Giá xe hơi tại Việt Nam đắt gấp 3 lần ở Mỹ - MuasamXe.com
Banner VPS

Giá xe hơi tại Việt Nam đắt gấp 3 lần ở Mỹ

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Giá xe hơi tại Việt Nam đắt gấp 3 lần ở Mỹ: Nhắc đến giá ô tô ở Việt Nam, nhiều người không giấu nổi vẻ chán nản. Với những điều kiện đặc thù, ô tô Việt Nam đang là sản phẩm chịu hơn 10 loại thuế, phí khác nhau. Qua thời gian, mức giá của mặt hàng xa xỉ này liên tục chạm tới một tầm cao mới, bỏ xa các nước phát triển trên thế giới.

Giá xe hơi tại Việt Nam đắt gấp 3 lần ở Mỹ

Là một quốc gia có thu nhập bình quân đầu người còn thấp, tuy nhiên Việt Nam lại “vượt mặt” các ông lớn như Mỹ, Đức,… để chiếm lĩnh vị trí gần như đầu bảng về giá cả ô tô. Nhắc đến giá ô tô ở Việt Nam, nhiều người không giấu nổi vẻ chán nản. Với những điều kiện đặc thù, ô tô Việt Nam đang là sản phẩm chịu hơn 10 loại thuế, phí khác nhau. Qua thời gian, mức giá của mặt hàng xa xỉ này liên tục chạm tới một tầm cao mới, bỏ xa các nước phát triển trên thế giới.Giá xe hơi tại Việt Nam đắt gấp 3 lần ở MỹTheo số liệu thống kê từ Bộ Công Thương, năm 2016, Việt Nam có mức thu nhập bình quân đầu người đạt 2.215 USD/người/năm. Trong khi đó, chỉ số này của Mỹ là 57.000 USD/người/năm. Thế nhưng, một đất nước có nền kinh tế còn khiêm tốn như vậy lại có mức giá xe ô tô cao hơn gấp khoảng 2-3 lần ở Mỹ. Tương tự như vậy khi so sánh với Thái Lan và Indonesia, hai nước này đều có GDP cao hơn Việt Nam, nhưng giá xe ô tô lại thấp hơn Việt Nam khoảng 1,5 lần. Để tìm hiểu chi tiết hơn, hãy cùng lấy ví dụ so sánh tổng thể đối với mẫu xe Ford Fiesta.

Xếp hạngQuốc giaMức giá
1Việt Nam25389 USD
2Thái Lan18218 USD
3Đức13671 USD
4Mỹ13660 USD
5Úc11866 USD

Thêm một ví dụ khác khi so sánh giá của mẫu Camry ở hai thị trường Việt Nam và Mỹ, chúng ta có thể thấy rõ sự chênh lệch “một trời một vực”. Nếu như ở một trong những xứ sở phát triển bậc nhất hành tinh, người ta chỉ cần bỏ ra khoảng 23.000 USD để mua Camry; thì sang đến Việt Nam, các đại gia phải chi hơn 54.000 USD để sở hữu chiếc xe này. Tương tự như đối với Mercedes-Benz, giá xe ở Việt Nam đắt hơn gần gấp 3 lần so với Mỹ. Không chỉ vậy, nếu so với các nước cùng khu vực, giá nhiều mẫu xe ôtô thông dụng nhất ở Việt Nam đều cao hơn từ 22% đến 124% so với giá ở nước Thái Lan, Indonesia.

Thái LanViệt Nam
Toyota Yaris E<400 triệu đồng661 triệu đồng
Suzuki Swift lắp ráp>300 triệu đồng550 triệu đồng

Bên cạnh đó, Ở Indonesia, tầng lớp bình dân có thể dễ dàng mua một chiếc xe có giá dưới 10.000 USD với động cơ 1.0L như Mitsubishi Mirage, Daihatsu Ayla, Honda Brio Satya. Còn ở Việt Nam, đó vẫn chỉ là giấc mơ xa vời. Giá xe hơi tại Việt Nam đắt gấp 3 lần ở MỹSo sánh giá một số mẫu xe được nhập từ Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc để nhìn nhận giá xe nhập hiện nay. Tuy nhiên, bất chấp giá cao ngất ngưởng, thị trường ôtô Việt Nam vẫn tăng trưởng cao thứ hai trên thế giới trong năm 2016 vừa qua, với mức 27,1%, chỉ xếp sau Singapore.

Có thể bạn quan tâm

Loading...