Học cách phân biệt phim cách nhiệt ô tô thật và giả chỉ vài bước cơ bản - MuasamXe.com
Banner VPS

Học cách phân biệt phim cách nhiệt ô tô thật và giả chỉ vài bước cơ bản

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Học cách phân biệt phim cách nhiệt thật và giả chỉ vài bước cơ bản: khi xé lớp nhựa màng trong ra, lớp keo dán của phim cách nhiệt thật có mùi rất dễ chịu còn phim cách nhiệt giả có một nùi vị khó chịu, gây cảm giác chóng mặt, nôn mửa. Do bị ánh nắng mặt trời chiếu khá lâu, sau khi oxy hoá sẽ phát ra chất độc, dễ gây biến tính, nguy hiểm cho người sử dụng. Ngoài ra, phim cách nhiệt tốt cho người sử dụng độ nhìn từ trong xe ra ngoài trong suốt, nhất là lúc trời mưa và ban đêm, không tạo ánh sáng chói mắt, ảnh hưởng tầm nhìn.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại phim cách nhiệt có chất lượng kém, nếu không phát hiện kịp thời có thể gây hại cho sức khỏe, đồng thời tạo mối đe dạo cho chính sự an toàn trong quá trình sử dụng

Học cách phân biệt phim cách nhiệt ô tô thật và giả chỉ vài bước cơ bản

Mỗi tay lái nên tham khảo tại các trang web có uy tín và tìm đến các địa lý phân phối chính hãng. Trong trường hợp, trên website của nhà sản xuất thường không ghi chi tiết các đại lý phân phối thì bạn có thể yêu cầu hóa đơn nhập khẩu của hải quan để chắc chắn rằng phim được nhập chính hãng.

Học cách phân biệt phim cách nhiệt thật và giả chỉ vài bước cơ bản

Kiểm tra: Bạn cũng có thể tự kiểm tra phim cách nhiệt bằng đèn hồng ngoại để đánh giá phim cách nhiệt. Theo đó, phim cách nhiệt thật có khả năng thẩm thấu nhiệt rất chậm, cản tia cực tím lên tới 99.9%, còn đối với phim giả thì chỉ cần sau 5-10 phút thì nhiệt độ sẽ tăng lên đáng kể và hầu như không ngăn chặn được tia cực tím.

Bên cạnh đó, phim cách nhiệt thật có độ chịu mỏi rất tốt, trung bình sau nửa giờ đồng hồ thử đèn thì nhiệt độ tăng lên không đáng kể. Bạn nên lưu ý điều này nhằm nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe.Phim cách nhiệt của một số thương hiệu còn có xuất hiện logo ở trên tấm phim trước khi dán nhưng sau khi dán phim lên và bóc lớp nilon này ra thì logo này cũng sẽ biến mất. Phim nhái trên thị trường hiện nay cũng bắt đầu có logo nhưng sau khi bóc nilon ra thì logo này vẫn còn lại ở trên mặt phim và thợ sẽ dùng cồn để xóa sạch những logo này nếu như bạn không để ý.

Tay lái cũng cần lưu ý rằng, khi xé lớp nhựa màng trong ra, lớp keo dán của phim cách nhiệt thật có mùi rất dễ chịu còn phim cách nhiệt giả có một nùi vị khó chịu, gây cảm giác chóng mặt, nôn mửa. Do bị ánh nắng mặt trời chiếu khá lâu, sau khi oxy hoá sẽ phát ra chất độc, dễ gây biến tính, nguy hiểm cho người sử dụng. Ngoài ra, phim cách nhiệt tốt cho người sử dụng độ nhìn từ trong xe ra ngoài trong suốt, nhất là lúc trời mưa và ban đêm, không tạo ánh sáng chói mắt, ảnh hưởng tầm nhìn.

Chế độ bảo hành: Bảo hành cũng là tiêu chí để chúng ta nhận biết sản phẩm phim cách nhiệt đó có chất lượng tốt, chắc chắn được cung cấp các dịch vụ hoàn chỉnh và tốt nhất sau khi bán hàng. Thông thường, sau khi mua sản phẩm bạn sẽ nhận được phiếu bảo hành do công ty đại diện nhà sản xuất chịu trách nhiệm giải quyết nhanh chóng nhất khi có vấn đề.

Một số cách nhận biết phim cách nhiệt thật

Để đánh giá phim chống nóng cách nhiệt bằng mắt thường thì ngay cả các chuyên gia cũng không làm được nên bạn hãy chọn các đại lý chính hãng để lựa chọn lắp đặt. Trong các website của nhà sản xuất thường sẽ có ghi chi tiết các đại lý phân phối phim trên thế giới nên bạn có thể căn cứ vào điều này để biết nơi mình định dán có phải là đại lý hay không.

Nếu trên trang chủ của nhà sản xuất không có ghi thì bạn cần yêu cầu hóa đơn nhập khẩu của hải quan để chắc chắn rằng phim được nhập chính hãng.

Trong trường hợp cả 2 yếu tố trên không thuận lợi thì yếu tố tiếp theo bạn nên làm đó là kiểm tra phim bằng đèn hồng ngoại để đánh giá chất lượng chống nóng có tốt hay không. Với phim chính hãng thì khả năng thẩm thấu nhiệt rất chậm, cản tia cực tím lên tới 99.9%, còn đối với phim giả thì chỉ cần sau 5-10 phút thì nhiệt độ sẽ tăng lên đáng kể và hầu như không ngăn chặn được tia cực tím.

Sau khi dán lên xe xong thì bạn cũng nên kiểm tra lại một lần nữa trong vòng khoảng 15-30 phút để cho chắc chắn hơn về độ mỏi của phim. Phim xịn thì có độ chịu mỏi rất tốt, trung bình sau nửa giờ đồng hồ thử đèn thì nhiệt độ tăng lên không đáng kể. ĐIều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền cho chi phí về nhiên liệu.

Phim cách nhiệt của một số thương hiệu còn có xuất hiện logo ở trên tấm phim trước khi dán nhưng sau khi dán phim lên và bóc lớp nilon này ra thì logo này cũng sẽ biến mất. Phim nhái trên thị trường hiện nay cũng bắt đầu có logo nhưng sau khi bóc nilon ra thì logo này vẫn còn lại ở trên mặt phim và thợ sẽ dùng cồn để xóa sạch những logo này nếu như bạn không để ý. Phim cách nhiệt thật thì lớp keo dán của phim có mùi rất dễ chịu còn phim nhái thì mùi keo rất hắc và nồng. Nếu sử dụng lâu dài dưới ánh nắng dễ gây biến tính, nguy hiểm cho người sửdungj

Có thể bạn quan tâm

Loading...