Đèn phanh sáng trên bảng taplo là xế yêu bạn gặp hiện tượng gì? - MuasamXe.com
Banner VPS

Đèn phanh sáng trên bảng taplo là xế yêu bạn gặp hiện tượng gì?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Đèn phanh sáng trên bảng taplo là xế yêu bạn gặp hiện tượng gì? Trên nhiều dòng xe, một dấu chấm than “!” xuất hiện trên đồng hồ hiển thị có thể biểu thị mức dầu phanh đã xuống thấp. Nếu dấu chấm than có màu vàng, hệ thống phanh vẫn có thể có đủ chất lỏng để hoạt động. Và nếu nó chuyển sang màu đỏ, bạn nên mang xe của mình đến garage sửa chữa càng sớm càng tốt.

Đèn phanh sáng trên bảng taplo là xế yêu bạn gặp hiện tượng gì?

Trong một số trường hợp, xe bạn xuất hiện một vòng tròn màu đỏ hoặc màu vàng với chữ “P” hoặc dấu chấm than “!” ở giữa. Dấu hiệu này nói lên điều gì? Cùng tìm hiểu một số thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về đèn báo lỗi phanh.

den-phanh-sang-tren-bang-taplo-la-xe-yeu-ban-gap-hien-tuong-gi

Cảnh báo 1: Chưa kéo hết phanh tay: Khi đèn phanh sáng, tốt nhất bạn không nên tiếp tục lái xe, vì có thể làm hỏng má phanh và cánh quạt. Rất có thể, nguyên nhân là do bạn quên chưa thả (hoặc xả) thắng tay, thắng tay giúp xe khỏi lăn trên đường dốc, hoặc trong trường hợp nguy hiểm muốn dừng lại mà thắng chân không chịu làm việc thì bạn dùng thắng tay.

Cảnh báo số 2: Dầu phanh ở mức thấp: Trên nhiều dòng xe, một dấu chấm than “!” xuất hiện trên đồng hồ hiển thị có thể biểu thị mức dầu phanh đã xuống thấp. Nếu dấu chấm than có màu vàng, hệ thống phanh vẫn có thể có đủ chất lỏng để hoạt động. Và nếu nó chuyển sang màu đỏ, bạn nên mang xe của mình đến garage sửa chữa càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, hiện tượng đèn phanh sáng lên khi bạn vừa mở máy hoặc khi xe vừa khởi động lại sau khi dừng xe thì rất có thể liên quan đến dầu phanh, bạn cần kiểm tra lại dầu thắng trong bình chứa, phần lớn là do nhớt đã cạn, rơi xuống dưới vạch “Add”. Tình trạng thiếu dầu khiến đèn phanh sáng lên để báo động khi máy vừa nổ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể để nguội đầu máy và châm dầu lên tới vạch Add cho đủ số là được.

Cảnh báo 3: Liên quan đến hệ thống chống bó cứng phanh: Trên nhiều dòng xe hiện đại ngày nay, hệ thống chống bó cứng phanh được trang bị giúp ngăn chặn bánh xe bị khóa và lốp xe khỏi mất lực kéo trong các tình huống trơn trượt, hệ thống này thường có đèn cảnh báo riêng biệt. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào trường hợp mà đèn phanh có thể báo sáng, phần lớn nguyên nhân của sự cố đến từ bộ cảm biến. Một kỹ thuật viên về ô tô có thể thực hiện một bài kiểm tra và tìm ra nguyên nhân giúp bạn tìm ra giải pháp.

Cảnh báo 4: Bóng đèn phanh bị hỏng: Đèn phanh sáng cũng có thể là lời lý giải cho việc đèn phanh xe của bạn đã bị cháy. Để kiểm tra, bạn có thể nhờ một người bạn đứng ngay sau xe và kiểm tra đèn phanh có sáng khi bạn đạp phanh hay không? Ánh sáng của đèn phanh không phải là thứ duy nhất cần lưu ý. Việc quan sát các loại đèn báo trên bảng điều khiển và để ý thời gian, mức độ đèn báo sáng cũng là một phương án hay giúp bạn “đoán bệnh” cho chiếc xe của mình.

nguồn tham khảo https://cafeauto.vn/tien-ich/den-phanh-sang-xe-dang-gap-hien-tuong-gi-15290.html

1/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Loading...