Gần 1.000 xe ôtô Mitsubishi tại Việt Nam bị triệu hồi để sửa lỗi hệ thống điện - MuasamXe.com
Banner VPS

Gần 1.000 xe ôtô Mitsubishi tại Việt Nam bị triệu hồi để sửa lỗi hệ thống điện

Gần 1.000 xe ôtô Mitsubishi tại Việt Nam bị triệu hồi để sửa lỗi hệ thống điện: Việc triệu hồi lần này nhằm thay thế rơ le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện trên các dòng xe nêu trên. Địa điểm thực hiện thay thế gồm tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam trên toàn quốc.

Gần 1.000 xe ôtô Mitsubishi tại Việt Nam bị triệu hồi để sửa lỗi hệ thống điện

Theo thông tin được Cục Đăng kiểm công bố, có 918 xe ôtô Mitsubishi dính lỗi các loại phải triệu hồi lần này gồm: Lancer (CY4A), Outlander sport (GA2W), Ountlander (GF2W/GF3W), Ountlander Phev (GG2W). Thời gian sản xuất của những loại xe dính lỗi là năm 2015 (xe Mitsubishi Lancer, Outlander Sport) và năm 2016 ( xe Mitsubishi Outlander Phev và Outlander).

Việc triệu hồi lần này nhằm thay thế rơ le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện trên các dòng xe nêu trên. Địa điểm thực hiện thay thế gồm tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam trên toàn quốc.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiện khoảng 20 phút/xe. Thời gian thực hiện từ ngày 7/5/2018 đến ngày 6/5/2020.
Xe Mitsubishi Ountlander Phev (GG2W) nằm trong diện triệu hồi lần này. Mọi chi phí sửa chữa do Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Mitsubishi Việt Nam khuyến cáo người sử dụng, đối với các xe bị ảnh hưởng vì mối hàn bên trong rơ- le sử dụng cho hộp điều khiển động cơ không đủ tiêu chuẩn nên mối hàn có thể bị bong do nhiệt phát sinh bên trong khi hoạt động và gây ra sự dẫn điện kém của rơ-le. Điều này có thể làm cho động cơ bị dừng hoạt động khi xe đang chạy, không thể khởi động lại được, đèn cảnh báo động cơ sẽ sáng lên và chuyển sang chế độ an toàn.

Đối với xe Mitsubishi được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà công ty MMV đã công bố, khi khách hàng liên hệ MMV, Mitsubishi sẽ liên hệ MMC để kiểm tra, xác nhận. Nếu thuộc diện triệu hồi và nhận được đề nghị khắc phục từ Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC), MMV sẽ thực hiện khắc phục lỗi theo chương trình đã công bố.

Điều này có thể làm cho động cơ bị dừng hoạt động khi xe đang chạy, không thể khởi động lại được, đèn cảnh báo động cơ sẽ sáng lên và chuyển sang chế độ an toàn. Lỗi này có thể gây ra phiền toái cho người sử dụng, đặc biệt nguy hiểm khi xe đang lưu thông ở tốc độ cao. Chương trình triệu hồi sẽ kéo dài từ 7/5/2018 – 6/5/2020 tại các đại lý ủy quyền của Mitsubishi Việt Nam trên toàn quốc. Thời gian để kiểm tra, thay thế, khắc phục lỗi này dự kiến sẽ mất khoảng 20 phút và hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm

Loading...