Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp và những lưu ý đặc biệt quan trọng - MuasamXe.com
Banner VPS

Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp và những lưu ý đặc biệt quan trọng

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

5 lưu ý quan trọng khi vay mua ô tô trả góp bạn nên biết: Thủ tục đầu tiên dành cho doanh nghiệp khi vay mua ô tô là giấy thành lập công ty, chứng nhận con dấu, Báo cáo thuế 3 -6 tháng gần nhất, Báo cáo doanh thu 1 hoặc 2 năm gần nhất. Doanh nghiệp ở tỉnh, hệ thống ngân hàng chúng tôi phủ rộng toàn quốc mua xe Mazda trả góp tại TPHCM quá đơn giản cho khách hàng ở tỉnh Trường hợp giấy tờ báo cáo chỉ đối phó với cơ quan thuế ( đa phần của công ty Việt Nam ).

Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp và những lưu ý đặc biệt quan trọng

Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp và những lưu ý đặc biệt quan trọngXem chi tiết các bước cần thiết, tư vấn làm thủ tục đăng ký, tìm hiểu về tỷ lệ vay vốn ( đối với xe mới và xe cũ) cùng các phương án chứng minh tài chính, tài sản đảm bảo… Đối với người mua xe lần đầu hay thậm chí là lần thứ 2,3 … có lẽ mong muốn sở hữu được 1 chiếc xe đầy đủ tiện nghi, an toàn, Option nhiều là mong muốn phù hợp nhưng không phải ai cũng có đủ tài chính để “chiều” sở thích của mình, hiểu được điều này, MuasamXe.com sẽ gửi đến bạn đọc bài tư vấn vay mua xe trả góp ngay dưới đây nhé! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn phương án vay ngân hàng để mua xe trả góp, đối với các hình thức vay khác có thể sẽ không phù hợp. Bài viết này sẽ giải đáp 5 thắc mắc mà tới hơn 90% người mua xe trả góp thường gặp nhất:

  • Thủ tục mua xe trả góp dành cho doanh nghiệp
  • Thủ tục trả góp mau xe ô tô dành cho cá nhân
  • Tỷ lệ vốn vay khi mua xe trả góp.
  • Tài sản đảm bảo, chứng minh tài chính khi mua trả góp
  • Lãi suất, cách tính lãi suất và phương án trả nợ.

1, Cách vay mua ô tô trả góp đối với doanh nghiệp:

Giấy thành lập công ty, chứng nhận con dấu, Báo cáo thuế 3 -6 tháng gần nhất, Báo cáo doanh thu 1 hoặc 2 năm gần nhất. Doanh nghiệp ở tỉnh, hệ thống ngân hàng chúng tôi phủ rộng toàn quốc mua xe Mazda trả góp tại TPHCM quá đơn giản cho khách hàng ở tỉnh Trường hợp giấy tờ báo cáo chỉ đối phó với cơ quan thuế ( đa phần của công ty Việt Nam ).

2, Đối với cá nhân vay mua ô tô cũ, ô tô mới bằng hình thức trả góp:

Chứng minh nhân dân và hộ khẩu của 2 vợ chồng (nếu đã kết hôn) hoặc CMND, hộ khẩu và giấy xác nhận độc thân ( đối với người chưa kết hôn ) photo. Nếu bạn là người đi làm cho công ty có bảng lương hàng tháng vui lòng sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.  Nếu bạn là người kinh doanh tự do vui lòng photo sổ thu chi hàng ngày. Bạn là khách hàng ở tỉnh. ĐỪNG LO , nhân viên ngân hàng đến tận nhà của bạn để lấy hồ sơ.

Đặc biệt bạn là người có tiền nhưng không có giấy tờ gì để chứng minh vui lòng gọi ngay cho Mazda Ho Chi Minh để hướng dẫn chi tiết hơn. Quá đơn giản đúng không ạ! Thủ tục không có gì là khó cả, chỉ cần bạn hợp tác với Ngân Hàng thì chúng tôi luôn sẵn sàng hoàn thành hồ sơ cho bạn một cách nhanh chóng kịp thời Sau khi đợi ngân hàng duyệt hồ sơ trong vòng 2-3 ngày thì sẽ có thông báo cho vay cho quí khách hàng, công việc tiếp theo là đóng phần tiền còn lại + Chi phí đăng ký xe để bên bán xe đi đăng ký xe cho bạn.

