Bên trong Xe ô tô VinFast tiêu chuẩn quốc tế có gì? - MuasamXe.com
Banner VPS

Bên trong Xe ô tô VinFast tiêu chuẩn quốc tế có gì?

Xe Ô tô VinFast: Bản sắc Việt – Thiết kế Ý – Kỹ thuật Đức – Tiêu chuẩn quốc tế: Xe ô tô Vinfast hội tụ nhiều thành quả của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới về sản xuất xe ô tô chất lượng quốc tế, từ Khung gầm, động cơ đến từ Đức, Mẫu thiết kế cực kì sang trọng với 2 mẫu xe đầu tiên Sedan LUX A2.0SUV LUX SA2.0 đến từ Ý, dây chuyền công nghệ sản xuất hợp tác với các hãng lớn như Siemens, Bosch,,AAPICO Hitech (Thái Lan) , Magna Steyr (Áo), AVL (Áo), EDAG (Đức)… đây đều là các công ty, các hãng nổi tiếng cung cấp giải pháp, linh kiện cho nhiều hãng sản xuất ô tô trên thế giới.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

 

Tháng 01/2018, VinFast chính thức kí hợp đồng mua lại quyền sở hữu trí tuệ từ BMW, qua đó hoàn thiện chuỗi giá trị do VinFast đứng đầu cùng những tên tuổi hàng đầu thế giới như: Pininfarina (thiết kế), BMW (công nghệ, kĩ thuật, phương pháp sản xuất), Magna Steyr và AVL (tư vấn kĩ thuật và sản xuất ô tô), Siemens (thiết kế, quản lí và vận hành nhà máy), Bosch (linh kiện và công nghệ ô tô), LG Chem (công nghệ pin cho xe điện), Durr (tư vấn thiết kế nhà máy), ABB (robot và tự động hóa), Schuler …

Với sự tham gia của những tên tuổi hàng đầu thế giới trong chuỗi sản xuất của mình, VinFast hoàn toàn tự tin sẽ cho ra đời những chiếc xe đầu tiên với đặc điểm “Bản sắc Việt – Thiết kế Ý – Kĩ thuật Đức – Tiêu chuẩn Quốc tế”.

+ Nhà thiết kế lừng danh nước Ý – tác giả 2 mẫu xe Sedan và SUV Vinfast

Khi bắt đầu dự án, VinFast mời 4 hãng thiết kế hàng đầu thế giới là Pininfarina, ItalDesign, Zagato và TorinoDesign tham gia giai đoạn thiết kế ý tưởng xe VinFast. Sau cuộc bình chọn thu hút 62.000 người dân Việt Nam bỏ phiếu, 2 ý tưởng thiết kế xe Sedan và SUV của ItalDesign đã được lựa chọn. Tiếp đó, VinFast mời đối tác Pininfarina phát triển và hoàn thiện thiết kế 2 mẫu xe.

Mẫu thiết kế Sedan LUX A2.0

Pininfarina là một trong những nhà thiết kế xe hơi lâu đời và lớn nhất thế giới. Hãng được thành lập vào năm 1930 bởi nhà thiết kế lừng danh Battista Pinin Farina.

Vinfast LUX SA2.0

Hãng thiết kế này nổi tiếng vì triết lý thiết kế kết hợp giữa sự thanh lịch, sang trọng với sự đơn giản và thoải mái. Pininfarina chính là công ty định hình nên những chiếc Maserati, Volvo, Fiat và Ferrari lừng danh như Ferrari Enzo, F360 Spider, 599 GTB Fiorano, GT California…

+ Nhà thiết kế mang tính biểu tượng của Ý đã tạo ra hai chiếc xe trông hiện đại và tinh tế

Đặc biệt, chiếc 1946 Cisitalia 202 GT do Pininfarina thiết kế là mẫu xe duy nhất được trưng bày vĩnh viễn tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại New York.

