Honda City liên tục bám đuổi doanh số, liệu Toyota Vios có cần lo? - MuasamXe.com
Banner VPS

Honda City liên tục bám đuổi doanh số, liệu Toyota Vios có cần lo?

Honda City liên tục bám đuổi doanh số, liệu Toyota Vios có cần lo? Doanh số bán hàng của Vios luôn bỏ xa các đối thủ trong phân khúc nhưng phần lớn là doanh số xe số sàn. Ở chiều hướng ngược lại, sau khi Honda City khai tử phiên bản số tay (MT) và chỉ giới thiệu phiên bản mới sử dụng số tự động (AT) thì hầu hết đối thủ cùng phân khúc đều bỏ qua việc cạnh tranh với Vios trong mảng xe dịch vụ.

Honda City liên tục bám đuổi doanh số, liệu Toyota Vios có cần lo?

Toyota Vios luôn là mẫu xe bán chạy nhất không chỉ trong phân khúc sedan hạng B mà còn là mẫu xe có doanh số tốt nhất 8 tháng đầu năm 2017. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 8 doanh số Toyota Vios đạt 2.129 xe cộng dồn 8 tháng đầu năm là 13.365 xe. Lượng xe Vios bán ra giữ các phiên bản khá chênh lệch khi lượng lớn xe bán ra thuộc phiên bản số tay (MT) với 8.420 xe chiếm tới 63% tổng doanh số bán hàng của Vios.

Doanh số bán hàng của Vios luôn bỏ xa các đối thủ trong phân khúc nhưng phần lớn là doanh số xe số sàn. Ở chiều hướng ngược lại, sau khi Honda City khai tử phiên bản số tay (MT) và chỉ giới thiệu phiên bản mới sử dụng số tự động (AT) thì hầu hết đối thủ cùng phân khúc đều bỏ qua việc cạnh tranh với Vios trong mảng xe dịch vụ.

Honda City sau 2 tháng ra măt phiên bản mới vẫn luôn duy trì được doanh số đều đặn trên 650 xe. Tuy nhiên khó có thể nói Honda City có thể cạnh tranh sòng phẳng được với Toyota Vios. Doanh số của Vios luôn duy trì ở mức 2-3 lần City.

Nhưng City lại đang có nhiều lợi thế cho khách hàng muốn sở hữu một mẫu xe gia đình đích thực và không bị gắn mác xe “dịch vụ”. Xét riêng về những mẫu xe cỡ B sở hữu hộp số tự động Honda City đang bám khá sát Vios với cách biệt không đáng kể 4.238 xe City so với 4.903 xe Vios. Một điểm tương đồng của Vios và City là hiện đây là 2 mẫu xe bán chạy nhất thị trường trong nước.

Thời điểm hiện tại khi khách hàng sở hữu Toyota Vios đang được ưu đãi khoảng hơn 60 triệu đồng thì đối với Honda City chỉ vào khoảng 15 triệu đồng. Vios đang được Toyota định giá từ 564-644 triệu đồng, còn Honda City với duy nhất 1 phiên bản là 604 triệu đồng.

Đánh giá xe Honda City 2017 bản 1.5 và 1.5TOP kèm giá bán chi tiết

Cũng theo khảo sát của phóng viên hiện tại Honda City cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng dịp cuối năm. Ngoài trừ Honda City chỉ có thêm KIA Cerato có doanh số ổn định trong phân khúc sedan hạng B với khoảng hơn 400 xe/tháng. Các mẫu xe còn lại như Ford Fiesta, Chevrolet Aveo hiện đang gặp khó khăn với doanh số khá thấp kể từ đầu năm 2017.

Giá Toyota Vios đang giảm kỷ lục 50-70 triệu đồng trên toàn quốc. Khách mua xe Vios còn được tặng gói bảo dưỡng 3 năm. Theo khảo sát của pv tại một số đại lý Toyota tại khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ngày 23/6, giá Toyota Vios giảm từ 50-70 triệu đồng tùy phiên bản và khách mua còn được tặng gói bảo dưỡng 3 năm từ Toyota Việt Nam. Cụ thể, tại một số đại lý Toyota lớn như Toyota Mỹ Đình, Toyota Thanh Xuân, Toyota Long Biên,… giá Vios 1.5G (CVT) có mức giảm cao nhất từ 65-70 triệu, giá thực tế tại đại lý giảm từ 622 triệu xuống còn 552- 557 triệu đồng.

Ngay cả phiên bản vừa ra mắt thị trường Vios TRD 2017 cũng nhận ưu đãi giảm giá 65 triệu đồng nhưng khách hàng phải đặt xe trước. 2 phiên bản còn lại, Vios E đều có mức giảm 60 triệu đồng, giá thực tế tại đại lý dao động từ 504- 528 triệu đồng. Khách hàng mua xe trong tháng 6 vẫn nhận ưu đãi gói bảo dưỡng 3 năm của Toyota Việt Nam.

nguồn tham khảo http://xe.baogiaothong.vn/honda-city-doi-thu-cuoi-cung-cua-toyota-vios-d225381.html

Có thể bạn quan tâm

Loading...