Khi nhà nhà có xe ô tô đi sẽ kéo theo những hệ lụy gì? - MuasamXe.com
Banner VPS

Khi nhà nhà có xe ô tô đi sẽ kéo theo những hệ lụy gì?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Khi nhà nhà có xe ô tô đi sẽ kéo theo những hệ lụy gì? Nhiều ôtô đồng nghĩa với việc tăng chi phí bến bãi. Thực ra tiền để mua ôtô không phải là quá nhiều đối với tầng lớp trung lưu. Bỏ ra 300 triệu cũng có thể sở hữu xe hơi rồi. Nhưng việc nuôi xe hàng tháng mới là gánh nặng (ở thành phố trung bình khoảng 5 triệu mỗi tháng nếu tính cả chi phí bảo dưỡng sửa chữa, bảo hiểm, phí đường bộ, đăng kiểm…) ở nông thôn cũng ngót nghét 2 triệu mỗi tháng.

Khi nhà nhà có xe ô tô đi sẽ kéo theo những hệ lụy gì?

Nếu giá xe hơi ở Việt Nam giảm, mọi người dễ dàng tiếp cận ôtô hơn, nền kinh tế quốc gia sẽ phát triển hơn nhờ giảm chi phí vận tải. Tuy nhiên lượng ôtô nhiều đồng nghĩa với nhiều khí thải, giao thông chật chội hơn, tốn nhiều thời gian đi trên đường.

Xe Nhật mượn đất Thái, Indonesia tấn công thị trường ô tô Việt bùng nổ 2018 2Toyota Wigo: mẫu xe nhỏ giá rẻ sắp ra mắt thị trường Việt

Nhiều ôtô đồng nghĩa với việc tăng chi phí bến bãi. Thực ra tiền để mua ôtô không phải là quá nhiều đối với tầng lớp trung lưu. Bỏ ra 300 triệu cũng có thể sở hữu xe hơi rồi. Nhưng việc nuôi xe hàng tháng mới là gánh nặng (ở thành phố trung bình khoảng 5 triệu mỗi tháng nếu tính cả chi phí bảo dưỡng sửa chữa, bảo hiểm, phí đường bộ, đăng kiểm…) ở nông thôn cũng ngót nghét 2 triệu mỗi tháng.

Tương lai nhiều ôtô hơn, chi phí nuôi xe sẽ cao hơn, có thể là gấp rưỡi. Chưa kể tắc đường sẽ khiến một phần người dân cất ôtô ở nhà và đi xe máy hoặc phương tiện công cộng cho tiện. Kết quả cuối cùng sẽ lại là số lượng người đi ôtô tăng lên, nhưng độ thỏa mãn khi sử dụng giảm đi. Đặc biệt là chi phí bỏ ra cho việc đi lại sẽ chiếm phần quá lớn trong ngân sách chi tiêu hàng tháng, đây là một sự lãng phí khủng khiếp.

Người Việt đợi chờ mua xe ô tô năm 2018?

Anh Hùng Sơn (Đống Đa, Hà Nội) tiết lộ, theo những nguồn thông tin hiếm mà anh có, trước mỗi thời điểm hạ thuế nhập khẩu khoảng 6 tháng, sẽ có động thái tăng hoặc phát sinh thêm các loại phí khác. Nếu thời điểm thuế nhập khẩu xe từ các nước ASEAN bắt đầu áp dụng từ ngày 1/1/2018, thì tới giữa tháng 5, đầu tháng 6/2017 sẽ phải bắt đầu rục rịch các thông tin về việc tăng các loại phí khác. Tuy nhiên, hiện nay, đã tới tháng 6 mà các tín hiệu thị trường vẫn cho thấy cuộc chạy đua giảm giá của các hãng xe. Cùng với những nguồn tin thân quen, anh Sơn tin rằng Việt Nam sẽ sớm thực hiện đầy đủ các điều khoản của Hiệp định thương mại

Suzuki Celerio con bài chiến lược mới liệu có vấp ngã như Suzuki Ciaz? 1

“Tôi khá tin tưởng rằng thời điểm 1/1/2018 sẽ đưa giá xe dần về với giá trị thực của nó. Tuy mới chỉ áp dụng theo Hiệp định cho các xe nhập khẩu từ ASEAN, nhưng tôi nghĩ đây là tín hiệu tốt cho các xe nhập khẩu từ Mỹ, Nga hay Nhật Bản cũng sẽ dần giảm xuống” – anh Sơn nói. Cùng quan điểm này, anh Trần Hưng Long (Lê Văn Lương, HN) cũng cho rằng, loạt xe được các hãng giảm giá đợt này là các đời cũ, là “hàng tồn” được giảm giá để bán với lãi thấp hơn.

“Tôi cho rằng, qua tháng sau hãng xe nhập xe về bản mới, giá sẽ lại tăng như trước. Nhưng sang 2018 thì giá xe chính thức giảm để cạnh tranh với xe nhập khẩu từ các nước ASEAN như Thái Lan. Giá xe ở Lào và Campuchia từ lâu đã rẻ rồi, thuế (nhập khẩu- PV) cũng về 0 từ lâu rồi. Đến lúc Việt Nam cũng phải nhìn ra thị trường cạnh tranh đó thôi” – anh Long cho hay.

Anh Quốc Vũ cũng cho rằng, Việt Nam nên nhìn sang Thái Lan, Lào, Campuchia để giảm thuế nhập khẩu về bằng 0 theo đúng cam kết với các Hiệp định thương mại. Việc sử dụng ô tô giúp giảm thiểu tai nạn giao thông là cách mà các nước trên thế giới đang hướng tới, bỏ xa xe máy. “Tôi nghĩ ai cũng mong muốn có một chiếc ô tô đi lại cho an toàn, chờ đến cuối năm giá ô tô sẽ còn giảm sâu thêm. Nhiều bạn bè của tôi cũng vừa ngóng thị trường vừa so tầm ví.

Ai cũng muốn mua được xe giá rẻ nên nếu thấy vừa tai thì cũng muốn mua nhưng rồi cũng lại chờ khi thấy cách 1 tháng, các hãng xe lại đồng loạt giảm, khuyến mại. Ai biết 1 tháng nữa giá sẽ xuống tới cỡ nào? Biết là nếu giảm thuế sẽ tăng những phí khác nhưng phí đó cũng không nhiều so với mức giảm thực sự mà các hãng đang xuống tay hiện nay. Theo tôi, càng mua sớm càng thiệt” – anh Vũ kết luận.

nguồn tham khảo Báo Đất Việt

Có thể bạn quan tâm

Loading...