Mazda CX-8 sắp cập bến Đông Nam Á khi nào về Việt Nam? - MuasamXe.com
Banner VPS

Mazda CX-8 sắp cập bến Đông Nam Á khi nào về Việt Nam?

Mazda CX-8 sắp cập bến Đông Nam Á khi nào về Việt Nam? Trên quê hương Nhật Bản của mình, CX-8 được định vị là chiếc SUV 3 hàng ghế hàng đầu của hãng bởi tại thị trường này, hiện chỉ có mẫu CX-5 đang được phân phối, mẫu CX-9 không hề góp mặt. Mazda CX-8 sẽ tiếp tục lên lịch để gia nhập cuộc chiến phân khúc SUV tại các nước thuộc Đông Nam Á.

Mazda CX-8 sắp cập bến Đông Nam Á khi nào về Việt Nam?

Thông tin này vừa được tiết lộ bởi ông Hiroshi Inoue, giám đốc điều hành kinh doanh và là chủ tịch của Mazda tại thị trường ASEAN. Như vậy, sau khi được bán ra tại thị trường nội địa vào ngày 14/12 năm nay, Mazda CX-8 sẽ tiếp tục lên lịch để gia nhập cuộc chiến phân khúc SUV tại các nước thuộc Đông Nam Á. Trên quê hương Nhật Bản của mình, CX-8 được định vị là chiếc SUV 3 hàng ghế hàng đầu của hãng bởi tại thị trường này, hiện chỉ có mẫu Mazda CX-5 đang được phân phối, mẫu CX-9 không hề góp mặt.

Cũng tại thị trường Nhật, CX-8 được trang bị động cơ dầu 2,2 lít SkyActiv-D (188 mã lực và 450 Nm), kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp SkyActiv-Drive. Khách hàng có thể lựa chọn giữa hệ dẫn động cầu trước hoặc hệ dẫn động 4 bánh. Khi gia nhập thị trường thuộc các nước Đông Nam Á, có thể mẫu SUV này sẽ được trang bị động cơ xăng SkyActiv-G. Điều đáng tiếc là Hiroshi Inoue đã không nói rõ chính xác là CX-8 sẽ cập bến những quốc gia nào tại Đông Nam Á.

Mazda CX-8 2018 mới được cho là có platform tương tự như CX-9 với chiều dài cơ sở 2.930 mm. Tuy nhiên, CX-8 sẽ ngắn hơn 115 mm chiều dài, hẹp hơn 129 mm và thấp hơn 17 mm. Do CX-9 không được bán tại Nhật Bản nên CX-8 sẽ là mẫu crossover đầu bảng của Mazda ở đất nước “mặt trời mọc”. Cụ thể hơn, có thể thấy CX-8 2018 có phần đầu khá giống chiếc CX-9 nhưng có vẻ hơi cao hơn và các chi tiết khác như mâm xe, dải chrome trên của khoang hành lý, cụm đèn hậu và ống xả cũng tương tự xe Mazda CX-9 2018.

nguồn tham khảo https://www.danhgiaxe.com/mazda-cx-8-se-ve-dong-nam-a-26103

Có thể bạn quan tâm

Loading...