Kia sắp tung ra phiên bản bán tải dành cho thị trường Bắc Mỹ - MuasamXe.com
Banner VPS

Kia sắp tung ra phiên bản bán tải dành cho thị trường Bắc Mỹ

Xu hướng sử dụng xe bán tải trong cuộc sống hàng ngày đang ngày càng nhiều trên thế giới và Kia không muốn đứng ngoài cuộc chơi này

KIA Hồ Chí Minh

0976.099.688 Bích Vân

Trước khi người đồng hương Hyundai tung ra thiết kế một chiếc bán tải mới thì Kia đã cho ra ý tưởng về một chiếc bán tải sang trọng với mã hiệu KCV-4 từ 16 năm trước. Nhưng đến nay ý tưởng ấy mới thực sự được đưa ra bàn luận.

TỪ Ý TƯỞNG TỚI THỰC TẾ

Nằm trong đại gia đình Mojave, chiếc bán tải giống được lên ý tưởng dựa trên một mẫu SUV địa hình thực sự, và có nét tương đồng với mẫu Chevrolet SSR cũng được chế tạo vào thời điểm đó. Tuy nhiên đến nay Kia mới chính thức đưa ra hình ảnh chiếc bán tải này của họ.

Phiên bản đầu tiên của Kia Pickup
Phiên bản đầu tiên của Kia Pickup

Năm ngoái COO của hãng xe Hàn Quốc đã chia sẻ về ý tưởng hiện thực hóa mẫu bán tải đầu tiên của Kia vào năm 2022 hoặc 2023. “ Công việc đang được tiến hành, chúng ta đang nói về một mẫu bán tải đơn khoang hoặc kép khoang với đầy đủ tính năng. Tại thị trường Úc chúng tôi tin rằng có thể chiếm lĩnh từ 8-11% thị phần với mẫu bán tải mạnh mẽ này” – Damien Meredith – Đại diện Kia chia sẻ.

Kia sẽ giới thiệu hình ảnh thương mại của mẫu xe này vào năm 2022 hoặc 2023
Kia sẽ giới thiệu hình ảnh thương mại của mẫu xe này vào năm 2022 hoặc 2023

ĐỐI THỦ

Đối thủ mà Kia nhắm tới bao gồm Toyota Hilux, Ford Ranger và Mercedes-Benz X-Class. Mẫu xe này sẽ có cả tùy chọn xăng và dầu diesel.

Đối thủ mà Kia nhắm tới bao gồm Toyota Hilux, Ford Ranger và Mercedes-Benz X-Class
Đối thủ mà Kia nhắm tới bao gồm Toyota Hilux, Ford Ranger và Mercedes-Benz X-Class

Trong khi Santa Cruz là mẫu xe được ưa chuộng tại Mỹ, nhưng Kia tin rằng họ cũng sẽ nhận được điều tương tự với mẫu xe của mình. Mẫu bán tải mới sẽ được sản xuất tại nhà máy đặt tại Alabama. Nhưng sẽ ra mắt tại thị trường Hàn Quốc đầu tiên.

Mẫu xe này sẽ được sản xuất tại nhà máy Alabama, Mỹ
Mẫu xe này sẽ được sản xuất tại nhà máy Alabama, Mỹ

Một trang báo địa phương tên là KKS Studio đã tạo ra hình ảnh về mẫu bán tải này với sự kết hợp của Silverado và Optima. Trông nó thật ấn tượng.

 

 

 

Hyundai và Kia muốn tạo ra những chiếc xe giống nhau để chia sẻ chi phí phát triển. Các báo cáo mới đây nói rằng Santa Cruz sẽ được trang bị động cơ CRDI 3.0 L mới và có cả tùy chọn diesel

Có thể bạn quan tâm

Loading...