4 kỹ năng lái xe trong hẻm đơn giản dành cho tài mới - MuasamXe.com
Banner VPS

4 kỹ năng lái xe trong hẻm đơn giản dành cho tài mới

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

4 kỹ năng lái xe trong hẻm đơn giản dành cho tài mới: Khi lái xe vào các con hẻm điều đầu tiên cần nhớ là phải tìm hiểu xem hẻm có khoảng trống để quay đầu xe hay không; hẻm có hông với đường khác không hay chiều rộng của hẻm có đủ cho 2 xe tránh nhau hay không? Vì phần lớn hẻm ở Việt Nam độ rộng không đồng nhất toàn tuyến nên rất có thể bác tài sẽ mắc kẹt ở cuối hẻm mà không biết phải quay đầu thế nào.

4 kỹ năng lái xe trong hẻm đơn giản dành cho tài mới

Các chuyên gia khuyên, tài xế không nên lái xe vào các con hẻm có lộ giới dưới 4m vì rất có thể mắc kẹt vì không thể quay đầu xe.

4 kỹ năng lái xe trong hẻm đơn giản dành cho tài mới

Khi lái xe vào các con hẻm điều đầu tiên cần nhớ là phải tìm hiểu xem hẻm có khoảng trống để quay đầu xe hay không; hẻm có hông với đường khác không hay chiều rộng của hẻm có đủ cho 2 xe tránh nhau hay không? Vì phần lớn hẻm ở Việt Nam độ rộng không đồng nhất toàn tuyến nên rất có thể bác tài sẽ mắc kẹt ở cuối hẻm mà không biết phải quay đầu thế nào.

Hãy học lái xe thật chậm vì nhà trong hẻm thường không có lề nên trẻ em hay chạy từ trong nhà ra rất nguy hiểm. Ngoài ra, hãy cẩn thận với quán bán bún riêu, cơm tấm, bánh tráng trộn, xoài lắc… vì va vào là rất dễ bị đền! Khi lái xe trong hẻm dù chạy xe số sàn hay số tự động thì các bác tài cũng không nên sử dụng chân ga và đi với tốc độ chậm.

Luôn nhường đường khi lái xe ô tô trong hẻm: Khi chuẩn bị đi vào hẻm, nếu gặp xe ô tô đang đi từ trong hẻm ra thì tốt nhất nên chờ chiếc xe này ra khỏi hẻm bạn mới rẽ vào. Điều này tránh được tình huống 2 xe không thể tiến hay lùi khi tới giữa hẻm và tránh trường hợp xe ô tô chắn hết đường đi của xe máy. Nếu gặp xe ngược chiều khi đang đi trong hẻm thì tùy vào khoảng trống hai bên, tài xế cần cân nhắc xem xe nào cần nhường đường.

 khi phải chạy xe đường hẻm vào ban đêm: hãy chú ý tắt đèn pha và bật đèn gầm vì ánh sáng đèn xe của bạn có thể rọi ngay vào mặt người dân đang ngồi trước nhà, người đi bộ. Đèn gầm có thể làm rõ tầm nhìn trên 15m và như vậy tài xế hoàn toàn có thể thấy đường để điều khiển xe.

Xác định không gian tốt: Trong một ngõ nhỏ lại có nhiều xe hai bánh lưu thông, di chuyển bình thường cũng đã đòi hỏi sự khéo léo. Phải quay đầu hay ra vào gara nhanh chóng lại càng trở nên khó khăn hơn. Vị trí thích hợp để có thể quay đầu trong ngõ hẹp hay trên phố nhỏ là một con hẻm (đương nhiên là phải rộng hơn thân xe một chút), một cái sân, một cái cổng của cơ quan nào đó xây thụt vào trong, hay bất cứ một không gian mở nào. Lái xe có thể phải chấp nhận tốn một ít xăng để tìm vị trí thích hợp này thay vì mất hàng chục “đỏ” để cố gắng xoay sở ở một vị trí không thuận tiện.

Đầu xe luôn được ưu tiên: Một số lái xe đã chọn cách chui đầu vào trong hẻm rồi lùi ra để quay đầu. Xin khẳng định luôn là giải pháp ấy sẽ khiến quá trình quay xe trở nên khó khăn hơn gấp bội. Điều tối quan trọng khi xoay sở trong không gian hẹp là đầu xe luôn được ưu tiên so với đuôi, tức là luôn phải hướng về phía không gian rộng hơn. Khi đó, bánh trước sẽ được linh hoạt và thân xe sẽ xoay được góc lớn hơn với mỗi lần “đỏ”. Áp dụng tương tự, các gia đình có mặt tiền rộng hơn ngõ thì nên tiến xe vào nhà, và ngược lại nếu mặt tiền hẹp hơn ngõ thì nên lùi xe vào nhà.

Mở cua chuẩn xác từng cm: Khi đã đạt được hai điều kiện trên, quá trình xoay sở hiệu quả còn phụ thuộc vào việc lái xe mở cua có chính xác hay không, cả khi lùi vào hẻm và khi tiến lên. Ngoài ra, khi lái xe hoặc quay đầu xe trong ngõ nhỏ, phố hẹp sẽ không tránh khỏi việc gây ức chế cho người muốn vượt lên. Vì thế, các lái xe cần giữ thái độ bình tĩnh, ứng xử có văn hóa để tránh xảy ra những xô xát không đáng có./.

Đối với các phương tiện đi trong khu dân cư, có nhiều ngõ ngách dọc hai bên đường thì việc giảm tốc độ khi lái xe là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn chủ động “phòng thủ” khi có những chiếc xe lao nhanh bất ngờ từ ngõ đi ra. Điều quan trọng nhất khi đi trong ngõ là các chủ phương tiện phải giảm tốc độ. Bởi vì ngõ thường có không gian hẹp, nếu đi nhanh, bạn sẽ không thể xử lý tốt khi gặp các xe đi ngược chiều áp sát gần bạn

nguồn tham khảo http://voh.com.vn/ky-nang-lai-xe-an-toan/ki-nang-lai-xe-trong-hem-257874.html

Có thể bạn quan tâm

Loading...