Honda Winner độ thêm phanh ABS với chi phí 10 triệu đồng - MuasamXe.com
Banner VPS

Honda Winner độ thêm phanh ABS với chi phí 10 triệu đồng

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Honda Winner độ thêm phanh ABS với chi phí 10 triệu đồng: Hệ thống ABS này có thể lắp đặt trên những mẫu xe phổ thông sử dụng phanh đĩa, cụ thể với những mẫu xe thể thao, công suất cao như Yamaha Exciter, Honda Winner, Suzuki Raider, . Hệ thống bao gồm một ECU điều khiển, máy bơm dầu tự điều chỉnh lưu lượng dầu phanh, cảm biến tốc độ, đèn báo phanh ABS và một số van điều khiển áp suất dầu.

Honda Winner độ thêm phanh ABS với chi phí 10 triệu đồng

Hệ thống phanh ABS (viết tắt Anti – Lock Braking System) là hệ thống chống bó cứng khi phanh gấp, đây là hệ thống mang tính an toàn cao khi phanh cũng như làm giảm thiểu tối đa khả năng xảy ra tai nạn, và đây cũng là hệ thống đang được áp dụng và sử dụng rộng rãi trên Thị trường xe máy sử dụng phanh đĩa hiện nay.

Tại Việt Nam, các dòng xe có sử dụng hệ thống phanh ABS rất ít, hầu như chỉ áp dụng trên những dòng xe cao cấp như Honda Sh150i, Yamaha NVX 155, Vespa Primavera, … hay chỉ những mẫu mô tô phân khối lớn dung tích trên 200 cc. Thế nhưng vừa qua, xưởng độ xe Mô tô Tự Thanh Đa đã lắp đặt và thử nghiệm thành công hệ thống phanh ABS trên Honda Winner với chi phí hơn 10 triệu đồng.

Honda Winner độ thêm phanh ABS với chi phí 10 triệu đồng 1

Hệ thống bao gồm một ECU điều khiển, máy bơm dầu tự điều chỉnh lưu lượng dầu phanh, cảm biến tốc độ, đèn báo phanh ABS và một số van điều khiển áp suất dầu. Hệ thống được lắp đặt rất đơn giản với các chi tiết nhỏ gọn được giấu kín vào bên trong khung xe, nhận biết rõ nhất qua bên ngoài có thể thấy qua vòng đọc tốc độ ở bánh trước và bánh sau.

Hệ thống hoạt động dựa trên sự điều khiển của ECU, lấy tín hiệu tốc độ thực từ hai bánh xe trước và sau, tiếp nhận lực bóp phanh/đạp phanh vào bơm dầu, lúc này ECU sẽ hoạt động điều khiển bơm dầu với lưu lượng dầu phân phối phù hợp nhất đến 2 heo dầu phanh nhằm tránh hiện tượng bị trượt bánh, đồng thời máy bơm cũng sẽ tạo hiện tượng nhấp nhả phanh liên tục khiến chiếc phanh xe không bị bó cứng.

Hệ thống ABS này có thể lắp đặt trên những mẫu xe phổ thông sử dụng phanh đĩa, cụ thể với những mẫu xe thể thao, công suất cao như Yamaha Exciter, Honda Winner, Suzuki Raider, …Hệ thống hoạt động trên toàn dãi tốc độ, nhưng hiệu quả nhất khi phanh gấp ở tốc độ trên 60 km/h. Lúc này, chúng ta sẽ cảm nhận hiệu quả thực sự của hệ thống mang lại.

Honda Winner 2017 là dòng xe côn tay được trang bị động cơ phun xăng điện tử PGM – FI, 150cc, DOHC hộp số 6 cấp, 4 kỳ, xi lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, cho công suất cực đại 15,42 mã lực tại 9.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút. Ở phân khúc côn tay cỡ nhỏ 150 phân khối, Honda Winner 150 hiện được xem là đối thủ lớn nhất có thể cạnh tranh đáng kể với Yamaha Exciter 150. Tuy nhiên, khoảng cách về doanh số giữa 2 model vẫn còn khá lớn do Exciter 150 ra đời trước và có lượng người dùng trung thành đông đảo..

nguồn cafeauto.vn

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...