Giá xe nhập khẩu bắt đầu tăng nhẹ trong nước và có dấu hiệu khan hàng tại đại lý - MuasamXe.com
Banner VPS

Giá xe nhập khẩu bắt đầu tăng nhẹ trong nước và có dấu hiệu khan hàng tại đại lý

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Giá xe nhập khẩu bắt đầu tăng nhẹ trong nước và có dấu hiệu khan hàng tại đại lý: Không chỉ riêng mẫu Toyota Fortuner, một mẫu xe ăn khách khác được nhập khẩu từ Thái Lan là Ford Ranger hiện cũng trong tình trang tương tự. Anh Quốc Thái cho biết: “Tôi đang định mua chiếc Ranger dịp cuối năm, tuy nhiên khi tham khảo tại các đại lý thì không còn màu mình thích. Khi ngỏ ý có thể chờ để lấy đúng màu mình mong muốn thì nhân viên đại lý khuyên tôi nên lấy xe ngay vì sắp tới sẽ không còn nhiều xe”. 

Giá xe ô tô nhập khẩu bắt đầu tăng nhẹ trong nước và có dấu hiệu khan hàng tại đại lý

Nhiều mẫu xe nhập khẩu ăn khách như Ranger, Fortuner đã bắt đầu có hiện tượng khan hàng và giá rục rịch tăng nhẹ.
Theo phản ánh của khách hàng, nhiều mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia như: Ford Ranger và Toyota Fortuner đang có hiện tượng khan hàng. Anh Mạnh Hùng (Đống Đa) cho biết: “Đang có nhu cầu mua chiếc Fortuner để đi Tết nhưng đã tới 3 – 4 đại lý của Toyota đều không có xe. Hiện tại đại lý chỉ nhận đặt cọc nhưng thời điểm giao xe lại được hẹn sau Tết nguyên đán. Nếu muốn nhận xe ngay anh sẽ phải mua thêm 1 bộ phụ kiện theo xe khoảng hơn 40 triệu đồng”.

Không chỉ riêng mẫu Toyota Fortuner, một mẫu xe ăn khách khác được nhập khẩu từ Thái Lan là Ford Ranger hiện cũng trong tình trang tương tự. Anh Quốc Thái cho biết: “Tôi đang định mua xe Ranger dịp cuối năm, tuy nhiên khi tham khảo tại các đại lý thì không còn màu mình thích. Khi ngỏ ý có thể chờ để lấy đúng màu mình mong muốn thì nhân viên đại lý khuyên tôi nên lấy xe ngay vì sắp tới sẽ không còn nhiều xe”. Ngoài ra nhân viên đại lý cũng cho biết, nếu chờ có thể phải qua Tết âm lịch thì may ra mới có xe đúng ý mình.

Không chỉ thiếu xe, nhiều đại lý đã hết xe và cũng không thông báo cụ thể thời điểm sẽ giao xe mới. Hiện tại Ford Việt Nam cũng đưa ra thông báo tới các đại lý về việc hủy các đơn hàng đối với các xe nhập khẩu trong tháng 1 và 2 của năm 2018. Lý do được Ford Việt Nam đưa ra là do vướng phải các vấn đề khó khăn của Nghị định 116/2017. Ford Việt Nam cũng yêu cầu các đại lý chỉ ký hợp đồng mua bán với khách khi có nguồn cung cấp trở lại từ Ford Việt Nam.

Toyota Việt Nam (TMV) cũng đưa ra thông báo tương tự và cũng hủy các đơn hàng với các đại lý trong hai tháng 1 và 2/2018. Các mẫu xe nhập khẩu của TMV “có thể” sẽ trở lại vào tháng 3/2018. Trước đó Báo Giao thông cũng đã thông tin liên tục về việc sụt giảm mạnh lượng xe con dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam trong những tháng cuối năm 2017.

Trong 2 tháng 10 và 11/2017 lượng ô tô nhập khẩu về nước ta sụt giảm khá mạnh chỉ đạt trung bình 800 xe/tháng. Những con số này ở những tháng trước là gần 3.500 xe/tháng. Việc khan hiếm xe nhập khẩu trước thời điểm Tết nguyên đán sẽ khiến giá bán của những mẫu xe này sẽ tăng lên hoặc người tiêu dùng sẽ bị thiệt thòi khi muốn mua xe trước Tết. Trước đây đã không ít những trường hợp khách hàng bị ép mua “bia kèm lạc” khi có nhu cầu nhận xe sớm.

Tại một số đại lý ô tô Honda khu vực Hà Nội, giá ô tô Honda tháng 12 đồng loạt giảm từ 18-130 triệu đồng. Như vậy, giá xe ô tô Honda đã giảm thêm so với tháng trước từ 3-40 triệu đồng, tùy từng mẫu xe. Trong đó, mẫu xe đa dụng cao cấp Odyssey tiếp tục có mức giảm cao nhất trong tháng 12 này, với mức giảm đến 130 triệu đồng. Với mức giảm “khủng” này, giá bán của Honda Odyssey tại một số đại lý tại Hà Nội hiện chỉ còn 1.860 tỷ đồng.

nguồn tham khảo http://xe.baogiaothong.vn/o-to-nhap-khau-khan-hang-tang-gia-truoc-tet-d235264.html

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...