Hyundai muốn mua Fiat Chrysler Automobiles để thành hãng xe lớn nhất thế giới - MuasamXe.com
Banner VPS

Hyundai muốn mua Fiat Chrysler Automobiles để thành hãng xe lớn nhất thế giới

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Hyundai muốn mua Fiat Chrysler Automobiles để thành hãng xe lớn nhất thế giới: Hãng này có thể mở rộng việc sản xuất và phân phối xe ở thị trường Mỹ và châu Âu. Nếu tính tổng xe đã sản xuất được trong năm ngoái thì Hyundai và FCA đã cho ra đời tổng cộng 11,5 triệu xe. Điều này khiến cho việc hợp nhất của 2 hãng có thể giúp Hyundai trở thành hãng xe lớn nhất thế giới.

Hyundai muốn mua Fiat Chrysler Automobiles để thành hãng xe lớn nhất thế giới

Theo thông tin mới nhất, hãng xe Hàn Quốc Hyundai đang khá hứng thú với thương vụ mua bán Fiat Chrysler Automobiles (FCA). Nếu điều này thật sự xảy ra, Hyundai có thể trở thành hãng xe lớn nhất thế giới. Chuyên gia phân tích Lee Jae-il đến từ Eugene Investment & Securities cho biết Hyundai có thể được lợi rất lớn nếu mua được FCA.

Hãng này có thể mở rộng việc sản xuất và phân phối xe ở thị trường Mỹ và châu Âu. Nếu tính tổng xe đã sản xuất được trong năm ngoái thì Hyundai và FCA đã cho ra đời tổng cộng 11,5 triệu xe. Điều này khiến cho việc hợp nhất của 2 hãng có thể giúp Hyundai trở thành hãng xe lớn nhất thế giới.

Khả năng thành hiện thực của ý tưởng trên khá cao, nếu xét trên mối quan hệ tiềm năng giữa Hyundai và FCA. Bởi Giám đốc điều hành của FCA – Sergio Marchionne từng bảo rằng ông đang tìm kiếm một hãng xe châu Á lớn để hợp nhất. Các hãng xe Trung Quốc cũng khá tiềm năng nhưng hãng Great Wall Motor hình như đã quyết định sẽ mua thương hiệu Jeep rồi. Nếu muốn mua FCA, các chuyên gia nhận định Hyundai phải chi trả 9,83 tỷ USD. Nếu chỉ mua hãng này mà không bao gồm thương hiệu Maserati hay nhà sản xuất phụ kiện Magneti Marelli thì Hyundai chỉ phải trả 4,95 tỷ USD.

Fiat Chrysler – hiện là hãng xe lớn thứ 7 trên thế giới. Năm ngoái họ sản xuất được 4,1 triệu xe. FCA LÀ công ty đa quốc gia, kết hợp giữa hãng ô tô Ý Fiat và hãng xe Chrysler nổi tiếng của Mỹ, ra đời sau khi Chrysler phá sản năm 2009. Fiat Chrysler Automobiles hiện sở hữu những thương hiệu con như Alfa Romeo, Fiat, Lancia, Maserati và những thương hiệu biểu tượng của Mỹ gồm Chrysler, Dodge, Jeep, Ram. Trong những năm gần đây, Giám đốc điều hành của FCA, Sergio Marchionne, xác nhận đang tìm kiếm một đối tác mới và có thể cân nhắc việc bán toàn bộ hoặc một phần công ty.

nguồn tham khảo https://www.otosaigon.com/threads/hyundai-muon-thau-tom-ca-fiat-chrysler-automobiles.8824817/

Có thể bạn quan tâm

Loading...