Công nghệ Digital Light giao tiếp với con người như thế nào? - MuasamXe.com
Banner VPS

Công nghệ Digital Light giao tiếp với con người như thế nào?

Công nghệ Digital Light giao tiếp với con người như thế nào? Chiếc Maybach S-Class được đỗ trên vỉa hè và liên tục đưa ra những lời khen ngợi hoặc động viên dành cho người đi bộ xung quanh dựa trên ngữ cảnh cụ thể. Điều này khiến nhiều người rất bất ngờ. Công nghệ đèn kĩ thuật số hoạt động dựa trên một hệ thống đèn LED chất lượng cực cao tích hợp hơn 1 triệu thấu kính siêu nhỏ bên trong. Đèn pha này có thể tạo thành chữ hoặc thậm chí là hình minh họa. Điều này rất ấn tượng và nhiều người nghĩ rằng điều này nó chỉ có trong thời tương lai hoặc trên phim ảnh.

Công nghệ Đèn Kỹ thuật số Digital Light hoạt động dựa trên hệ thống chiếu đèn LED gắn với vi xử lý tích hợp hơn một triệu thiết bị ánh xạ siêu nhỏ, giúp trình chiếu ánh sáng theo mẫu tiêu chuẩn. Ánh sáng trình chiếu có thể là ký tự hoặc biểu tượng.

Công nghệ Digital Light giao tiếp với con người như thế nào?

Mercedes vừa giới thiệu một công nghệ hoàn toàn mới mang tên Digital Light cho phép các chiếc xe của hãng có thể “giao tiếp” với người qua đường thông qua đèn qua. Nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một chiêu thức quảng cáo mà Mercedes tung ra nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm mới của hãng, nhưng thực chất không phải vậy.

Digital Light, đèn xe hơi, Maybach S-Class, Maybach S-Class 2019Theo đó, công nghệ Digital Light vừa được trình diễn trên một chiếc Maybach S-Class và đã thực sự cho phép chiếc xe này giao tiếp với những người đi đường xung quanh thông qua hệ thống đèn pha thông minh.Digital Light, đèn xe hơi, Maybach S-Class, Maybach S-Class 2019Không giống như bộ phim hoạt hình Cars với những chiếc ô tô có thể nói chuyện, điều này còn ở rất xa thực tế. Tuy nhiên, những gì công nghệ Digital Light làm được cũng rất đặc biệt. Hệ thống này có khả năng chiếu ra khoảng sáng nhất định trong đó chứa những từ ngữ mà người ở phía trước đầu xe có thể nhận biết.Digital Light, đèn xe hơi, Maybach S-Class, Maybach S-Class 2019Trong bài thử nghiệm, chiếc Maybach S-Class được đỗ trên vỉa hè và liên tục đưa ra những lời khen ngợi hoặc động viên dành cho người đi bộ xung quanh dựa trên ngữ cảnh cụ thể. Điều này khiến nhiều người rất bất ngờ.

Digital Light, đèn xe hơi, Maybach S-Class, Maybach S-Class 2019Công nghệ đèn kĩ thuật số hoạt động dựa trên một hệ thống đèn LED chất lượng cực cao tích hợp hơn 1 triệu thấu kính siêu nhỏ bên trong.  Đèn pha này có thể tạo thành chữ hoặc thậm chí là hình minh họa. Điều này rất ấn tượng và nhiều người nghĩ rằng điều này nó chỉ có trong thời tương lai hoặc trên phim ảnh.Digital Light, đèn xe hơi, Maybach S-Class, Maybach S-Class 2019Ngoài yếu tố tăng niềm vui khi lái xe, công nghệ đèn kĩ thuật số còn có thể được sử dụng như một công cụ định vị hoặc hướng dẫn an toàn cho người lái xe. Hệ thống máy tính sẽ phân tích và truyền tải thông tin qua hệ thống đèn để cảnh báo làn đường, biển chỉ đường và biển báo để hỗ trợ lái xe. Ngoài ra, hệ thống này cũng sử dụng camera và các cảm biến để tăng độ chính xác.

Digital Light, đèn xe hơi, Maybach S-Class, Maybach S-Class 2019Với độ phân giải hơn 1 triệu pixel cho mỗi đèn pha, Digital Light không chỉ tạo ra điều kiện ánh sáng lý tưởng cho mọi tình huống lái xe, mà còn hỗ trợ đắc lực cho hệ thống trợ giúp lái xe của chúng tôi, Ola Källenius, thành viên ban giám đốc tập đoàn Daimler AG, nhóm nghiên cứu và phát triển xe Mercedes-Benz cho biết.

Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể cảnh báo độ bám của mặt đường, cảnh báo công trường xây dựng, va chạm phía sau, chệch làn đường, cảnh báo điểm mù và nhắc nhở tốc độ. Hệ thống Digital Light còn có thể phát hiện và giao tiếp với người đi bộ thông bằng cách chiếu đèn minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Loading...