Đến lượt Honda Accord giảm gần 200 triệu: Thật không thể tin được! - MuasamXe.com
Banner VPS

Đến lượt Honda Accord giảm gần 200 triệu: Thật không thể tin được!

Đến lượt Honda Accord giảm gần 200 triệu: Thật không thể tin được! Cụ thể, mẫu xe sedan Honda Accord phiên bản 2.4 AT nhận được mức giảm lên tới 190 triệu đồng, giá bán thực tế của mẫu ô tô này tại các đại lý Honda là 1,1 tỷ đồng. Điều đáng nói, tháng 8 vừa qua, mẫu xe sedan phân khúc hạng D này cũng được Honda mạnh tay giảm giá, với mức giảm lên tới 192 triệu đồng.

Đến lượt Honda Accord giảm gần 200 triệu: Thật không thể tin được!

Trong thời gian vừa qua, thị trường ô tô trong nước đang rất “nóng” khi mẫu CR-V của Honda có mức giảm kỷ lục và thấp nhất chưa từng có. Chưa dừng lại ở đó, nhiều mẫu xe khác cũng có mức giá rất mạnh, thậm chí còn cao hơn mẫu CR-V. Cụ thể, mẫu xe sedan Honda Accord phiên bản 2.4 AT nhận được mức giảm lên tới 190 triệu đồng, giá bán thực tế của mẫu ô tô này tại các đại lý Honda là 1,1 tỷ đồng. Điều đáng nói, tháng 8 vừa qua, mẫu xe sedan phân khúc hạng D này cũng được Honda mạnh tay giảm giá, với mức giảm lên tới 192 triệu đồng.

Honda Accord là mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, chính vì vậy, nhiều khách hàng tin rằng, trong tương lai tới, Accord sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trên thị trường nhờ việc giảm thuế xuống 0% vào đầu năm 2018. Trong khi đó, Honda Civic cũng nhận được mức giảm lên tới 50 triệu đồng trong tháng 9. Cụ thể, giá bán thực tế của Cvic tại các đại lý chỉ còn khoảng 848 triệu đồng, chưa kể một số quà tặng đi kèm.

Mẫu xe này trước đó cũng đã giảm từ 950 triệu đồng xuống 898 triệu đồng trước đó nửa tháng. Đây cũng mức giá thấp kỷ lục của mẫu xe này kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam. Honda Civic đang có mức tăng trưởng khá mạnh tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên, nếu xét với cá đối thủ cùng phân khúc như Mazda 3, Kia Cerato hay Toyota Corolla Altis thì có phần hụt hơi. Trong 7 tháng đầu năm 2017, doanh số của Civic đạt 750 chiếc (cao gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2016 nhưng chỉ bằng 1/10 so với đối thủ Mazda 3).

Mẫu xe ăn khách nhất của Honda là City cũng nhận được mức giảm nhẹ trong tháng 9. Cụ thể, Honda City phiên bản 1.5 có giá 543 triệu đồng (giảm 25 triệu đồng so với tháng trước) và City phiên bản 1.5TOP có giá bán thực tế là 579 triệu đồng, chưa kể quà tặng phụ kiện trị giá khoảng 10-15 triệu đồng. Honda City 2017 ra mắt thị trường từ cuối tháng 6/2017 và trở thành mẫu xe chủ đạo của Honda tại thị trường Việt Nam, doanh số của City đang cạnh tranh sòng phẳng với mẫu xe ăn khách nhất thị trường Việt Nam và cũng là đối thủ chính của nó là mẫu Toyota Vios.

Trước sức ép doanh số và giảm giá liên tục từ đối thủ, Honda Việt Nam cũng phải giảm giá mạnh cho CR-V. Trong khi đó, với các đại lý của Honda, việc giảm giá mạnh từ 110 đến 170 triệu đồng mỗi bản xe CR-V là để đẩy hàng tồn, tránh bị lỗ sâu. “Ở thời điểm hiện tai, việc đại lý ôm nhiều mẫu xe CR-V là điều khá rủi ro. Trung bình mỗi xe có giá 1 tỷ đồng, nếu nhập về 50 chiếc, nguồn vốn bị tồn đọng không hề nhỏ. Chính vì thế, đại lý không còn cách nào khác là giảm giá bán mạnh, thậm chí bán lỗ để thu hồi vốn”, đại diện một đại lý Honda ở Hà Nội chia sẻ.

nguồn vtc.vn link gốc http://vtc.vn/honda-lai-gay-chan-dong-giam-gia-soc-hang-loat-mau-xe-d348374.html

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...