Về phía nhà thiết kế lên ý tưởng ban đầu ItalDesign (ItalDesign Giugiaro S.p.A) là công ty thiết kế và kỹ thuật lớn nhất nước Ý, được thành lập năm 1968 bởi nhà thiết kế Giorgetto Giugiaro và Aldo Mantovani. Khách hàng của ItalDesign đều là những thương hiệu lớn như Alfa Romeo, BMW, Fiat, Volkswagen, Bugatti, Ferrari và Lamborghini.

Tinh hoa hội tụ trong chiếc xe VinFast - Ảnh 2.

Phong cách thiết kế của ItalDesign mang hơi hướng hiện đại, trẻ trung pha lẫn tính thể thao với những đường gân nổi, hốc bánh xe lớn và mui xe vuốt thấp.

+ Động cơ và khung gầm của hãng xe nổi tiếng nước Đức – BMW

BMW nổi tiếng là hãng xe mang lại trải nghiệm xuất sắc với động cơ TwinPower Turbo nằm trong top 10 động cơ hiệu quả nhất và có khả năng vận hành mạnh mẽ, linh hoạt. Động cơ này đáp ứng tốt khi tăng tốc ở số vòng quay thấp và tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Bên cạnh đó, hãng còn sở hữu độc quyền nghệ chế tạo khung xe bằng sợi các-bon trên quy mô thương mại (carbon Core), giúp chiếc xe có trọng lượng và hiệu năng tối ưu cùng tính năng an toàn gần như tuyệt đối.

BMW đồng ý chuyển giao công nghệ về động cơ ô tô cho VinFast sản xuất ở Việt Nam sau 5 tháng làm việc – thời gian kỷ lục trên thế giới

Công ty có yêu cầu rất cao đối với đối tác nhận chuyển giao công nghệ và quy trình chuyển giao rất phức tạp. Vì vậy, không phải hãng xe nào cũng có thể mua được quyền sở hữu trí tuệ từ BMW. Mặc dù vậy, BMW đã đồng ý chuyển giao công nghệ về động cơ ô tô cho VinFast sản xuất ở Việt Nam sau 5 tháng làm việc.
Sự hợp tác của VinFast và BMW cho thấy, ngoài việc có tiềm lực tài chính, hãng xe Việt Nam đã thuyết phục được hãng xe danh tiếng thế giới bằng tầm nhìn dài hạn, cam kết phát triển bền vững, tạo lập ra giá trị lớn.

BMW đang nghiên cứu và dự kiến ra mắt động cơ điện thế hệ thứ 5 cho ô tô vào năm 2021 với nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế gọn nhẹ, công suất mạnh mẽ, sử dụng cho cả thiết kế dẫn động cầu trước và cầu sau. Điều này cũng phù hợp với định hướng của VinFast về sản xuất ô tô chạy điện.

Tinh hoa hội tụ trong chiếc xe VinFast - Ảnh 4.

+ AAPICO Hitech – Đối tác thành lập liên doanh dập và hàn thân vỏ xe

VinFast đã hợp tác với Công ty AAPICO Hitech (Thái Lan) thành lập nhà máy liên doanh dập và hàn các chi tiết thân vỏ xe.

Mục tiêu của liên doanh giữa AAPICO và VinFast nhằm cung cấp các chi tiết thân vỏ cho 2 mẫu xe đầu tiên của VinFast (Sedan và SUV)

Công ty AAPICO Hitech (Thái Lan) là một trong những công ty hàng đầu châu Á về sản xuất phụ tùng ô tô. Lĩnh vực kinh doanh của công ty là chuyên về sản xuất đồ gá, khuôn, các chi tiết dập, chi tiết nhựa, dập nóng và các chi tiết khác của ô tô.

+ Tư vấn kĩ thuật và sản xuất ô tô: Magna Steyr (Áo), AVL (Áo), EDAG (Đức)

Magna Steyr – trực thuộc Tập đoàn Magna – là công ty con chuyên thực hiện các đơn hàng với tư cách nhà cung cấp thiết bị gốc (OEM – Original Equipment Manufacturer) với nhiều hãng xe lớn trên thế giới. Công ty được thành lập năm 2001, có trụ sở tại Graz, Áo.

