Chọn mua xe ôtô cũ và 12 lưu ý đặc biệt quan trọng - MuasamXe.com
Banner VPS

Chọn mua xe ôtô cũ và 12 lưu ý đặc biệt quan trọng

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Chọn mua xe ôtô cũ và 12 lưu ý đặc biệt quan trọng: Khảo sát của Toyota cho thấy, chỉ có 26% số người tìm được chiếc xe mà mình yêu thích, sau đó mới quyết định việc mua nó. Infographic dưới đây giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về kinh nghiệm mua xe cũ….

Chọn mua xe ôtô cũ và 12 lưu ý đặc biệt quan trọng

Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc SUV gia đình, một chiếc xe thể thao phù hợp, hoặc chọn mua một chiếc xe đã qua sử dụng, thì điều quan trọng vẫn là chiếc xe được chọn phải đáp ứng nhu cầu và tiêu chí sử dụng. Khảo sát của Toyota cho thấy, chỉ có 26% số người tìm được chiếc xe mà mình yêu thích, sau đó mới quyết định việc mua nó. Infographic dưới đây giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về kinh nghiệm mua xe cũ của người Mỹ. Bên cạnh đó, bạn có thể khám phá những điều thú vị mà mình chưa biết, cũng như tham khảo một số mẹo nhỏ giúp bạn mua ô tô đã qua sử dụng một cách khoa học và hợp lý hơn.

Chọn mua xe ôtô cũ và 12 lưu ý đặc biệt quan trọng

Bí quyết kiểm tra chất lượng xe cũ bạn nên biết:

Mua xe cũ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí và được “lên đời” so với số tiền mà mình đang có. Tuy nhiên, nếu không có các mối quen biết hay có kinh nghiệm mua xe cũ sẽ thì khả năng mua phải “hàng dựng” sẽ khá cao. Bên cạnh việc nhờ sự hỗ trợ của những người sử dụng xe lâu năm, những người có kinh nghiệm mua xe cũ thì việc trang bị những kiến thức mua xe sẽ giúp tìm được một mẫu xe cũ phù hợp. Hãy cùng muasamxe.com tìm hiểu các kinh nghiệm kiểm tra các bộ phận khi mua xe cũ như cánh cửa, lốc máy, hệ thống làm mát, lốp xe…

Cánh cửa: Kiểm tra các cánh cửa đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Nếu có thì xe đã va chạm, tùy thuộc vào mức độ va chạm ít hay nhiều mà cân nhắc.

Lốc máy: Kiểm tra mặt dưới lốc máy xem có bị rỉ nhớt hay không? Nếu có thì nhiều khả năng máy bị mòn gioăng. Trường hợp không rỉ nhớt cũng có thể do nhiều người lường trước được nên sử dụng nhớt đặc loại 20w-40 hay 30w-50, loại này cũng có tác dụng ngăn những xe hở bạc không ra khói đen. Thực tế vẫn nên dùng loại nhớt yêu cầu theo xe là tốt nhất.

Hệ thống làm mát: Kiểm tra hệ thống làm mát như đường ống còn nguyên vẹn không, nhiều xe cũ hay bị rò rỉ đường ống này. Trường hợp bị nhẹ có thể tự đông lại nếu xe sử dụng nước mát loại concentrated (phải pha với nước trước khi sử dụng), nếu không sẽ bị gây thiếu nước làm nóng máy.

Lốp xe: Ngoài kiểm tra bằng mắt người mua xe cũ nên chạy thử, nếu lốp mòn sẽ nghe tiếng ồn lớn hơn bình thường. Tiếng ồn thường do 2 bánh xe sau, nếu xe dẫn động 4 bánh thì 2 bánh trước sẽ mòn nhiều hơn vì phanh chủ động trước.

Máy lạnh: Kiểm tra cánh quạt máy lạnh có chạy hay không, nếu không thì xe vẫn lạnh nhưng hơi yếu.

Chân máy: Có 4 chân máy (engine mount) bằng cao su. Nếu chân máy bị gãy sẽ gây hiện tượng giật khi đề pa, chi phí thay thế rất đắt. Cách kiểm tra: mở nắp ca-pô, vào số 1 rồi nhấn ga, thấy máy giật mạnh ngược về sau hoặc ngược lên trước thì thay. Cũng dễ nhìn bằng mắt thường ở các chân cao su. Hầu hết xe cũ đều gặp hiện tượng này.

Phanh: Chạy thử phanh có kêu rít không, nếu có thì bố phanh mòn hoặc có cát. Trường hợp này cần thay cả bố phanh và đĩa phanh.

Côn (ly hợp): Cách nhận biết côn bị mòn với số sàn: nhả hết phanh, vào số 2, nhấn ga và thả côn từ từ. Nếu đạp mạnh ga mà xe không di chuyển thì cần thay. Cách thứ hai là tắt máy, đạp côn, nếu nghe tiếng ồn tức là côn đã mòn. Ngoài những bộ phận trên, khi mua xe cũ không nên quá chú trọng vào xe còn “zin”, chưa bung máy, bởi lẽ xe cũ nào cũng cần sửa chưa, thay thế khi tới định kỳ. Ví dụ xe số sàn cần thay côn mỗi 100.000 km (tùy trọng tải), thay dây cu-roa cam (timing belt) mỗi 90.000 km. Xe số tự động thì thay cu-roa cam sau khoảng 90.000 -100.000 km, phải thay nhớt hộp số và nhớt máy.

Tags: mua xe ôtô cũ, chọn mua xe ôtô cũ, mua bán xe cũ, xe hơi cũ, xe ôtô cũ

Có thể bạn quan tâm

Loading...