Hãng xe Đức Mercedes-Benz sắp ra mắt hộp số 8 cấp hoàn toàn mới? - MuasamXe.com
Banner VPS

Hãng xe Đức Mercedes-Benz sắp ra mắt hộp số 8 cấp hoàn toàn mới?

Hãng xe Đức Mercedes-Benz sắp ra mắt hộp số 8 cấp hoàn toàn mới? Hiện tại, dù hộp số 7 cấp 7 G-Tronic vẫn thuộc hàng những hộp số tốt nhất trên thị trường và không gặp lỗi gì nhưng Mercedes vẫn đang trang bị hộp số 9 cấp 9 G-Tronic như là tùy chọn tiêu chuẩn trên những model mới. Điều này khiến cho hộp số 7 cấp đang dần trở thành thừa thải. 

Hãng xe Đức Mercedes-Benz sắp ra mắt hộp số 8 cấp hoàn toàn mới?

Hãng xe Đức đang hoàn tất những thủ tục đăng ký bản quyền sáng chế của mình để có thể cho ra mắt hộp số 8 cấp 8 G-Tronic mới. Nó được định vị nằm giữa 2 loại hộp số hiện có trên thị trường là 7 G-Tronic và 9 G-Tronic. Theo trang Auto Guide, vào giữa tháng 8 vừa qua (10/8/2017), Mercedes-Benz đã nộp lên Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ (United States Patent and Trademark Office) bộ hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho động bộ phận mang tên “8 G-Tronic”.

Trong đó ghi rõ “8 G-Tronic” thuộc hạng mục “phụ tùng và phụ kiện xe hơi”, nên chắc chắn “8 G-Tronic” không chỉ là một cái tên độc quyền mà sẽ là một hộp số sắp ra đời trong tương lai. Với những thông tin này, tờ Auto Guide nhận định rằng có 2 trường hợp giải thích cho hành động đăng ký bản quyền nói trên. Thứ nhất là hãng xe Đức đang muốn giới thiệu hộp số mới và thứ hai đơn giản là đăng ký bảo hộ tên gọi “8 G-Tronic”. Nhưng khả năng thứ nhất có vẻ hợp lý hơn.

Hiện tại, dù hộp số 7 cấp 7 G-Tronic vẫn thuộc hàng những hộp số tốt nhất trên thị trường và không gặp lỗi gì nhưng Mercedes vẫn đang trang bị hộp số 9 cấp 9 G-Tronic như là tùy chọn tiêu chuẩn trên những model mới. Điều này khiến cho hộp số 7 cấp đang dần trở thành thừa thải.

Một dự đoán khác là hãng xe Đức có thể sử dụng hộp số 8 cấp thay thế cho hộp số 7 cấp cũ, đồng thời phổ biến nó ở nhiều dòng xe từ loại thường đến các model AMG. Ngoài ra, cả BMW và Audi đang phát triển hộp số 8 cấp nên Mercedes nghĩ là họ không nên bỏ qua lựa chọn này. Tuy nhiên, Mercedes chỉ mới nộp đơn cấp bằng sáng chế nên chắc chắn hộp số 7 cấp 7 G-Tronic vẫn sẽ tồn tại trên thị trường, song song với 8G và 9G thêm vài năm nữa.

nguồn otosaigon.com link gốc https://www.otosaigon.com/threads/mercedes-phat-trien-hop-so-8-cap-moi.8818224/

Có thể bạn quan tâm

Loading...