6 khách hàng chính đối của công ty gồm General Motors, Ford, Fiat Chrysler, Daimler, BMW và Volkswagen. Hiện tại Magna Steyr được biết đến là đơn vị sản xuất các dòng Mercedes G-Class, MINI Countryman và BMW 5-Series.

undefined undefined undefined undefined

EDAG Engineering GmbH (EDAG) là công ty cung cấp công nghệ và dịch vụ kỹ thuật độc lập lớn nhất nước Đức. Họ tập trung vào việc phát triển sản phẩm và nhà máy lắp ráp. Hiện tại, EDAG là một trong các đối tác toàn cầu độc lập có quy mô lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô. EDAG hợp tác với VinFast trong việc phát triển toàn diện mẫu xe điện đầu tiên dành cho thị trường ô tô Việt Nam.

AVL là công ty của nước Áo, nổi tiếng trong ngành ô tô về tư vấn giải pháp, thiết kế, mô phỏng cho các OEM hàng đầu trên thế giới. Họ thiết kế kỹ thuật cho hầu hết các đội đua F1.

+ Bosch – nhà cung cấp công nghệ và linh kiện ô tô lớn nhất thế giới

Bosch Việt Nam là nhà cung cấp phần cứng, phần mềm và dịch vụ cho VinFast. 

Về phần cứng, với lợi thế là nhà cung cấp công nghệ và linh kiện ô tô lớn nhất thế giới, Bosch sẽ cung cấp cho VinFast các phụ tùng, thiết bị đảm bảo chất lượng, độ chính xác và phù hợp với quy trình sản xuất. Về phần mềm, Bosch sẽ hỗ trợ, tư vấn để VinFast triển khai phần mềm cho ô tô, xe máy và phần mềm quản lý doanh nghiệp, ví dụ như các giải pháp dịch vụ thiết kế và trải nghiệm người dùng, phát triển khách hàng…

Đặc biệt, Bosch và Vingroup sẽ cùng nghiên cứu và đưa vào ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới cho mẫu xe VinFast

Đặc biệt, Bosch và Vingroup sẽ cùng nghiên cứu và đưa vào ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới cho mẫu xe VinFast, nhằm mục tiêu cho ra đời các dòng xe có tính năng hiện đại, mang lại trải nghiệm vượt trội cho người sử dụng.

+ Siemens cung cấp giải pháp công nghệ xây dựng doanh nghiệp số và phát triển xe buýt điện

Tập đoàn Vingroup đã chọn Siemens là đối tác để cung cấp giải pháp công nghệ xây dựng doanh nghiệp số, cũng như xây dựng hệ thống quản lý vòng đời xe và vận hành nhà máy VinFast theo định hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Tháng 8/2018, VinFast ký với Siemens Việt Nam hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất động cơ và hợp đồng mua bán hàng hóa linh kiện để phát triển dòng xe buýt điện. Đây là hai thỏa thuận cốt lõi, khởi đầu cho quá trình xây dựng dòng phương tiện công cộng thân thiện với môi trường, góp phần thay đổi diện mạo cho ngành giao thông tại Việt Nam theo hướng đồng bộ, hiện đại hơn.

Tinh hoa hội tụ trong chiếc xe VinFast - Ảnh 8.

Siemens có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển xe buýt điện. Đây cũng là một trong những công ty nổi tiếng thế giới trong việc ứng dụng công nghệ xanh vào lĩnh vực giao thông vận tải. Việc lựa chọn thương hiệu danh tiếng toàn cầu để cung cấp giải pháp công nghệ, linh kiện thể hiện cam kết của VinFast trong việc đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn châu Âu lại được sản xuất ngay trong nước.