3, Tỷ lệ vay mua xe trả góp thông thường đối với xe mới và xe cũ:

Trong năm 2016, phần lớn các ngân hàng thương mại đều áp dụng chính sách cho vay từ 70 đến 85% giá trị xe, tỷ lệ vay cao hay thấp tuỳ thuộc vào hãng xe, model xe. Phần lớn các ngân hàng đã có những bảng tính % giá trị xe nên việc này bạn không mất quá nhiều thời gian. Tổng chi phí mua xe (dùng để xác định giá trị xe) bao gồm: Giá xe theo Hợp đồng và Hóa đơn ( chi phí ngoài không tính), Thuế trước bạ, Một số nơi có thể tính thêm tiền biển số (Tất cả các khoản này cần có giấy tờ, hợp đồng mua bán hoặc biên lai để ngân hàng lưu lại)

4, Tài sản đảm bảo dùng để vay mua ô tô trả góp:

Đây là vấn đề quan trọng nhất, phức tạp nhất và cũng là vấn đề chiếm phần lớn thời gian của bạn trong khi làm thủ tục mua ô tô trả góp hiện nay. Để thực hiện, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau đây:

a, Thế chấp bằng chính chiếc xe mà bạn mua: Trường hợp này Ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70% giá trị xe tính theo Hợp đồng và hóa đơn (và thường không tính thuế trước bạ vào). Như vậy mặc dù có thể vay tới 85% tổng chi phí mua xe nhưng nếu thế chấp xe thì chỉ vay được 70% Hợp đồng mua xe. Khi thế chấp xe, Ngân hàng sẽ giữ Đăng ký xe và cấp cho bạn một Giấy lưu hành có giá trị với CSGT. Giấy này có thời hạn tùy theo chính sách mỗi ngân hàng, thường là 3-6-12 tháng. Bảo hiểm thân vỏ là bắt buộc khi thế chấp xe. Thời hạn vay với trường hợp này tối đa chỉ 5 năm.

b, Thế chấp bằng các tài sản đảm bảo khác: Với hình thức này, bạn có thể vay tới 85% giá trị xe và thời hạn vay được kéo dài lâu hơn (lên tới 10 năm), tài sản đảm bảo ở đây có thể là: vàng, giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, trái phiếu …

5, Lãi suất vay mua ô tô trả góp được tính như thế nào?

Vấn đề về lãi vay trả góp mua xe mặc dù được Baoxehoi.com để cuối cùng trong bài viết này nhưng đây là điều mà bạn cần quan tâm nhiều nhất, theo kinh nghiệm của người viết, bạn nên tiếp xúc với ít nhất 3 ngân hàng để tìm hiểu về % lãi suất cũng như cách tính chi tiết, Mức lãi suất cho vay mau xe phổ biến hiện nay từ 0.68 đến 0.72%/tháng ( tương đương 8.2 đến 8.5%/năm) tuỳ theo phương án vay và ngân hàng mà bạn lựa chọn. Cách tính lãi suất vay mua ô tô trả góp hiện tại thường có 2 phương án như:

a, Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay: Đối với hình thức này thì có thể lãi suất của bạn sẽ thấp hơn so với thông thường nhưng nó cũng có nhược điểm là bạn sẽ chịu chi phí lãi vay trên dư nợ ban đầu. Hình thức này cũng có ưu điểm là không chịu ảnh hưởng, biến động về tỷ giá. Số tiền phải trả hàng tháng của bạn sẽ gần như cố định. Hình thức này khá phù hợp với những bạn có thu nhập ổn định.

b, Lãi suất cố định trong 1 thời hạn (6 tháng hoặc 1 năm chẳng hạn) sau đấy lãi sẽ được điều chỉnh 3 đến 6 tháng 1 lần theo quy định của ngân hàng. Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ được hưởng lãi suất thấp trong 1 thời gian nhất định và chỉ bị tính lãi trên dư nợ giảm dần. Nhược điểm là sau khi hết thời hạn cố định lãi suất thì số tiền trả hàng tháng của bạn có thể lên hoặc xuống theo quy định của Bank. Hình thức này khá phù hợp với những người có khả năng trả nợ nhanh trong ngắn hạn ( Chẳng hạn bạn có thể trả ngay khoản vay của mình ngay khi kết thức thời hạn ưu đãi lãi suất).

Kết: Phần lớn các ngân hàng thương mại đều áp dụng chính sách cho vay từ 70 đến 85% giá trị xe, tỷ lệ vay cao hay thấp tuỳ thuộc vào hãng xe, model xe. Phần lớn các ngân hàng đã có những bảng tính % giá trị xe nên việc này bạn không mất quá nhiều thời gian. Tổng chi phí mua xe (dùng để xác định giá trị xe) bao gồm: Giá xe theo Hợp đồng và Hóa đơn ( chi phí ngoài không tính), Thuế trước bạ, Một số nơi có thể tính thêm tiền biển số (Tất cả các khoản này cần có giấy tờ, hợp đồng mua bán hoặc biên lai để ngân hàng lưu lại)

Tags: mua ô tô trả góp, điều kiện mua ô tô trả góp, lãi suất mua ô tô trả góp, vay mua xe trả góp

Có thể bạn quan tâm

Loading...