Series Gran Coupe đã làm nóng phân khúc sedan coupe 4 cửa cỡ nhỏ mà Mercedes CLA đang nắm trùm.

Mercedes đã tiên phong trong lĩnh vực sedan coupe 4 cửa cỡ nhỏ tại thị trường Mỹ, tuy nhiên người đồng hương BMW vừa cho ra mắt một đối thủ được coi là xứng tầm. Cả BMW và Mercedes đều đã có danh tiếng trên thị trường với những mẫu xe đẳng cấp đi kèm với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Tuy nhiên, để chọn một mẫu xe sedan 4 cửa coupe, bạn sẽ về đội BMW hay Mercedes?

Cuộc chiến sedan coupe 4 cửa cỡ nhỏ đã bắt đầu
Cuộc chiến sedan coupe 4 cửa cỡ nhỏ đã bắt đầu

GIÁ BÁN

BMW vẫn chưa công bố mức giá cho 2 Series của mình. Tuy nhiên, BMW 228i sẽ là đối thủ đối đầu trực tiếp với CLA 250 có giá bán khởi điểm từ 33.100 USD. BMW vượt trội hơn với hệ dẫn động bốn bánh ở phiên bản tiêu chuẩn, trong khi đó để có tùy chọn này trên CLA 250, bạn sẽ phải trả ít nhất 35.100 USD. BMW M235i được định hướng sẽ thể thao hơn so với CLA 35, tuy nhiên về mức giá chúng ta cần phải chờ thêm 1 thời gian nữa.

BMW chưa công bố giá, dự đoán không cao hơn Mercedes
BMW chưa công bố giá, dự đoán không cao hơn Mercedes

HIỆU SUẤT

CLA 250 sở hữu động cơ 4 xi lanh 2.0 lít tạo ra công suất 208 mã lực, mô-men xoắn 349 Nm. Trong khi đó, BMW 228i cũng được trang bị động cơ 4 xi lanh 2.0 lít tăng áp, nhưng công suất tạo ra lên tới 228 mã lực và mô-men xoắn 349 Nm, nghĩa là về mặt công suất BMW 228i sẽ cao hơn CLA 250 20 mã lực và cùng mô-men xoắn. Ở phiên bản thể thao, cả hai chiếc xe đều sử dụng cùng một động cơ nhưng với công suất đầu ra được tinh chỉnh lại. M235i tạo ra 301 mã lực, mô-men xoắn 450Nm, trong khi Mercedes-AMG CLA 35 chỉ tạo ra 302 mã lực với mô-men xoắn 399 Nm. Chúng ta cần phải chờ khi mẫu xe này chính thức ra mắt để có bài test về độ bám cũng những khả năng xử lý của từng xe.

Về mặt hiệu suất, BMW có phần vượt trội hơn
Về mặt hiệu suất, BMW có phần vượt trội hơn

NGOẠI THẤT

Trong khi Mercedes là hãng xe đầu tiefn đưa ra khái niệm “ coupe 4 cửa “, trên thực tế chúng là những chiếc xe 4 cửa với phần đuôi được vuốt như coupe, tạo nên một cái nhìn rất thể thao. Lưới tản nhiệt hình kinh cương mới của Mercedes đã làm bớt thô cho biểu tượng logo ngôi sao 3 cánh ngày càng lớn ở mặt trước. Tuy nhiên, lưới tản nhiệt ngày một lớn của 2 Series Gran Coupe sẽ gây nên nhiều tranh cãi về tính thẩm mỹ của mẫu xe này nói riêng và BMW nói chung. Chiếc A-Class của Mercedes mang đến cho người sử dụng một vẻ ngoài thanh lịch thì mẫu 2 Series Gran Coupe của BMW lại có một khuôn mặt khá hung dữ.

Sự đối nghịch: BMW logo nhỏ, lưới tản nhiệt to, Mercedes lưới tản nhiệt nhỏ, logo to
Sự đối nghịch: BMW logo nhỏ, lưới tản nhiệt to, Mercedes lưới tản nhiệt nhỏ, logo to

NỘI THẤT

Nội thất của CLA chưa thật sự ấn tượng như vẻ bên ngoài của nó. Cũng không thể đòi hỏi hơn trong mức giá của mẫu xe này. Trong khi đó BMW 2 Series Gran Coupe lại làm rất tốt phần này. Nội thất của BMW 2 Series được hoàn thiện ở mức tốt nhất. BMW đã thử nghiệm nhiều mẫu nội thất với các mức giá khác nhau, chúng ta sẽ cùng chờ cho đến khi chiếc xe có giá bán chính thức để xem những tùy chọn này như thế nào.

Nội thất 235i được đánh giá cao hơn CLA 250
Nội thất 235i được đánh giá cao hơn CLA 250

SỰ QUYẾT ĐỊNH

Cuộc chiến giữa CLA 250 và BMW 228i đã chính thức bắt đầu. Hai hãng xe mang hai phong cách khác nhau, Mercedes mang tới cảm giác lái xe an toàn và dễ chịu, trong khi đó BMW mang lại cũng cảm xúc thăng hoa với các tính năng hiệu suất thể thao. Tuy nhiên, khi nói đến tính năng thể thao giữa Mercedes-AMG CLA 35 và BMW M235i thì BMW có vẻ như lại vượt trội hơn với mô-men xoắn được tăng thêm 50 Nm. Bạn có thể tham khảo mẫu CLA 45 Coupe với 375 mã lực và mô-men xoăn 474 Nm sẽ có thể làm bạn hài lòng hơn, tuy nhiên giá bán của nó lên tới 53.100 USD. Quyền quyết định là ở bạn.

    

Có thể bạn quan tâm

Loading...