+ LG Chem – Đối tác nắm giữ công nghệ pin hàng đầu thế giới

Công ty LG Chem (thuộc Tập đoàn LG) là đối tác cung cấp dòng pin tiêu chuẩn quốc tế cho các sản phẩm trong hệ sinh thái của Vingroup, bao gồm xe điện, điện thoại và các sản phẩm công nghiệp – công nghệ trong tương lai.

Hợp tác giữa VinFast và LG Chem nhằm đảm bảo các sản phẩm dùng pin của hệ sinh thái Vingroup có hiệu suất sử dụng tối ưu, giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam

LG Chem là một trong các đối tác đang nắm giữ nhiều công nghệ pin hàng đầu thế giới như pin Lithium-ion, pin năng lượng mặt trời… Trong thỏa thuận hợp tác với VinFast, hai bên thống nhất sẽ sản xuất các sản phẩm pin chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường.

Hợp tác giữa VinFast và LG Chem nhằm đảm bảo các sản phẩm dùng pin của hệ sinh thái Vingroup có hiệu suất sử dụng tối ưu, giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, sự hợp tác sẽ góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm của VinFast và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Vingroup.

+ Xe ô tô VinFast khẳng định đẳng cấp quốc tế

Với sự hợp tác cùng những tên tuổi hàng đầu thế giới, chất lượng của chiếc xe ô tô VinFast được khẳng định ở tầm cỡ quốc tế. Tại tổ hợp sản xuất, VinFast sử dụng các dây chuyền sản xuất hiện đại nhất. Nhân sự bao gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm trên thế giới về vận hành, kiểm soát chất lượng. Nhà máy cũng ứng dụng các phần mềm kiểm soát chất lượng khép kín với mức tự động hóa cao. Mục tiêu của VinFast là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế của tổ hợp sản xuất ô tô lên đến 500.000 xe/năm và của tổ hợp sản xuất xe máy điện lên tới 1.000.000 xe/năm vào năm 2025.

Tinh hoa hội tụ trong chiếc xe VinFast - Ảnh 10.

Trước những kỷ lục mà chưa hãng xe nào trên thế giới đạt được, nhiều tờ báo nước ngoài nổi tiếng đã ca ngợi VinFast trong các bài viết.

Tờ báo ô tô nước Mỹ là Auto Week viết: “VinFast đã tìm ra một cách mới mẻ để khởi đầu một thương hiệu ô tô. Khởi đầu này hứa hẹn những kỹ thuật ấn tượng sẽ được tích hợp trong xe VinFast. Và ngay chặng đường đầu tiên, VinFast đã lập kỷ lục phát triển mẫu xe trong 11 tháng”.

Với sự hợp tác cùng những tên tuổi hàng đầu thế giới, chất lượng của chiếc xe ô tô VinFast được khẳng định ở tầm quốc tế

Tờ Car Club của Nga đánh giá: “Nhà thiết kế là Pininfarina. Có những đối tác nổi tiếng khác: Bosch, Magna, Siemens. Vì vậy, xét về thiết kế, an toàn, trang thiết bị và sự thoải mái, hai chiếc xe ở Việt Nam phải ở mức rất tốt”.  Tờ QCTT của Trung Quốc: “Những chiếc ô tô của Việt Nam thậm chí còn đẹp hơn nhiều dòng xe nội địa. Thiết kế độc đáo của hai dòng xe VinFast tạo nên khả năng nhận diện rất cao. Dựa trên những hình ảnh đã được phát hành, xe VinFast thật đáng để chiễm ngưỡng tận mắt”.

Tờ Auto Buzz: “VinFast sedan và SUV sắp ra mắt toàn cầu với tương lai rất hứa hẹn. Là những chiếc xe đầu tiên của thương hiệu đến từ Việt Nam, không có gì ngạc nhiên khi hai chiếc xe này có nhiều điểm tương đồng để tạo ra một dấu ấn quen thuộc với người tiêu dùng. VinFast đã hợp tác với các kỹ sư hàng đầu châu Âu và các đối tác công nghệ sản xuất để tạo ra những chiếc xe với mong muốn cạnh tranh ở cấp độ quốc tế”.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Loading...