Bất ngờ, Chevrolet Trax giảm hẳn gần 100 triệu trong tháng 10 quyết đấu EcoSport - MuasamXe.com
Banner VPS

Bất ngờ, Chevrolet Trax giảm hẳn gần 100 triệu trong tháng 10 quyết đấu EcoSport

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bất ngờ, Chevrolet Trax giảm hẳn gần 100 triệu trong tháng 10 quyết đấu EcoSport: Nhiều đại lý tỏ ra vui mừng trước động thái này của GM Việt Nam khi đây là thời điểm vừa kết thúc tháng Ngâu – khoảng thời gian vốn được quan niệm là không mua sắm trong dân gian. Chính vì thế, việc giảm giá xe Chevrolet Trax có thể là biện pháp kích cầu trở lại sau một tháng ảm đạm vừa qua.

Bất ngờ, Chevrolet Trax giảm hẳn gần 100 triệu trong tháng 10 quyết đấu EcoSport

Trước kết quả kinh doanh ảm đạm và bị đối thủ lấn lướt, GM Việt Nam giảm giá mẫu SUV cỡ nhỏ Chevrolet Trax xuống còn 679 triệu Đồng. Trong tháng 10/2017, Chevrolet Trax được niêm yết giá ở mức 679 triệu Đồng (đã bao gồm thuế VAT), giảm 90 triệu Đồng so với tháng trước. Phí trước bạ cũng vì thế giảm theo khi chỉ còn 81 triệu Đồng, thay vì 92 triệu Đồng như trước.

Nhiều đại lý tỏ ra vui mừng trước động thái này của GM Việt Nam khi đây là thời điểm vừa kết thúc tháng Ngâu – khoảng thời gian vốn được quan niệm là không mua sắm trong dân gian. Chính vì thế, việc giảm giá có thể là biện pháp kích cầu trở lại sau một tháng ảm đạm vừa qua.

Tuy vậy, báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam cho thấy kết quả kinh doanh của mẫu SUV cỡ nhỏ này vẫn luôn ở mức thấp kể từ khi ra mắt. 8 tháng đầu năm 2017 chỉ ghi nhận 223 xe bán ra, tức trung bình 27 chiếc/tháng.

Đây là doanh số thấp nhất trong số các mẫu xe của Chevrolet nằm trong báo cáo VAMA. Đồng thời, nó cũng đẩy Chevrolet Trax vào top các mẫu ế nhất trên toàn thị trường. Trong khi đó, đối thủ trực tiếp của Chevrolet Trax là Ford EcoSport vẫn luôn duy trì tốt phong độ. Cùng giai đoạn, mẫu SUV cỡ nhỏ này đạt 2.658 xe, tức trung bình hơn 300 xe/tháng, gấp hơn 10 lần Trax. Kết quả kinh doanh này giúp EcoSport luôn là một trong ba mẫu xe “nuôi sống” Ford Việt Nam (cùng Ranger và Transit), đồng thời hay xuất hiện tại nửa cuối Top 10 xe bán chạy toàn thị trường hàng tháng.

Theo số liệu báo cáo được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, tính đến hết tháng 8/2017, nghĩa là sau 8 tháng bán ra tại Việt Nam, Chevrolet Trax chỉ đạt doanh số tổng cộng 223 xe. Nếu lấy con số này chia trung bình, mỗi tháng mẫu SUV cỡ nhỏ này chỉ bán được trên dưới 20 chiếc.Đáng nói hơn, càng về sau, Trax càng tỏ ra “đuối sức” so với các đối thủ. Trong 3 tháng gần nhất (tháng 6, 7 và 8/2017), mẫu xe này chỉ đạt doanh số lần lượt 8, 6 và 9 xe. Sức bán này rõ ràng thua quá xa nếu so với đối thủ Ford Ecosport, mẫu xe đạt doanh số 2.658 xe kể từ đầu năm và riêng trong tháng 8 vừa qua cũng đạt 260 xe.

nguồn tham khảo vietnambiz.vn

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...