Hơn 37.000 xe Honda Lead 125 bị lỗi dây ga tại nhật Bản - MuasamXe.com
Banner VPS

Hơn 37.000 xe Honda Lead 125 bị lỗi dây ga tại nhật Bản

Hãng xe Honda Nhật Bản vừa có đợt triệu hồi hơn 37.000 xe Lead 125 do Việt Nam sản xuất vì lỗi dây ga kẹt gây ra hậu quả là sau khi tăng ga thì xe sẽ không giảm ga được. Hiện nay Theo Reuters, Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm triệu hồi và sửa chữa 37.050 chiếc xe máy Lead 125 đang bán tại Nhật Bản do lỗi của dây ga khiến xe không giảm tốc độ khi trả ga về.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Được biết, số lượng xe Honda Lead 125cc lỗi đợt này nằm vào khoảng 37,000 xe được sản xuất trong khoảng tháng 5/2013 đến tháng 8/2017 . Người tiêu dùng tại nhật bản sẽ được hãng xe, các Gara thông báo sau khi xe được đem đi bảo hành, bảo dưỡng theo chế độ bảo hành của hãng. Cho tới nay, đã có hơn 6 trường hợp đã được báo cáo xe đã dính lỗi này. Trong đó có 1 trường hợp tai nạn gây ra gãy tay và Chân của người điều khiển xe.

Hơn 37.000 xe Honda Lead 125 bị lỗi dây ga tại nhật Bản

Honda Lead 125 tại Nhật Bản.

Theo Reuters, Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm triệu hồi và sửa chữa 37.050 chiếc xe máy Lead 125 đang bán tại Nhật Bản do lỗi của dây ga khiến xe không giảm tốc độ khi trả ga về.

Số xe máy này được sản xuất từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2017 tại Việt Nam và được xuất khẩu sang “đất nước mặt trời mọc”. Honda đã thông báo cho Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản để thực hiện các biện pháp xử lý.

Vào ngày 22/11 vừa qua, đã thông báo triệu hồi trên trang chủ tại Nhật Bản do lỗi dây ga này. Theo đó, do quá trình đúc cáp bên trong dây ga không phù hợp, một số ống bọc cáp bị rò rỉ khiến nước mưa hoặc chất lỏng có thể đi vào bên trong dây ga. Trong thời tiết mùa đông lạnh tại đây, nước có thể đóng băng khiến dây cáp bị cứng, kẹt và không thể di chuyển như bình thường. Do đó, tốc độ xe sẽ không giảm khi trả ga về.

Trang chủ Honda Nhật Bản thông báo triệu hồi 37.050 chiếc Lead 125.

Biện pháp sửa chữa cho số xe máy Lead này là thay dây ga mới, đợt triệu hồi này đã bắt đầu từ ngay 23/11. Chủ của những chiếc xe bị lỗi sẽ được thông báo qua thư trực tiếp, qua báo chí và trong những lần đi bảo dưỡng tiếp theo.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản, vào tháng 1/2018, đã xuất hiện một tai nạn đã xảy ra do lỗi dây ga này trên đường tỉnh Kanagawa. Sau khi trả ga về nhưng xe không dừng lại, người lái đã phanh gấp ở tốc độ cao, rồi bị văng về phía trước theo quán tính. Người này sau đó đã bị gãy xương sường và chân trái. Nghiêm trọng hơn, có tới 6 trường hợp đã được báo cáo xe đã dính lỗi này.

 

Có thể bạn quan tâm

Loading...