Jaguar đang lên kế hoạch cho mẫu xe XJ 2019 - MuasamXe.com
Banner VPS

Jaguar đang lên kế hoạch cho mẫu xe XJ 2019

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Jaguar đang lên kế hoạch cho mẫu xe XJ 2019: Ngày ra mắt của XJ thế hệ mới, dù vậy, chắc chắn chưa phải năm 2018 qua những gì mà thương hiệu Anh Quốc tiết lộ trước đó, mặc dù đây là năm kỷ niệm 50 năm ngày chiếc XJ đầu tiên được trao tới tay khách hàng của Jaguar. Ngoài trao đổi về chiếc XJ, ông Ian Callum cũng chia sẻ một số quan điểm về công nghệ điện hóa xe cũng như công nghệ tự động lái. 

Jaguar đang lên kế hoạch cho mẫu xe XJ 2019

Dù chiếc XJ mới được nâng cấp cách đây chưa lâu đồng thời vẫn đang có kết quả khả quan, thương hiệu xe sang Anh Quốc đã rục rịch phát triển thế hệ hoàn toàn mới. Trao đổi với báo giới quốc tế, ông Ian Callum, vị giám đốc thiết kế trứ danh của Jaguar cho biết “chúng tôi đã thảo luận và tranh cãi về chiếc XJ rất nhiều”, đồng thời hé lộ kết quả cuối cùng “sẽ rất đặc biệt”. Ông cũng cho biết thêm “thế hệ mới sẽ mang tới nhiều cải tiến nhưng những giá trị làm nên thành công của dòng XJ truyền thống và những nét tinh túy nhất của phiên bản hiện tại vẫn sẽ được giữ lại.

Ngày ra mắt của XJ thế hệ mới, dù vậy, chắc chắn chưa phải năm 2018 qua những gì mà thương hiệu Anh Quốc tiết lộ trước đó, mặc dù đây là năm kỷ niệm 50 năm ngày chiếc XJ đầu tiên được trao tới tay khách hàng của Jaguar. Ngoài trao đổi về chiếc XJ, ông Ian Callum cũng chia sẻ một số quan điểm về công nghệ điện hóa xe cũng như công nghệ tự động lái.

Theo vị giám đốc, 2 lĩnh vực này sẽ thay đổi hoàn toàn những khái niệm quen thuộc mà chúng ta từng có về thiết kế xe hơi. Những khu vực như khoang động cơ sẽ không còn cần thiết, dẫn tới nhiều mẫu xe sẽ có hình thù kỳ lạ hơn rất nhiều. “Trong khoảng 30 năm tới, thiết kế xe như hiện tại có thể biến mất hoàn toàn”, ông chia sẻ.

“Mặc dù vậy, nếu một thương hiệu muốn phát triển đều đặn, họ sẽ cần một dòng sản phẩm chủ lực thực thụ vượt ngoài giới hạn, chẳng hạn như Porsche 911. Có thể nhiều người cho rằng chiếc Boxster tốt hơn nếu xét tổng thể, nhưng những giá trị mà 911 mang lại ở một số điểm lại vô cùng đặc biệt”, ông Callum cho biết. “Jaguar trước giờ luôn nhắm đến tiêu chí xe thể thao mới lạ và chúng tôi cần phải phát huy tối đa những gì mình có trong tương lai”.

XJ là dòng sedan cao cấp nhất của Jaguar. Đây được xem là phiên đối thủ cạnh tranh của những mẫu sedan sang trọng như BMW 7-Series, Mercedes-Benz S-Class… Jaguar XJL 2016 là thế hệ mới nhất của dòng sedan này, hiện đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Mẫu sedan cao cấp của Jaguar được tích hợp nhiều chức năng an toàn như hệ thông giám sát áp suất lốp, phanh khẩn cấp, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động… Tại thị trường Việt Nam,   Jaguar XJL Portfolio 2016 được phân phối chính hãng với giá hơn 6 tỷ đồng. 

Có thể bạn quan tâm

Loading...