Bước vào mùa nhập học doanh số xe máy tại đại lý tháng 8 tăng cao - MuasamXe.com
Banner VPS

Bước vào mùa nhập học doanh số xe máy tại đại lý tháng 8 tăng cao

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bước vào mùa nhập học doanh số xe máy tại đại lý tháng 8 tăng cao: Bước vào tháng 8 cũng là thời điểm trước thềm năm học mới, khảo sát tại các đại lý kinh doanh xe máy ở Hà Nội, TP.HCM và một số thành phố lớn khác cho thấy nhu cầu với các dòng xe số phổ thông khá cao. Những gia đình có con em mới trúng tuyển đại học không ngần ngại chi tiền để sắm những chiếc xe mới phục vụ nhu cầu đi lại cho các tân sinh viên.

Bước vào mùa nhập học doanh số xe máy tại đại lý tháng 8 tăng cao

Các dòng xe máy phổ thông như Honda Wave Alpha, Blade 110 khá thu hút khách hàng trẻ, đặc biệt là các tân sinh viên vừa đỗ đại học 2017. Thị trường xe máy Việt Nam trong nửa đầu 2017 đang chứng kiến nhu cầu tăng mạnh ở các dòng xe máy số phổ thông. Ở top 5 xe máy ăn khách nhất có 2 mẫu xe số phổ thông, trong đó có dòng Honda Wave Alpha và một model của hãng khác.

Bước vào tháng 8 cũng là thời điểm trước thềm năm học mới, khảo sát tại các đại lý kinh doanh xe máy ở Hà Nội, TP.HCM và một số thành phố lớn khác cho thấy nhu cầu với các dòng xe số phổ thông khá cao. Những gia đình có con em mới trúng tuyển đại học không ngần ngại chi tiền để sắm những chiếc xe mới phục vụ nhu cầu đi lại cho các tân sinh viên.


Honda Wave Alpha nằm trong top 5 xe máy ăn khách của hãng.

Tại một đại lý HEAD Honda trên đường Phan Trọng Tuệ (Hà Nội), vợ chồng anh Phạm Văn Quân cùng cậu con trai Phạm Văn Thành sau một hồi tham khảo các dòng xe số như Wave RSX, Blade 110 hay Wave Alpha đã quyết định mua chiếc Honda Wave Alpha 110 với giá 17,6 triệu đồng.

Theo chia sẻ của anh Quân, chiếc xe số Wave Alpha anh vừa mua cho con trai mình không chỉ phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mà còn là chiếc xe dễ sử dụng với cậu con trai vừa đỗ đại học. “Quãng đường từ nhà đến trường khoảng 7-8 km và với chiếc Honda Wave Alpha, cháu có thể chủ động trong việc đến lớp. Chi phí sử dụng với dòng xe số này cũng không nhiều nên khá thích hợp với các tân sinh viên”, anh Quân bày tỏ thêm.

Giống với trường hợp gia đình anh Quân, nhiều gia đình khác cũng đến một đại lý Head ở trung tâm quận Hà Đông, Hà Nội để xem xét và mua một chiếc xe phù hợp cho những cử nhân tương lai. Nếu như xe tay ga cỡ nhỏ như Honda Vision được nhiều tân nữ sinh yêu thích thì xe số phổ thông Blade 110 và Wave Alpha 110 vẫn là sự lựa chọn của đa số các nam sinh viên. Là người vừa mua chiếc Honda Blade 110, em Nguyễn Mạnh Hào (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, chiếc xe số này sẽ phục vụ cho việc đi học hàng ngày của em cũng như về quê dịp cuối tuần.

“Sau khi sắp xếp được thời gian học và quen đường phố Hà Nội, có thể em sẽ sử dụng chiếc xe làm phương tiện chạy dịch vụ Uber hoặc Grab để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống”, Hào chia sẻ về dự định trong tương lai. Theo chủ các đại lý kinh doanh xe máy ở Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác, ngoài xe số phổ thông, nhóm khách hàng trẻ còn có xu hướng thích những dòng xe côn tay cỡ nhỏ như MSX 125 hay Winner 150.

Những dòng xe này có mức giá bán từ hơn 30 đến gần 40 triệu đồng. Mặc dù đắt hơn các mẫu xe số phổ thông nhưng dòng xe côn tay lại thể hiện được cá tính riêng, phù hợp với những người trẻ hiện đại. Cũng theo giới kinh doanh số máy, ngoài đợt năm học mới, thị trường xe máy từ nay đến cuối năm được dự báo sẽ sôi động hơn khi bước vào các đợt mua sắm lớn. Người dùng trong nước có nhu cầu lớn với các dòng xe tay ga và xe số phổ thông. Mặc dù vậy, các phân khúc xe máy khác như côn tay thể thao, phân khối lớn cũng sẽ được quan tâm hơn, đặc biệt với những khách hàng trẻ tuổi, cá tính.

nguồn news.zing.vn link gốc http://news.zing.vn/xe-may-so-hut-khach-truoc-them-nam-hoc-moi-post768822.html

Có thể bạn quan tâm

Loading...