Đừng chủ qua khi xe ô tô bị chảy dầu, rò rỉ dầu ở khoang động cơ - MuasamXe.com
Banner VPS

Đừng chủ qua khi xe ô tô bị chảy dầu, rò rỉ dầu ở khoang động cơ

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Đừng chủ qua khi xe ô tô bị chảy dầu, rò rỉ dầu ở khoang động cơ: Đôi khi người sử dụng sẽ không chú ý đến chi tiết nhỏ này (hoặc là lờ nó đi). Nếu cứ để tình trạng này diễn ra trong một thời gian, khe hở của gioăng sẽ ngày một lớn khiến dầu bị chảy ra ngoài nhiều hơn. Khả năng làm việc của động cơ sẽ bị ảnh hưởng do lượng dầu bị rò rỉ, các chi tiết của động cơ không đủ dầu bôi trơn, bị chà xước lâu ngày sẽ bị phá vỡ, hậu quả của nó vô cùng tồi tệ.

Đừng chủ qua khi xe ô tô bị chảy dầu, rò rỉ dầu ở khoang động cơ

Dầu là một trong những chi tiết không thể thiếu trên mỗi xe ô tô, đóng vai trò rất quan trọng để vận hành “trái tim” ô tô được cấu thành từ các thiết bị máy móc cơ khí. Dầu ô tô có tác dụng làm mát động cơ, giúp bôi trơn động cơ, giảm ma sát, và giảm thiểu độ bài mòn trên một số bộ phận. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân chẳng hạn như các đường ống trên xe ô tô bị rò rỉ,… khiến phát sinh hiện tượng rò rỉ dầu ô tô, xe ô tô bị chảy nhớt. Nếu vào một ngày người dùng phát hiện một vùng chất lỏng màu đen dưới gầm xe thì rất có khả năng đó chính là dầu ô tô bị rò rỉ chảy ra.

Gioăng “dàn cò” sau một thời gian sử dụng thường có dấu hiệu lão hóa gây nên hiện tượng rò rỉ dầu, gây hại cho động cơ. Tuy nhiên, dấu hiệu này thường bị tài xế bỏ qua. Dân kỹ thuật thường gọi gioăng nắp máy hay gioăng bugi là gioăng dàn cò. Những mẫu xe có nắp động cơ như Kia Morning, Kia Forte, Cerato hay Hyundai Getz, Toyota Vios… sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng chảy dầu dàn cò.

Trung bình sau một thời gian sử dụng khoảng 10 vạn km, động cơ xe sẽ khiến khoang máy bị nóng lên. Điều này khiến gioăng cao su lâu ngày bị cứng và co lại dẫn đến tình trạng mất khả năng che kín làm dầu máy bị tràn ra ngoài.

Đôi khi người sử dụng sẽ không chú ý đến chi tiết nhỏ này (hoặc là lờ nó đi). Nếu cứ để tình trạng này diễn ra trong một thời gian, khe hở của gioăng sẽ ngày một lớn khiến dầu bị chảy ra ngoài nhiều hơn. Khả năng làm việc của động cơ sẽ bị ảnh hưởng do lượng dầu bị rò rỉ, các chi tiết của động cơ không đủ dầu bôi trơn, bị chà xước lâu ngày sẽ bị phá vỡ, hậu quả của nó vô cùng tồi tệ.

Nhiều tài xế Việt thường bỏ qua lỗi ô tô bị chảy dầu Chủ xe có thể quan sát bằng mắt thường đối với hiện tượng chảy dầu gioăng dàn cò. Công việc xử lý khá đơn giản bằng cách thay gioăng, thời gian khắc phục khoảng hai giờ đồng hồ với chi phí trên một triệu đồng. Hãy là một chủ xe chu đáo và lái xe an toàn mọi thời điểm, quan tâm chiếc xe của mình sẽ tránh thiệt hại nặng hơn về kinh tế sau đó, giúp tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa.

Một trong những hậu quả đầu tiên của việc rò rỉ dầu ô tô mà không được kiểm tra kịp thời là các ống cao su hoặc một số bộ phận bị bào mòn sớm hơn hoặc thậm chí bị hỏng hóc. Bên cạnh đó, dầu bị rò rỉ rất nguy hiểm vì dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ hoặc xe ngừng hoạt động mà không có bất cứ dấu hiệu báo trước nào.

Có thể bạn quan tâm

Loading...