Hyundai sắp tung "trợ lý ảo" cho các mẫu xe từ 2019 - MuasamXe.com
Banner VPS

Hyundai sắp tung “trợ lý ảo” cho các mẫu xe từ 2019

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Hyundai sắp tung “trợ lý ảo” cho các mẫu xe từ 2019: Theo công ty Hàn Quốc, “trợ lý” này sẽ giúp cho kiểm soát những yếu tố khác nhau trong khoang lái như hệ thống điều hòa, cửa sổ trời, khóa cửa. Nó có khả năng dự đoán nhu cầu của tài xế. Dựa trên dữ liệu về tình trạng giao thông hiện tại, hệ thống còn gợi ý thời gian khởi hành phù hợp giúp người lái đến nơi đúng giờ hay nhắc nhở “chủ nhân” về những cuộc họp quan trọng.

Hyundai sắp tung “trợ lý ảo” cho các mẫu xe từ 2019

Hyundai vừa công bố sẽ góp mặt tại triển lãm công nghệ Consumer Electronics Show (CES) 2018 với công nghệ điều khiển bằng giọng nói trên nền tảng trí thông minh nhân tạo. Đây là sản phẩm giới thiệu của hãng trước ra mắt bản chính thức và trang bị trên xe từ năm 2019.

Hệ thống điều khiển xe bằng giọng nói “Intelligent Personal Agent” của Hyundai khá đặc biệt. Do nó có thể “suy nghĩ” và chủ động dự đoán trước nhu cầu của lái xe cũng như thực hiện nhiều mệnh lệnh cùng lúc. Intelligent Personal Agent (IPA) là kết quả hợp tác giữa Hyundai và SoundHound, công ty có trụ sở ở Silicon Valley đứng đằng sau ứng dụng đoán bài hát nổi tiếng trên Android và iOS.

Theo công ty Hàn Quốc, “trợ lý” này sẽ giúp cho kiểm soát những yếu tố khác nhau trong khoang lái như hệ thống điều hòa, cửa sổ trời, khóa cửa. Nó có khả năng dự đoán nhu cầu của tài xế. Dựa trên dữ liệu về tình trạng giao thông hiện tại, hệ thống còn gợi ý thời gian khởi hành phù hợp giúp người lái đến nơi đúng giờ hay nhắc nhở “chủ nhân” về những cuộc họp quan trọng.

Khi kết hợp với công nghệ nhà thông minh smart home, nó còn có thể bật đèn và hệ thống điều hòa ở nhà trước khi tài xế về. Ngược lại, Hyundai cũng cho phép bạn điều khiển xe từ các thiết bị hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói như loa Amazon Alexa.

Hệ thống trợ lý ảo này có thể tiếp quản nhiều mệnh lệnh cùng lúc nhưng sẽ thực hiện từng nhiệm vụ riêng biệt. Ví dụ như tài xế có thể ra lệnh: “Cho tôi biết thời tiết ngày mai và bật đèn phòng khách”. Chiếc xe sẽ tách hai nhiệm vụ này ra và thực hiện tuần tự. Một phiên bản đơn giản của hệ thống trợ lý này sẽ được ra mắt chính thức vào năm sau, trên chiếc SUV chạy pin nhiên liệu fuel-cell. Dự kiến bản sản xuất sẽ được giới thiệu vào năm 2019.

nguồn tham khảo https://www.otosaigon.com/threads/ces-2018-hyundai-trang-bi-tro-ly-ao-tren-xe-tu-nam-2019.8841173/

Có thể bạn quan tâm

Loading...